Arrow Electronics trình diễn công nghệ IoT và cảm biến mới nhất để thúc đẩy sự chuyển đổi cho thành phố thông minh tại Hà NộiHÀ NỘi, VIỆT NAM - Media OutReach - Ngày 20/11/2019 - Tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, Công ty cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu Arrow Electronics đã tổ chức buổi hội thảo về công nghệ Kết nối vạn vật (IoT), qua đó giới thiệu các giải pháp công nghệ IoT và cảm biến của các sản xuất hàng đầu thế giới.Arrow Electronics giới thiệu công nghệ IoT và cảm biến mới nhất để tăng cường sự chuyển đổi cho thành phố thông minh tại Hà Nội

 

Hà Nội là một trong ba thành phố lớn nhất Việt Nam sẽ được chuyển đổi thành khu đô thị số và nối kết vào năm 20201. Với việc giới thiệu Trung tâm sáng tạo IoT đầu tiên của Việt Nam tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc ở Hà Nội vào đầu năm nay, thành phố này đã tăng cường nỗ lực để thúc đẩy tốc độ nghiên cứu và phát triển cũng như thiết lập một nền tảng hỗ trợ sự sáng tạo từ doanh nghiệp dành cho các công nghệ IoT.


Ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng phòng IoT của FPT, tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu của Việt Nam, đã phát biểu khai mạc hội thảo: "Là một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất trong khối ASEAN, Việt Nam giờ đây đang tiến bước thành một quốc gia ứng dụng công nghệ IoT thông minh hơn. Chúng tôi kỳ vọng được làm việc với các công ty toàn cầu như Arrow để tiếp tục phát triển hệ sinh thái và nền tảng IoT, không ngoài mục đích thúc đẩy sự trao đổi công nghệ IoT hữu hiệu nhất cũng như tiếp nhận việc thực hành ứng dụng khả thi nhất".


Tại hội thảo, các chuyên gia kỹ thuật của Arrow và những nhà cung cấp công nghệ lớn đã giới thiệu các công nghệ, sản phẩm IoT và cảm biến mới nhất, mang tính tiên phong, bao gồm:

  • Cổng kết nối SmartMesh, bộ giám sát tình trạng máy móc thông minh và cảm biến Time of Flight 3D của Analog Devices
  • Các thiết bị kết nối tích hợp bộ lọc đầu vào/đầu ra, bộ nguồn xung và có thể tách rời riêng biệt (decoupling/pulse power), cùng với khả năng thu thập năng lượng (energy harvesting), tương thích mạng LTE, BT, WLAN, ISM và GPRS đến từ hãng AVX.
  • Các sản phẩm IoT của hãng Neoway.
  • Các cảm biến bị động thông minh và cảm biến hình ảnh, mạng kết nối Bluetooth tiêu thụ điện năng thấp/mạng kết nối sử dụng tần số vô tuyến RF của ON Semiconductor.
  • Mạch tích hợp Gecko series/Zwave có khả năng kết nối không dây, giải pháp tần số sub-Ghz/mạng Wifi, hệ thống chiếu sáng thông minh mạng mesh kết nối không dây Bluetooth/Xpress/tích hợp cảm biến của Silicon Lab.
  • Các sản phẩm lưu trữ dữ liệu, bao gồm giắc nối bộ nguồn/giắc nối xếp chồng, bộ tiếp đất và anten của TE Connectivity.
  • Các ý tưởng thiết kế bộ lưu trữ trong thời đại 5G của Western Digital.


Ông Brian Yoon, Giám đốc bán hàng khu vực Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines của Arrow chia sẻ: "Chúng tôi vui mừng được hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu và khu vực để thúc đẩy sự phát triển của IoT thông minh. Triển khai IoT có thể là một việc phức tạp, và các công ty nghiên cứu cũng như triển khai công nghệ này có thể thiếu các nguồn lực để nhanh chóng thực thi ý tưởng của họ. Với nhiều thập kỷ đúc rút kinh nghiệm và có một mạng lưới hoạt động toàn cầu, Arrow có thể giúp những công ty này hướng đến hệ sinh thái IoT rộng lớn và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của họ".


_____________

1 http://english.mic.gov.vn/Pages/TinTuc/138857/Vietnam-s-first-IoT-Innovation-Hub-launched.html

 

Arrow chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu, tập hợp và tích hợp các công nghệ và dịch vụ IoT -- từ công nghệ vận hành (OT) cho tới công nghệ thông tin (IT), bằng cách cung cấp một danh mục sản phẩm IoT toàn diện, từ cảm biến, kết nối không dây, cổng giao tiếp, các phân tích cho tới giải pháp an ninh.


Thông tin về Arrow Electronics
Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (NYSE:ARW) đi đầu và dẫn dắt sự sáng tạo cho hơn 200.000 nhà sản xuất công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. Với doanh thu 30 tỷ USD năm 2018, Arrow phát triển các giải pháp công nghệ giúp phát triển kinh doanh và cuộc sống thường nhật. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.arrow.com.


SOURCE:

Arrow Electronics

CATEGORY:

Technology

READ IN:

English

PUBLISHED ON:

20 Nov 2019

Past Press Releases

MORE

Talk to Media OutReach today

CONTACT US NOW