Avnet kỷ niệm 100 năm sự nghiệp thúc đẩy công nghệ và phân phốiNhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu đạt mốc trăm năm

PHOENIX, HOA KỲ - Media OutReach - Ngày 1 tháng 2 năm 2020 - Vào thời điểm toàn cầu thay đổi lớn, Avnet (NASDAQ: AVT) đang đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập công ty vào năm 2021, gia nhập nhóm các công ty ưu tú đã đạt được 100 năm tuổi. Từ nguồn gốc của nó trên Radio Row, khu nhà kho Manhattan nổi tiếng với các cửa hàng điện tử sau Thế chiến thứ nhất, đến vị trí hiện tại là nhà phân phối toàn cầu hàng đầu, Avnet đã dành cả thế kỷ qua để điều hướng bối cảnh công nghệ phức tạp và giúp khách hàng của mình làm được như vậy.


Sự kiện trọng đại này đại diện cho một thế kỷ chuyển đổi và phục hồi, và trang web Centennial Central của Avnet là trang web tôn vinh những con người, giá trị và nền tảng đã giúp công ty phát triển mạnh mẽ trong lịch sử 100 năm hoạt động kinh doanh của mình.


Phil Gallagher, Tổng Giám đốc Điều hành chia sẻ: "Xin chúc mừng các nhân viên, ban lãnh đạo, đối tác, cổ đông và khách hàng đã giúp công ty đạt được cột mốc kỷ niệm mang tính bước ngoặt này. Tài năng, mối quan hệ và tinh thần đổi mới của các bạn sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy công nghệ phát triển hơn nữa trong thế kỷ tới". "Chưa đến một phần trăm các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đạt được cột mốc này. Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia vào nhóm doanh nghiệp ưu tú đã đạt được thành tựu 100 năm. Trong một trăm năm, từ một cửa hàng bán linh kiện nhỏ, Avnet trở thành một nhà phân phối và cung cấp giải pháp toàn cầu, vững chắc ở vị trí chủ lực của chuỗi giá trị công nghệ. Một trăm năm qua, Avnet được phát triển bởi các thế hệ nhân viên tiếp tục định hình và chuyển đổi Avnet để đáp ứng những thách thức thị trường mới và cung cấp các giải pháp công nghệ thay đổi thế giới cho khách hàng và nhà cung cấp của chúng tôi".


Trong suốt những năm qua, cùng với thị trường công nghệ không ngừng phát triển, Avnet đã bắt tay vào quá trình chuyển đổi liên tục. Khả năng phục hồi, khả năng thích ứng và thực thi là chìa khóa quan trọng khi Avnet tiếp tục tạo điều kiện cho khách hàng và tăng tốc phát triển công nghệ thông qua chuyên môn về phân phối linh kiện và kiến thức sâu rộng về chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngày nay, Avnet liên tục củng cố và phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, quản lý môi trường toàn cầu phức tạp với các dòng doanh thu đa dạng thúc đẩy tăng trưởng hàng đầu trong khi tiếp tục đổi mới và tăng tốc các năng lực khác biệt của chúng tôi như các giải pháp kỹ thuật số, Tích hợp Avnet và Internet Vạn Vật (IoT). Công ty tiếp tục giúp các đối tác nhà cung cấp triển khai công nghệ của họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng cuối. Avnet được xếp hạng thứ 169 trên FORTUNE 500, thứ 579 trên Forbes Global 2000 và được vinh danh là một trong những Công ty có Đạo đức Kinh doanh nhất được Viện Ethisphere vinh danh trong bảy năm liên tiếp.


CÁC CỘT MỐC QUAN TRỌNG

 

 • Năm 1921: Avnet được thành lập bởi Charles Avnet, một người Nga nhập cư 33 tuổi.
 • Những năm 1940: Công ty mở cơ sở sản xuất đầu tiên để lắp ráp các ăng-ten quân sự hiện đại - luôn đi đầu trong đổi mới bằng cách giúp làm chủ công nghệ này và rút ngắn thời gian giao hàng để giúp đỡ những nỗ lực chiến tranh của Hoa Kỳ.
 • Năm 1955: Avnet được hợp nhất.
 • Năm 1956: Công ty mở nhà máy lắp ráp đầu nối thứ hai gần Los Angeles, California
 • 1959: Avnet bắt đầu phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ với tên gọi Avnet Electronics Corp.
 • 1965: Avnet đã mua Guild Musical Instruments. Trong suốt những năm 1960 và 70, công ty đã sản xuất guitar và trong số các khách hàng của Avnet, có cả ban nhạc The Beatles và danh ca nhạc dân gian Richie Havens.
 • Năm 1968: Avnet đáp xuống mặt trăng lần thứ hai. Công ty đã cung cấp một loạt các cấu kiện không lỗi cho Hughes Aircraft, hãng chế tạo tàu vũ trụ hạ cánh mềm Surveyor. Tàu vũ trụ Surveyor thứ năm chạm xuống Miệng núi lửa Tycho vào ngày 10/01/1968. Đây cũng là năm Avnet lọt vào Fortune 500, xếp ở vị trí thứ 467.
 • 1969: Avnet trở thành nhà phân phối công nghệ đầu tiên đặt hàng với Intel.
 • 1975: Avnet vận hành 33 trung tâm trưng bày giới thiệu bộ vi xử lý, vì doanh số bán dẫn gần như gấp ba lần doanh số bán đầu nối.
 • Năm 1979: Avnet mở kho hàng Châu Á đầu tiên của ngành phân phối Hoa Kỳ tại Tokyo.
 • Năm 1984: Khi nguồn cung chip bắt đầu vượt quá nhu cầu và tạo ra tình trạng dư thừa hàng tồn kho trong ngành bán dẫn vào những năm 1980, Avnet đã cách mạng hóa ngành bằng cách tập trung hóa và tự động hóa việc quản lý hàng tồn trong kho lạnh đầu tiên ở Peabody, Mass.
 • 1987: Avnet ra mắt siêu nhà kho thứ hai tại Chandler, Ariz., Liên kết hai kho hàng này với hệ thống máy tính xử lý giao dịch trực tuyến độc quyền có tên "Genesis" vào năm 1988.
 • 1993: Avnet là nhà phân phối duy nhất tại Mỹ cung cấp tất cả 5 dòng chất bán dẫn của Mỹ.
 • 1997: Avnet ra mắt các Dịch vụ Thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật.
 • 1999: Avnet mở trung tâm phân phối tại Singapore và kho hàng tại Hồng Kông.
 • 2000-2020: Avnet mua lại 68 công ty, bao gồm Premier Farnell, Softweb và Witekio.
 • 2012: Farnell bắt đầu bán Raspberry Pi đầu tiên, Model B. Đến năm 2020, Farnell đã bán được 15 triệu trong số 30 triệu Raspberry Pis đã bán.
 • Năm 2021: Avnet kỷ niệm 100 năm thành lập với cam kết tiếp tục thúc đẩy những ý tưởng của ngày hôm nay vào công nghệ của ngày mai.


Tài nguyên truyền thông đa phương tiện

 

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
Thông tin về Avnet
Thông tin về Avnet

Trong suốt một thế kỷ, Avnet đã đáp ứng nhu cầu giải pháp công nghệ ngày càng tăng của khách hàng, trở thành nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu toàn cầu. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng theo từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm, từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất. Vị trí độc tôn của chúng tôi tại trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ cho phép chúng tôi đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế và cung cấp trong quá trình phát triển sản phẩm để khách hàng có thể thu được doanh thu nhanh hơn. Từ thập kỷ này qua thập kỷ khác, Avnet đã giúp các khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.


Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet  

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet


SOURCE:

Avnet

CATEGORY:

Business

PUBLISHED ON:

01 Feb 2021

Past Press Releases

MORE

Talk to Media OutReach today

CONTACT US NOW