Ingenico เปิดตัวระบบรับชำระเงินแบบครบวงจรในจีน รองรับผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซต่างชาติ

อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์ - Media OutReach - 10 ตุลาคม 2562 - Ingenico Group (Euronext: FR0000125346 - ING) ผู้นำระดับโลกด้านการชำระเงินแบบครบวงจร พลิกโฉมการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซในจีนของบริษัทต่างชาติ ด้วยการเปิดตัวระบบรับชำระเงินแบบครบวงจรที่รองรับทุกความต้องการในการใช้งานของผู้บริโภคในประเทศ ซึ่งบริการนี้จาก Ingenico จะช่วยให้ธุรกิจออนไลน์สามารถเจาะตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้มากขึ้น

ด้วยประชากรชาวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศมากถึง 82% ใช้โทรศัพท์มือถือที่มีระบบแตกต่างกัน Ingenico จึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มชำระเงินบนโทรศัพท์มือถือชั้นนำอย่าง Alipay และ WeChat Pay รวมถึงผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์บัตรในประเทศอย่าง UnionPay

Ingenico เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบชำระเงิน (PSP) ต่างชาติรายแรก ๆ ที่สามารถรองรับบริการของ WeChat Pay ด้วยการรวมระบบเข้ากับบัญชีอย่างเป็นทางการของ WeChat และ Mini-Programs ซึ่งส่งผลดีต่อผู้ใช้ WeChat ราว 1.1 พันล้านคนด้วยการให้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ได้เบ็ดเสร็จโดยไม่ต้องออกจากระบบของ WeChat

ไม่เพียงเท่านั้น Ingenico ยังมีการรวมบริการกับ Alipay แบบอัพเกรดให้กับลูกค้า เพื่อช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ที่มีอยู่จำนวนมากในประเทศจีนได้ พร้อมให้ธุรกิจสามารถให้บริการรับชำระเงินแบบเรียลไทม์ผ่านคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ในขณะเดียวกัน นอกจากนี้ Ingenico ยังรองรับการทำงานร่วมกับ SecurePay และ ExpressPay ของ UnionPay's (UPI) โดยเป็นโซลูชันรับชำระเงินแบบครบวงจรที่ออกแบบเพื่อรองรับระบบรับชำระเงินที่แตกต่างกันในประเทศจีน ด้วยระบบของ Ingenico ผู้ค้าสามารถรับชำระเงินจากลูกค้าได้ทุกรูปแบบในเงินสกุลหยวน (CNY) ซึ่งนับว่าเป็นบริการที่มีความสำคัญในแง่ของการแปลงสกุลเงินและประสบการณ์ในการซื้อสินค้าของผู้ซื้อ

ประเทศจีนยุคใหม่คือโอกาสที่สำคัญของธุรกิจจากตะวันตก นี่คือตลาดอีคอมเมิร์ซที่ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็วและมีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึงมีความสำคัญในการบุกเบิกสิ่งต่างๆ ในวัฒนธรรมดิจิทัลและวัฒนธรรมการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยรวมแล้ว ประเทศจีนมีอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ 57% เทียบเท่ากับ 25% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ประเทศจีนเป็นตลาดที่มีความท้าทายมากกว่าตลาดแห่งอื่นในแง่ของการดำเนินกิจการ เนื่องจาก บ่อยครั้ง ระบบนิเวศของเศรษฐกิจในประเทศต้องการโซลูชันที่มีลักษณะเฉพาะที่เหมาะกับความต้องการในท้องถิ่น

Gabriel de Montessus รองประธานอาวุโส ด้านธุรกิจออนไลน์ในตลาดทั่วโลก (ธุรกิจค้าปลีก) ของ Ingenico Group กล่าวว่า"การทำตลาดในจีนมาอย่างยาวนานทำให้เราเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ค้าที่ต้องการเข้าถึงตลาดผู้บริโภคในจีนอย่างแท้จริง เมื่อรวมความเชี่ยวชาญของเราในตลาดแห่งนี้กับคุณสมบัติใหม่จากระบบชำระเงินของเรา ผู้ค้าต่างชาติจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคในจีนได้มากขึ้นจากก่อนหน้านี้ ด้วยระบบรับชำระเงินที่รองรับบริการในจีนในสกุลเงินท้องถิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ด้านดิจิทัลที่จะช่วยเพิ่มยอดการซื้อสินค้าให้มากขึ้น"

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของ Ingenico ในประเทศจีนได้ที่ ingenico.com/china

เกี่ยวกับ Ingenico Group

Ingenico Group (Euronext: FR0000125346 -- ING) คือผู้นำด้านการชำระเงินแบบครบวงจรระดับโลก ให้บริการโซลูชันที่ชาญฉลาด เชื่อถือได้ และปลอดภัย เพื่อเพิ่มอำนาจทางการค้าทั่วทุกช่องทาง ทั้งหน้าร้าน ระบบออนไลน์ และบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยเครือข่ายการรับชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลก เราได้ส่งมอบโซลูชันการรับชำระเงินที่ปลอดภัยทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ เราคือพันธมิตรระดับโลกที่น่าเชื่อถือที่สุดสำหรับสถาบันการเงินและธุรกิจค้าปลีก ทั้งผู้ค้ารายเล็กไปจนถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลาย ๆ แบรนด์ โซลูชันของเราช่วยให้ผู้ค้ามีระบบชำระเงินที่เข้าใจง่ายและทำให้แบรนด์ของพวกเขาสามารถสร้างคำสัญญาต่อผู้ใช้บริการต่อไป

ติดตามข่าวสารล่าสุดจากเราที่:

www.ingenico.com

ดูความคิดเห็นผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่บล็อกของเรา

Ingenico Group

Technology