ซอฟต์แวร์ Zebra ช่วยลดความหน่วงและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอย่างมาก ย่นระยะเวลาการนำผลิตภัณฑ์ออกวางจำหน่ายให้กับโซลูชัน AI ที่ใช้ในรถยนต์ไร้คนขับ เทคโนโลยีหุ่นยนต์ และเมืองอัจฉริยะ

สิงคโปร์และซิลิคอนวัลเลย์, แคลิฟอร์เนีย - Media OutReach - 25 มีนาคม 2563 - Avnet Asia ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก และ Mipsology ผู้สร้างนวัตกรรมซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ประกาศในวันนี้ว่า Avnet จะสนับสนุนและจำหน่ายแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ Zebra ของ Mipsology อีกครั้งให้กับฐานลูกค้าของตนในเอเชีย-แปซิฟิก Zebra ช่วยจำกัดความซับซ้อนทางเทคนิคของอุปกรณ์โลจิกแบบโปรแกรมได้ (FPGA) เพื่อให้สามารถต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์และสามารถประมวลผลได้เร็วสุดยอด ข้อตกลงนี้จะขยายระบบนิเวศเทคโนโลยี IoT ของ Avnet ให้กว้างขึ้น และนำโซลูชันเร่งการอนุมานการเรียนรู้เชิงลึก (DLIA) ที่มีความล้ำสมัยของ Mipsology มาสู่ตลาดในเอเชียได้เร็วขึ้น จากนี้ไป บริษัทที่ต้องการนำเทคโนโลยี AI มาใช้จะสามารถเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีเร่งการอนุมานแบบ FPGA ได้อย่างไร้รอยต่อ โดยไม่ต้องเปลี่ยนโค้ด รวมถึงยังได้ประโยชน์จากอายุการใช้งานของซอตฟ์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ยาวนานขึ้นกว่าโซลูชันที่ใช้ GPU เป็นอุปกรณ์ประมวลผล

ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ Avnet ที่จะนำไปใช้กับโซลูชันดังกล่าวคือการ์ดเร่งศูนย์ข้อมูล Xilinx Alveo ที่ใช้ซอฟต์แวร์ Zebra และคาดว่าจะมีการเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ในอนาคต นอกเหนือจากการจัดจำหน่ายโซลูชันดังกล่าวแล้ว Avnet ยังนำเสนอบริการที่ครอบคลุมสำหรับลูกค้าที่ต้องการนำเทคโนโลยีเรียนรู้ของเครื่องจักร หรือ machine learning ไปใช้กับศูนย์ข้อมูลอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์และบริการเหล่านั้นจะครอบคลุมถึงฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การรวมระบบ การพัฒนาแอปพลิเคชัน วงจรการออกแบบ และความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค

เทคโนโลยี FPGA มีความเหมาะสมกว่า GPU ในการนำมาใช้เร่งกระบวนการตัดสินใจ (อนุมาน) สำหรับอุปกรณ์ AI อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น ระบบกล้องวงจรปิด เมืองอัจฉริยะ และรถยนต์ไร้คนขับ อย่างไรก็ตาม การเขียนโปรแกรม FPGA นั้นจำเป็นต้องใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างมาก และต้องอาศัยนักออกแบบฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่น้อย ขณะที่ Zebra สามารถช่วยลดความต้องการความเชี่ยวชาญด้าน FPGA จึงนำไปใช้เร่ง การอนุมานการเรียนรู้เชิงลึกได้ง่ายเช่นเดียวกับการใช้หน่วยประมวลผล CPU และ GPU การทำงานของโครงข่ายประสาทเทียมที่กำหนดไว้ใน TensorFlow, PyTorch, Caffe และเฟรมเวิร์กอื่นบน FPGA โดยทั่วไปแล้วจำเป็นต้องใช้เวลาและแรงในปริมาณมาก แต่ Zebra ช่วยให้สามารถทำได้ง่ายขึ้นและได้แบบทันที

"Avnet มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรม IoT และลดความซับซ้อนของมัน เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถติดตั้งโซลูชันอย่างเต็มรูปแบบได้รวดเร็วขึ้น" Alan Chui ประธานด้านการจัดการธรุกิจซัพพลายเออร์ของ Avnet Asia กล่าว "การรวมกันระหว่างบริการการออกแบบที่ครอบคลุมของ Avnet เข้ากับเทคโนโลยีเร่งความเร็ว FPGA ที่ดีที่สุดของ Alveo และเทคโนโลยี Zebra ของ Mipsology จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับลูกค้าของเราโดยใช้ต้นทุนต่ำแต่ได้ประสิทธิภาพสูง รวมถึงโซลูชันที่มีอายุการใช้งานยาวนานสำหรับการอนุมานของโครงข่ายประสาทเทียม"

Zebra ช่วยเร่งการประมวลผลในระยะอนุมานให้เร็วขึ้นอย่างมาก พร้อมลดความหน่วงและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ machine learning พร้อมช่วยให้โครงข่ายประสาทเทียมใด ๆ ก็ตามทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้เร็วขึ้น ขณะที่ช่วยลดการใช้ไฟและลดต้นทุนให้ต่ำลง

"ทีมของเราตื่นเต้นอย่างมากที่ Avnet จะเปิดตัว Zebra ในกลุ่มฐานลูกค้าขนาดใหญ่ในเอเชียแปซิฟิก" Ludovic Larzul ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Mipsology กล่าว "Zebra ได้รับการทดสอบโดยผู้ใช้จำนวนมาก และได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพสำหรับนำไปใช้กับอุปกรณ์ AI รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงเมื่อนำอุปกรณ์เหล่านั้นไปใช้กับการส่งผ่านจากกระบวนการเรียนรู้ไปยังการทำงานเองโดยตรง เรามุ่งหวังที่จะได้ช่วยลูกค้าของ Avnet ไม่เฉพาะกับการทำงานของศูนย์ข้อมูล แต่รวมถึงอุปกรณ์ AI อุตสาหกรรม เช่น ระบบบันทึกภาพ/วิเคราะห์ระบบรักษาความปลอดภัย การขนส่ง หุ่นยนต์ ดาวเทียม และเมืองอัจฉริยะ"

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now