Trưởng nhóm Vận hành Toàn cầu của Smilegate phát biểu về Vòng chung kết CFS 2023 Grand Finals Thành Đô trong cuộc phỏng vấn với The Esports AdvocateHÀ NỘI, VIỆT NAM - Media OutReach Newswire - Ngày 18/12/2023 - The Esports Advocate vừa có cuộc trao đổi với Seong Hoon Lee - Trưởng nhóm Vận hành Toàn cầu của Smilegate Entertainment về hệ sinh thái thể thao điện tử (esports) toàn cầu CrossFire và thành phố Thành Đô.

Từ ngày 29/11 đến ngày 10/12, Vòng chung kết giải CrossFire Stars 2023 Grand Finals đã kết thúc tại Nhà thi đấu Gaoxin Thành Đô sau khi chứng kiến một trong những trận đấu tuyệt vời nhất trong lịch sử esports của CrossFire. Đội tuyển CrossFire Việt Nam RANKING ESPORTS (RK) đã dừng chân ở vị trí thứ tư tại Vòng chung kết CFS 2023 Grand Finals. RK đã giành được 120 nghìn đô la Mỹ tiền thưởng, một phần lớn trong khoản tiền 1,42 triệu đô la Mỹ. Trong trận tứ kết, RK đã thắng hạt giống thứ 3 của CFPL là XROCK với tỷ số 3:2.

Ông Lee cho biết: "Tôi là tín đồ của esports ngay từ khi tôi còn trẻ và sinh sống ở Hàn Quốc, tôi cũng là một fan cứng của trò chơi esports StarCraft. Smilegate là nhà phát triển kiêm đơn vị nắm quyền sở hữu trí tuệ của CrossFire. Vai trò của chúng tôi là đầu tư và tiếp tục xây dựng các hoạt động trọng tâm trong lĩnh vực epsorts của CrossFire, không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả các giải đấu và sự kiện chuyên nghiệp tại Brazil, Việt Nam và Philippines."

Ông Lee đã kể tên 12 đội tuyển quốc tế khác nhau tranh tài tại Vòng chung kết CFS 2023 Grand Finals, gồm 3 đội của Trung Quốc (BaiSha Gaming, CHENGDU ALL GAMERS, và XROCK), 2 đội của Ai Cập (3BL Esports, Anubis Gaming), 2 đội của Việt Nam (CaraHouse.2L và RANKING ESPORTS), 2 đội của Brazil (VINCIT Gaming và Imperial), 1 đội của Bắc Mỹ (Kungarna), 1 đội của Châu Âu (LCK) và 1 đội đến từ Philippines (Pacific Macta).

Vào ngày 28/11, chính quyền thành phố Thành Đô đã chủ trì họp báo "Khởi động các giải đấu Esports thế giới tại Thành Đô 2023-2024" ở Tòa tháp đôi Twin Tower, biểu tượng của thành phố này. Chính quyền thành phố đã tiết lộ rằng có 5 giải đấu esports toàn cầu, trong đó có Vòng chung kết CFS 2023 Grand Finals, Giải vô địch quốc tế Honor of Kings International Championship và Giải vô địch thế giới Naraka Bladepoint World Championship, sẽ được tổ chức tại Thành Đô trong tháng 12. Trong cuộc họp báo này, Giám đốc Sở tuyên truyền của Ủy ban thành phố Thành Đô – Gu Xuefu – cho biết rằng Thành Đô đang đặt mục tiêu trở thành "Thành phố văn hóa Esports" tại Trung Quốc, và Quận Gaoxin của Thành Đô dự kiến sẽ vượt qua quy mô ngành 60 tỷ Nhân dân tệ (8,36 tỷ đô la Mỹ).

Ông Lee phát biểu: "Trong suốt quá trình diễn ra Vòng chung kết CFS 2023 Grand Finals, Tencent và Smilegate đã hợp tác với một ngôi đền cổ của Thành Đô là Tu viện Wenshu để dựng một gian hàng đặc biệt bên trong địa điểm landmark." Là một trong những hoạt động thương hiệu đặc biệt của CFS 2023 Grand Finals và các đội tuyển CFS, các tuyển thủ CF và khán giả có thể xem các trận đấu tại gian hàng này và nhận các vật phẩm thương hiệu.Hashtag: #CFS2023GrandFinals

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
SOURCE:

The Esports Advocate

CATEGORY:

Esports

READ IN:

English

PUBLISHED ON:

18 Dec 2023

Past Press Releases

Talk to Media OutReach Newswire today

CONTACT US NOW