GLP công bố Quỹ Phát triển Logistics đầu tiên tại Việt Nam trị giá 1,1 tỷ USDGLP Vietnam Development Partners I sẽ là một trong những quỹ phát triển logistics lớn nhất của khu vực Đông Nam Á (SEA)


GLP gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2020 thông qua liên doanh chiến lược với SLP

 

Singapore và Thành phố Hồ Chí Minh - Media OutReach - ngày 21 tháng 01 năm 2022 - GLP chính thức công bố việc thành lập GLP Vietnam Development Partners I ("GLP VDP I") với tổng giá trị đầu tư 1,1 tỷ USD. Quỹ nhận được cam kết từ một nhóm nhà đầu tư đa dạng đến từ các quỹ hưu trí, quỹ đầu tư quốc gia, và các công ty bảo hiểm đến từ châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

 

Thông qua việc hợp tác này, GLP chào đón thêm nhiều nhà đầu tư mới đến với hoạt động kinh doanh quản lý quỹ của mình như công ty quản lý tài sản của Quỹ hưu trí Hà Lan – APG Asset Management ("APG") và nhà cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu có trụ sở chính tại Toronto – Manulife.

 

GLP VDP I sẽ tập trung phát triển các cơ sở logistics hiện đại và thân thiện với môi trường tại khu vực Hà Nội mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh mở rộng, khởi điểm là 06 dự án với tổng diện tích đất gần 900.000 mét vuông, cùng với nhiều dự án tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây sẽ là một trong những quỹ phát triển logistics lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á.

 

Ông Craig A. Duffy, Giám đốc Điều hành, Bộ phận Quản lý Quỹ, cho biết "Dòng tiền đầu tư đến từ các tập đoàn chuyên nghiệp vào phân khúc logistics tại Châu Á – Thái Bình Dương là rất mạnh mẽ, và đặc biệt tại Đông Nam Á, Việt Nam được xem là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nhờ vào dân số năng động, nền kinh tế đang ngày càng phát triển và sự gia tăng tiêu dùng nội địa của tầng lớp trung lưu. Chúng tôi nhận thấy những điểm tương đồng giữa Việt Nam và các mô hình kinh doanh logistics của chúng tôi tại Trung Quốc và Ấn Độ. Vì thế, chúng tôi tự tin sẽ tận dụng những kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn tại các thị trường nói trên để hình thành một doanh nghiệp phát triển bền vững và dẫn đầu tại Việt Nam."

 

Theo ông Kent Yang, một thành viên sáng lập của SLP, "Chúng tôi rất phấn khởi với việc thành lập Quỹ GLP VDP I. Việt Nam là điểm đến đúng nơi và đúng thời điểm cho SLP, chúng tôi có tầm nhìn dài hạn để phát triển hoạt động kinh doanh của mình tại đây. Với sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt các cơ sở hậu cần hiện đại, điều này đã giúp tạo ra nhu cầu và cơ hội to lớn cho hạ tầng kho vận được phát triển bởi SLP". Ông Chih Cheung, một thành viên sáng lập của SLP cho biết thêm "Ngành logistics Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào sự gia tăng tiêu dùng nội địa và sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực thương mại điện tử. Chúng tôi trân trọng và luôn chào đón các nhà đầu tư tham gia vào quỹ với mong muốn được phục vụ các đối tác địa phương và toàn cầu nhờ vào mạng lưới tích hợp rộng lớn và đặc thù của GLP-SLP."

 

Ông Graeme Torre, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Bất động sản khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của APG nhận định "Với việc chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục dịch chuyển đến Việt Nam, tầng lớp trung lưu ngày càng lớn giúp duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế và là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, chúng tôi tin rằng lĩnh vực logistics của Việt Nam là cơ hội hấp dẫn để tham gia đầu tư vào khu vực. Lĩnh vực logistics của Việt Nam bổ trợ rất tốt cho các khoản đầu tư trong cùng ngành của chúng tôi trong khu vực, đồng thời mang lại mức lợi nhuận cao sau khi điều chỉnh các yếu tố rủi ro cũng như tăng thêm giá trị đầu tư cho các khách hàng là quỹ hưu trí của chúng tôi. Chúng tôi rất hài lòng được hợp tác với GLP thông qua khoản đầu tư đầu tiên vào thị trường Việt Nam cùng với những thành tích toàn cầu của GLP, những chứng thực về ESG cũng như chuyên môn trong lĩnh vực logistics của họ".

 

Ông Gerald Posthuma, Giám đốc Đầu tư của Asia General Accounts Investment và ông Kenny Lam, Giám đốc Điều hành Cấp cao, Trưởng Bộ phận Đầu tư Bất động sản Châu Á của Manulife chia sẻ, "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với GLP và SLP, cũng như các nhà đầu tư có cùng chí hướng khác trong liên doanh này. Việt Nam là một trong những thị trường đang phát triển chính của Manulife ở châu Á và chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào tiềm năng kinh tế vững chắc tại đây trong tương lai. Đây là một trong những khoản đầu tư bất động sản đầu tiên của chúng tôi trên thị trường và phù hợp với chiến lược dài hạn trong lĩnh vực bất động sản của chúng tôi trong khu vực."

 

SLP (SEA Logistic Partners) là nền tảng hoạt động kinh doanh của GLP tại Việt Nam với đội ngũ hơn 30 nhân sự am hiểu thị trường địa phương. SLP cam kết thực hiện các tiêu chí về ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị), và đang nỗ lực để biến phát triển bền vững trở thành một thành phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của mình thông qua đầu tư và phát triển có trách nhiệm, cũng như nâng cao các chính sách phúc lợi và đãi ngộ tại Việt Nam.


The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
Về GLP
Về GLP

GLP là nhà quản lý đầu tư và phát triển kinh doanh hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, cơ sở hạ tầng dữ liệu, năng lượng tái tạo và các công nghệ liên quan. Chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư và vận hành của GLP cho phép công ty tạo ra giá trị thặng dư cho các đối tác và nhà đầu tư. Chúng tôi hoạt động tại Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam, và hiện quản lý danh mục tài sản với tổng trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân.

 

GLP cam kết thực hiện các tiêu chuẩn rộng khắp về ESG nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh, bảo vệ lợi ích của các cổ đông và nhà đầu tư, luôn đồng hành cùng nhân viên và đối tác cũng như đề cao trách nhiệm phát triển cộng đồng địa phương. Tìm hiểu thêm tại www.

 

Về SLP

SLP (SEA Logistic Partners) là đơn vị phát triển và vận hành cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận được hỗ trợ bởi GLP, nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về cơ sở kho vận hiện đại và các giải pháp công nghệ tiên tiến. Chúng tôi cung ứng cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận đẳng cấp thế giới ở Đông Nam Á để hỗ trợ sự phát triển của khách hàng và nền kinh tế khu vực. Tìm hiểu thêm tại www.

 

Về APG

Là nhà cung cấp lương hưu lớn nhất của Hà Lan, APG quản lý lương hưu của 4,7 triệu người tham gia. APG cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị, quản lý tài sản, quản trị lương hưu, thông tin liên lạc hưu trí và các dịch vụ hỗ trợ người sử dụng lao động cho các quỹ hưu trí và người sử dụng lao động trong các lĩnh vực giáo dục, chính phủ, xây dựng, vệ sinh, hiệp hội phát triển nhà ở, tổ chức hỗ trợ việc làm, chuyên viên y tế và kiến trúc sư. Tính đến tháng 11 năm 2021, APG quản lý khoảng 627 tỷ Euro giá trị tài sản của các quỹ hưu trí. Với khoảng 3.000 nhân viên, chúng tôi có văn phòng tại Heerlen, Amsterdam, Brussels, New York, Hong Kong, Thượng Hải và Bắc Kinh.

 

Về Manulife

Manulife Financial Corporation là nhà cung cấp dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu hỗ trợ khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với trụ sở toàn cầu tại Toronto, Canada, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và bảo hiểm, hoạt động dưới thương hiệu là Manulife trên khắp Canada, Châu Á và Châu Âu, và chủ yếu dưới thương hiệu là John Hancock tại Hoa Kỳ. Thông qua Manulife Investment Management, thương hiệu toàn cầu cho bộ phận quản lý tài sản và ngân quỹ trên toàn thế giới của chúng tôi, Manulife phục vụ các cá nhân, tổ chức và thành viên của quỹ hưu trí trên phạm vi thế giới. Vào cuối năm 2020, chúng tôi có hơn 37.000 nhân viên, hơn 118.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ hơn 30 triệu khách hàng. Tính đến 30 tháng 09 năm 2021, chúng tôi quản lý và điều hành tổng danh mục tài sản giá trị 1,4 nghìn tỷ đô la Canada (1,1 nghìn tỷ đô la Mỹ) và chúng tôi đã thực hiện thanh toán 31,6 tỷ đô la Canada cho khách hàng của mình trong 12 tháng trước đó. Các hoạt động chính của chúng tôi là ở Châu Á, Canada và Hoa Kỳ, nơi chúng tôi đã phục vụ khách hàng trong hơn 155 năm. Cổ phiếu của chúng tôi được giao dịch thông qua mã 'MFC' trên các sàn giao dịch chứng khoán Toronto, New York, Philippines và thông qua mã '945' ở sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, một số giao dịch cổ phiếu sẽ không được chào bán đầy đủ ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.manulife.com.


This press release is not an offer of securities for sale or a solicitation of an offer to purchase securities. The information in this press release may not contain, and you may not rely on this press release as providing, all material information concerning the condition (financial or other), earnings, business affairs, business prospects, properties or results of operations of GLP or its subsidiaries. This release may contain forward-looking statements that involve risks and uncertainties. Forward-looking statements include statements regarding the intent, belief and current expectations of GLP or its officers with respect to various matters. When used in this press release, the words "expects," "believes," "anticipates," "plans," "may," "will," "should," "intends,""foresees," "estimates," "projects," and similar expressions, and the negatives thereof, are intended to identify forward-looking statements. Similarly, statements that describe objectives, plans or goals also are forward-looking statements. Actual future performance, outcomes and results may differ materially from those expressed in forward-looking statements as a result of a number of risks, uncertainties and assumptions. Representative examples of these factors include (without limitation) general industry and economic conditions, interest rate trends, cost of capital and capital availability, availability of real estate properties, competition from other companies and venues for the sale/distribution of goods and services, shifts in customer demands, customers and partners, changes in operating expenses, including employee wages, benefits and training, governmental and public policy changes, and the continued availability of financing in the amounts and the terms necessary to support future business. You are cautioned not to place undue reliance on these forward-looking statements, which are based on the current view of management on future events and speak only as of the date of this press release. GLP does not undertake to revise forward-looking statements to reflect future events or circumstances. No assurance can be given that future events will occur, that projections will be achieved, or that GLP's assumptions are correct.


#GLP

SOURCE:

GLP

CATEGORY:

Business

READ IN:

English

PUBLISHED ON:

21 Jan 2022

Past Press Releases

Talk to Media OutReach today

CONTACT US NOW