Cognian và Avnet thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược

Avnet, nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu và Cognian, nhà cung cấp kết nối internet vạn vật (Internet of Things – IoT) toàn cầu trong lĩnh vực giải pháp quản lý tòa nhà thông minh có trụ sở chính tại Australia, hôm nay đã thông báo cùng hợp tác để thúc đẩy và mở rộng triển khai IoT trên toàn thế giới, đồng thời cung cấp cho khách hàng các giải pháp kết nối ưu việt được xây dựng trên Nền tảng IoTConnect của Avnet.

PHOENIX AZ, MỸ & SYDNEY, ÚC - Media OutReach - Ngày 10 tháng 09 năm 2021 – Avnet (Nasdaq: AVT) và Cognian đã thiết lập một mối quan hệ chiến lược, giúp tăng đáng kể phạm vi hoạt động và quy mô cho khách hàng toàn cầu nhờ khả năng truy cập ngay tức thì vào nền tảng kết nối IoT của Cognian dựa trên công nghệ mạng lưới (mesh network) tối tân Syncromesh Smart Canopy và nền tảng đám mây IoTConnect của Avnet.

Kiến thức chuyên môn đã được chứng minh của Avnet cùng ưu thế trong việc triển khai dịch vụ nền tảng IoT PaaS, cơ sở khách hàng rộng lớn và tập trung chiến lược vào IoT chính là sự kết hợp hoàn hảo để thúc đẩy triển khai IoT và cho phép Cognian kết nối liền mạch với nhiều loại thiết bị dựa trên chuẩn kết nối BLE của bên thứ ba, từ đó giải quyết khả năng kết nối và nhu cầu phần cứng của các giải pháp IoT được kết nối.

Công nghệ Syncromesh Smart Canopy của Cognian biến mọi tòa nhà thành tòa nhà thông minh, lấy con người làm trung tâm, trong đó quản lý chi phí, lượng phát thải carbon, an toàn và phúc lợi là cốt lõi. Nền tảng kết nối dữ liệu thống nhất cho phép các tính năng của các tòa nhà thông minh có thể được điều khiển từ xa và tự động, như khả năng tiếp cận tòa nhà, sức chứa người ở, hệ thống sưởi/ làm mát, kiểm soát chất lượng không khí và ánh sáng.

Cognian cung cấp các giải pháp không dây ưu trội nhằm xây dựng và kết nối các Hệ thống Quản lý Tòa nhà toàn cầu một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng nền tảng IoTConnect dựa trên Microsoft Azure, Cognian có thể kết nối dễ dàng nhiều thiết bị với đám mây và giải quyết được nhu cầu phần mềm và phần cứng của các giải pháp IoT đó. Cognian liên tiếp giành được các dự án xây dựng thương mại mang tính bước ngoặt trên khắp Châu Úc bên cạnh việc gây dựng và củng cố vị trí của mình tại Châu Á và Mỹ, thông qua các mối quan hệ chiến lược với các đối tác cấp một như Avnet.

Chương trình Đối tác (Partner Program) của Avnet cho phép các nhà tích hợp hệ thống (system integrators – Sis) và các nhà sản xuất thiết bị gốc (original equipment manufacturers – OEMs) xây dựng các giải pháp và mô hình dịch vụ mới cho các ứng dụng thực tế trên nền tảng IoTConnect của Avnet. Các nhà phát triển giải pháp và OEMs có thể tạo ra các ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây giúp giao tiếp với phương thức API của Avnet IoTConnect một cách dễ dàng, do đó tránh được tính chất phức tạp của giao diện cảm biến, các giao thức, bảo mật và quản lý thiết bị. Các nhà cung cấp được kết nối có thể mở rộng sự hiện diện trên thị trường bằng các thiết bị đã kết nối trước để tăng tốc độ tiếp nhận và tiếp cận khách hàng.

Lou Lutostanski, Phó chủ tịch phụ trách mảng IoT của Avnet phát biểu rằng "Avnet rất vui mừng khi được hợp tác với Cognian cùng mang khả năng kết nối các tòa nhà đẳng cấp thế giới nhờ lợi thế là công nghệ IoT tới cho các đối tác và khách hàng trong mạng lưới IoTConnect đang ngày càng lớn mạnh của chúng tôi. Với nền tảng IoTConnect và công nghệ không dây Syncromesh độc đáo của Cognian, các đối tác của chúng tôi có thể mang đến các giải pháp mở, an toàn, tích hợp, theo quy trình đầu cuối (end-to-end) và có thể mở rộng cho khách hàng trực tiếp của họ."

Mark Blum, CEO của Cognian cho biết: "Triết lý của chúng tôi xoay quanh sự cởi mở: các tiêu chuẩn mở và quan hệ đối tác cởi mở với các công ty đang thúc đẩy việc đổi mới tòa nhà thông minh trong các ngành từ bất động sản thương mại đến bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, logistics và các ngành trung gian. Với không gian IoT thương mại đang ngày càng thành công trên toàn cầu, quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Avnet sẽ tăng cường phạm vi tiếp cận toàn cầu của cả hai bên. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể giúp các đối tác và khách hàng của mình tiếp cận đến phạm vi rộng hơn các thiết bị của bên thứ ba, vốn có thể được kích hoạt và kết nối dễ dàng bởi công nghệ Syncromesh thông qua Nền tảng Avnet IoTConnect."

Giới thiệu Cognian

Công ty Công nghệ Cognian là một công ty đang phát triển nhanh chóng tại châu Úc với sứ mệnh là giúp cho các tòa nhà hiện tại trở nên thông minh hơn và các tòa nhà đã thông minh ngày càng thông minh hơn. Có trụ sở chính tại Sydney, Úc, công ty được thành lập vào tháng 7 năm 2016. Sản phẩm hàng đầu của công ty - Syncromesh là nền tảng kết nối dữ liệu Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) không dây - 'Hệ thống thần kinh trung tâm' của tòa nhà, cho phép chủ sở hữu và người vận hành tòa nhà chỉ cần bổ sung một số giải pháp quản lý tòa nhà để giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà, giảm chi phí năng lượng và tăng sự hài lòng của người thuê nhà, bất kể kích thước, vị trí hoặc độ tuổi của tòa nhà. Vào tháng 11 năm 2020, Syncromesh của Cognian được vinh danh là PropTech của Năm tại Giải thưởng phát triển Đô thị. Vui lòng tìm hiểu thêm về Cognian tại www.Cognian.com.

Giới thiệu Avnet

Trong suốt một thế kỷ, Avnet đã đáp ứng nhu cầu giải pháp công nghệ ngày càng tăng của khách hàng, trở thành nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu toàn cầu. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng theo từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm, từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất. Vị trí độc tôn của chúng tôi tại trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ cho phép chúng tôi đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế và cung cấp trong quá trình phát triển sản phẩm để khách hàng có thể thu được doanh thu nhanh hơn. Từ thập kỷ này qua thập kỷ khác, Avnet đã giúp các khách hàng và nhà cung cấp của mình trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Vui lòng tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com. Các thông tin cụ thể về Chương trình Đối tác của Avnet có tại đây.

#Avnet

Avnet