THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC - Media OutReach - Ngày 3/7/2018 - Tại Triển lãm di động toàn cầu 2018  tổ chức tại Thượng Hải bắt đầu từ ngày hôm nay, Avnet châu Á -- Thái Bình Dương cùng với các đối tác giới thiệu các giải pháp IoT băng thông hẹp (NB-IoT) nhằm mục đích thúc đẩy tốc độ thương mại hóa của NB-IoT.

 

Do nhu cầu của cả chính phủ Trung Quốc và thị trường nội địa, NB-IoT đang tăng tốc độ thương mại hóa ở quy mô lớn như là một trong những ngành công nghiệp mới nổi chiến lược của Trung Quốc. "China Mobile, China Unicom và China Telecom đã triển khai thương mại cho NB-IoT hoặc thực hiện các thí điểm trên toàn quốc. Là một yếu tố quan trọng cho phép thương mại hóa IoT, công nghệ NB-IoT sẽ được áp dụng rộng rãi ở nhiều ngành công nghiệp, trong đó có dân dụng công cộng, logistics, máy móc tự động, nông nghiệp, sản xuất và thiết bị đeo", ông Frederick Fu, Chủ tịch của Avnet châu Á -- Thái Bình Dương cho biết. "Avnet hoạt động tại mặt trận tiên phong của IoT và mang đến một hệ sinh thái kết nối cùng với những bên quan trọng tham gia, từ đó cung cấp trọn bộ một hệ dịch vụ IoT, trong đó có những nhà tích hợp hệ thống, nhà cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất thiết bị, nhà cung cấp nền tảng đám mây, nhà mạng và các nhà cung ứng".

 

Tại sự kiện, Avnet sẽ giới thiệu bộ thiết bị NB-IoT có vai trò giúp cho các kỹ sư dễ dàng phát triển và tạo mẫu cho các thiết bị IoT sử dụng mạng NB-IoT. Bộ thiết bị gồm có tất cả các thành phần cần để thu thập dữ liệu cảm biến, kết nối với mạng lưới NB-IoT và sử dụng các dịch vụ đám mây khác nhau để quản lý, lưu trữ và phân tích các thiết bị IoT được kết nối. Cùng với TE Connectivity, Exosite, Renesas, Molex, NXP, IDEMIA và Trusted Objects, Avnet sẽ giới thiệu những giải pháp sáng tạo khác về an ninh thông minh, nhận diện khuôn mặt, nền tảng đám mây, nền tảng IoT kết nối với AWS và nền tảng kết nối với Baidu.

 

Giao tiếp là nền tảng của IoT và hầu hết các ứng dụng IoT yêu cầu truyền dữ liệu môi trường vật lý ở băng thông và tần số thấp. Do đó, các công nghệ mạng khu vực rộng tiêu thụ năng lượng thấp (LPWAN) sẽ là chìa khóa để kích hoạt các ứng dụng IoT do độ phủ sóng rộng, hiệu suất cao và tiêu thụ năng lượng thấp. Hiện tại, NB-IoT là công nghệ LPWAN được phát triển rộng rãi nhất ở Trung Quốc.

 

Ông Frederick Fu bổ sung thêm rằng Avnet tiếp tục đầu tư mạnh vào thị trường IoT di động và hợp tác với các nhà mạng quan trọng trên toàn cầu để thúc đẩy tốc độ triển khai và thương mại hóa các công nghệ IoT. Đầu năm nay, Avnet đã phối hợp với một nhà mạng hàng đầu ở Hồng Kông và hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn cho các công ty khởi nghiệp địa phương bằng các công cụ phát triển, thử nghiệm nguyên mẫu và tùy chỉnh phần mềm. Thông qua dự án này, Avnet hướng đến thúc đẩy phát triển các giải pháp ứng dụng NB-IoT, mở rộng hệ sinh thái IoT và xây dựng một thành phố thông minh ở Hong Kong. Tiếp đó, Avnet sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác để tiếp tục tăng cường các ứng dụng của IoT di động ở Trung Quốc.

 

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

 

Về Avnet

Từ ý tưởng tới thiết kế và từ nguyên mẫu tới sản xuất, Avnet đều hỗ trợ khách hàng ở mỗi giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm. Với một danh mục đầu tư toàn diện về thiết kế và dịch vụ chuỗi cung ứng, Avnet trở thành "hoa tiêu" cho những nhà sáng tạo, vốn là những người quyết định tốc độ thay đổi công nghệ. Trong gần một thế kỷ, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp của mình trên toàn thế giới nhận ra khả năng chuyển đổi của công nghệ. Tìm hiểu thêm về Avnet tại  www.avnet.com.

 

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now