KBTG tự tin với năng lực M.A.D, chuyển ưu tiên từ AI sang lấy con người là trọng tâm, đặt mục tiêu dẫn đầu quốc gia trong hoạt động biến các kết quả nghiên cứu thành các giải pháp thực tiễnBANGKOK, THÁI LAN - Media OutReach Newswire - Ngày 21 tháng 12 năm 2023 - Tập đoàn Công nghệ - Kinh doanh KASIKORN (KBTG) đang triển khai kế hoạch trở thành tổ chức "AI First (Ưu tiên AI)", mở rộng năng lực và tham vọng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Machine Learning (Máy học), AI (Trí tuệ nhân tạo) và Data (Dữ liệu) (M.A.D.) tại Thái Lan.

Ông Ruangroj Poonpol, Chủ tịch Tập đoàn - KBTG
Ông Ruangroj Poonpol, Chủ tịch Tập đoàn - KBTG
Ông Ruangroj Poonpol, Chủ tịch Tập đoàn - KBTG, cho biết: "Được thúc đẩy bởi khái niệm 'Tổ chức ưu tiên AI', KBTG đang nâng cấp tổ chức bằng cách ưu tiên phát triển AI trong hai lĩnh vực chính: nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn. Điều này chứng minh rằng công nghệ sâu tân tiến là vô nghĩa nếu không thể áp dụng để tạo ra lợi ích cho cộng đồng rộng lớn hơn, từ đó thể hiện phương pháp tiếp cận "ưu tiên con người". Do đó, KBTG nhấn mạnh vào nghiên cứu và ứng dụng, đồng thời thúc đẩy nâng cao tiềm năng công nghệ về M.A.D. (Machine Learning (Máy học), AI (Trí tuệ nhân tạo) và Data (Dữ liệu)) cũng như phổ biến kiến thức nhằm nâng cao trình độ cho nhân viên ở Thái Lan."

Công trình nghiên cứu M.A.D của KBTG được tạo ra theo tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới nhờ KBTG Labs, nơi có một trong những nhóm nghiên cứu và phát triển AI lớn nhất Thái Lan. Nghiên cứu nội bộ của nhóm bao gồm các lĩnh vực như nhận dạng khuôn mặt, thị giác máy tính, NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên) và deep learning (học sâu) nhằm đảm bảo chất lượng và khả năng tương thích với các yêu cầu kinh doanh của KBank, KBTG và các đối tác. Vào năm 2023, sáu công trình nghiên cứu M.A.D. của KBTG Labs đã được xuất bản trên toàn cầu, và đã hỗ trợ cho anh Pat Pataranutaporn, học viên đầu tiên của Thái Lan theo học chương trình tiến sĩ tại MIT Media Lab và là thành viên của KBTG, trong bài nghiên cứu có tiêu đề "Tác động đến mối quan hệ tương tác giữa con người và AI bằng cách khơi dậy niềm tin về AI để làm tăng độ tin cậy, khả năng thấu cảm và tính hiệu quả trong nhận thức", được xuất bản trên tạp chí Nature Machine Intelligence.

KBTG ưu tiên phát triển AI trong nghiên cứu và ứng dụng trong thế giới thực
KBTG ưu tiên phát triển AI trong nghiên cứu và ứng dụng trong thế giới thực

KBTG Labs cũng đã hợp tác với MIT Media Lab, một phòng thí nghiệm nghiên cứu liên ngành nổi tiếng thế giới, để cùng nghiên cứu về các công nghệ mới, chẳng hạn như "Future You", mô phỏng tương lai của người dùng và có thể tham gia vào các tương tác theo thời gian thực. và "Kookid" – các đối tác AI về ý tưởng giúp cung cấp lời khuyên đa chiều về nhiều chủ đề khác nhau, dựa trên các tài liệu tham khảo đáng tin cậy và có thể kiểm chứng, cùng với đó là Nong Kana và Nong Kacha do AI tạo ra, cung cấp câu trả lời từ nhiều góc độ khác nhau để đưa ra quyết định hiệu quả nhất. Kookid, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024, được phát triển từ nghiên cứu K-GPT (Knowledge-GPT), sử dụng khả năng của ChatGPT trong việc cung cấp kiến thức cụ thể, chuyên sâu và tương thích với tiếng Thái.

Tích hợp kết quả nghiên cứu vào thực tế: KBTG đã áp dụng công nghệ M.A.D. và kết quả nghiên cứu cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau của KBank, bao gồm thông tin tiếp thị, thông tin tín dụng và thông tin gian lận, cũng như dịch vụ tổng đài. Việc sử dụng các công nghệ này trong xử lý và phân tích dữ liệu như trên có giá trị hơn 14 triệu USD. Ngoài ra, KBTG đã sử dụng nhiều công nghệ khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhà phát triển, chẳng hạn như Copilot để tăng gấp đôi khả năng mã hóa của nhân viên và thành lập Hiệp hội M.A.D. trong tổ chức đóng vai trò là nền tảng để chia sẻ kiến thức, từ đó làm cho AI trở nên dễ truy cập và dễ tiếp cận hơn đối với đội ngũ nhân sự của KBTG.

Hơn nữa, đã có những tiến bộ trong việc sử dụng công nghệ AI đạt được từ nghiên cứu để phát triển các sản phẩm và dịch vụ nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho các công ty. Các tiến bộ bao gồm công cuộc thương mại hóa thông qua đơn vị KX dành cho các đối tác tài chính và nhà điều hành kinh doanh trong các ngành khác, chẳng hạn như công nghệ xác minh của AINU và công nghệ của Car AI (công nghệ AI xe hơi) nhằm đánh giá tình trạng xe bị hư hỏng từ các bức ảnh dành cho doanh nghiệp bảo hiểm. Đặc biệt, Car AI đã giành được Giải thưởng Công nghệ Xuất sắc châu Á ở hạng mục AI - Công nghệ Tài chính từ Asian Business Review, một tạp chí kinh doanh uy tín của khu vực.

Phổ biến kiến thức cả trong và ngoài tổ chức: KBTG cam kết nâng cao năng lực M.A.D. tại Thái Lan thông qua Chương trình Đào tạo về M.A.D. thuộc KBTG Kampus ClassNest. Chương trình này hướng tới những nhân viên CNTT mong muốn cải thiện kỹ năng M.A.D., giúp họ cùng nhau học hỏi và phát triển. Ngoài ra, KBTG đã hỗ trợ cộng đồng AI tổ chức nhiều hoạt động khác nhau liên quan đến M.A.D., bao gồm chia sẻ các phương pháp hay nhất và bài học rút ra từ kinh nghiệm trực tiếp trong KBTG thông qua KBTG Techtopia và các sự kiện khác trong năm tới.

Ông Ruangroj kết luận bằng chia sẻ: "Vào năm 2024, KBTG sẽ tiếp tục thúc đẩy các công nghệ liên quan đến M.A.D., chuyển từ 'AI-First' sang 'Human-First', nhằm cho phép việc ứng dụng những đổi mới này vào thực tế. Ngoài việc hợp tác thông qua KBTG Labs, KBTG còn ra mắt KXVC - quỹ lớn với trị giá 100 triệu USD tập trung vào AI, Web3 và công nghệ lõi. Quỹ KXVC được thiết kế để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech và quỹ AI trên toàn thế giới, đóng vai trò là cầu nối giới thiệu các công nghệ AI mới và là cầu nối cho dòng vốn nước ngoài vào trong nước. Ngoài ra, KBTG sẵn sàng hợp tác với các đối tác kinh doanh trong và ngoài nước để nâng cao khả năng M.A.D. của mình, đồng thời áp dụng hoạt động nghiên cứu vào phát triển các sản phẩm công chúng có thể tiếp cận được."

Tất cả những nỗ lực này củng cố thêm quyết tâm của KBTG trong việc trở thành công ty dẫn đầu về M.A.D. và thúc đẩy ứng dụng nghiên cứu công nghệ sâu vì lợi ích của người dân trong xã hội và đất nước.

Tập đoàn Công nghệ-Kinh doanh KASIKORN (KBTG) đang tiến tới kế hoạch trở thành tổ chức "AI First", mở rộng năng lực và tham vọng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Machine Learning (Máy học), AI (Trí tuệ nhân tạo) và Data (Dữ liệu) (M.A.D.) tại Thái Lan.
Hashtag: #KBTG #MAD #Data #AI #MachineLearning #GenerativeAI #MITMediaLab #FacialRecognition #CarAI #AINU #KX #KXVC #KBTGLabs #HumanFirst

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
Giới thiệu về KBTG
Giới thiệu về KBTG
KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) là một chi nhánh chuyên về công nghệ của KASIKORNBANK. KBTG không ngừng phát triển và đổi mới công nghệ tài chính, và hơn thế nữa. Tận dụng kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Công nghệ tài chính, kết hợp với tư duy đột phá của thế hệ mới, KBTG đặt mục tiêu chuyển mình trở thành công ty công nghệ tốt nhất Đông Nam Á.
SOURCE:

KBTG

CATEGORY:

Technology

PUBLISHED ON:

21 Dec 2023

Past Press Releases

Talk to Media OutReach Newswire today

CONTACT US NOW