Xapo Bank công bố nhiều lợi ích thành viên mới gồm lãi suất 4,1% đối với đô la Mỹ, 1% đối với Bitcoin và khả năng giao dịch đồng Bảng Anh thông qua hệ thống thanh toán nhanh (FPS)

BANGKOK, THÁI LAN - Media OutReach - Ngày 22/03/2023 - Xapo Bank, ngân hàng tư nhân quốc tế đầu tiên trên thế giới kết hợp ngân hàng truyền thống với Bitcoin, đã công bố rằng các thành viên trên toàn thế giới sẽ nhận được mức lãi suất 4,1% đối với tiền gửi bằng Đô la Mỹ*. Xapo Bank cũng đã giới thiệu lãi suất 1% đối với Bitcoin, được chia theo năm và thanh toán hàng ngày và từ tuần này, Xapo Bank cũng đã bổ sung hỗ trợ cho Bảng Anh thông qua Hệ thống thanh toán nhanh - Faster Payment System. Điều này có nghĩa là các thành viên có thể thanh toán trực tiếp cho các Ngân hàng của Vương quốc Anh và các lãnh thổ tham gia cũng như các ví điện tử như Wise, Revolut hoặc nhiều sàn giao dịch khác.

Như vậy, lãi suất đối với tiền gửi Đô la Mỹ lần này đã tăng gấp đôi so với mức mà Xapo Bank đưa ra trước đó và cao hơn đáng kể so với mức trung bình của toàn ngành. Việc tăng lãi suất là một phần trong quá trình cơ cấu lại lãi suất của Xapo Bank, dựa trên các điều kiện thị trường và nhằm đảm bảo rằng các thành viên của Xapo Bank có thể tiếp tục kiếm được lợi nhuận bền vững từ tiền gửi của họ.

Trước khi tăng lên 4,1%, Xapo Bank đã trả lãi suất 2% cho tiền gửi bằng USD, một mức lãi suất đã cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Mức tăng mới nhất này đưa Xapo Bank vượt xa mức trung bình của ngành, khiến đề xuất của nhà tiên phong tài chính có trụ sở tại Gibraltar trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Các thành viên của Xapo Bank cũng được bảo vệ đối với tiền gửi pháp định (fiat) lên tới 100.000 đô la Mỹ. Bảo lãnh này được cung cấp bởi Chương trình bảo đảm tiền gửi Gibraltar - mức độ bảo vệ chắn chắn tương đương với mức độ được cung cấp bởi các ngân hàng hàng đầu ở Châu Âu và Vương quốc Anh.

Lãi suất 4,1% đối với đô la Mỹ và lãi suất 1% đối với Bitcoin của Xapo Bank dành cho tất cả các thành viên mới và thành viên hiện tại trên khắp thế giới.

Seamus Rocca, Giám đốc điều hành của Xapo Bank, cho biết: "Chúng tôi cam kết giúp các thành viên của mình phát triển và bảo vệ tài sản của họ một cách có trách nhiệm. Việc đưa ra mức lãi suất dẫn đầu thị trường chỉ là một trong những cách chúng tôi thực hiện điều này bên cạnh việc vận hành các dịch vụ ngân hàng tư nhân và bảo mật theo tiêu chuẩn toàn cầu cao nhất."

Quyết định hỗ trợ thanh toán bằng Bảng Anh là động thái của Xapo Bank trước một thị trường có nhiều biến động và không chắc chắn.

Seamus Rocca bổ sung: "Các vấn đề liên quan đến việc nhiều ngân hàng tại Mỹ đóng cửa gần đây cũng như áp lực pháp lý ngày càng gia tăng xung quanh tiền điện tử chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều người tìm đến cáckhu vực tài phán mới và thậm chí có thể là các đơn vị tiền tệ thay thế để hoạt động."

"Xapo Bank đã quyết định bán mảng kinh doanh Quyền giám sát tổ chức để tập trung vào hình thức bán lẻ, vì vậy chúng tôi không phải là ngân hàng B2B giống như Silvergate hay Signature. Người tiêu dùng ngày càng bày tỏ nhu cầu tìm kiếm một tổ chức uy tín trong việc cung cấp các cách khác nhau để chuyển và nhận tiền theo hình thức tiền điện tử. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ Bitcoin hiện có và tích hợp vào Hệ thống thanh toán nhanh Faster Payment System, kể từ tuần này, Xapo Bank cũng kích hoạt thanh toán USDC, cho phép các thành viên gửi và nhận USDC vào tài khoản Xapo Bank của mình một cách nhanh chóng và không cần trả bất kỳ khoản phí chuyển khoản nào."

Những cập nhật mới này tiếp nối thông báo gần đây của Xapo Bank về việc trở thành ngân hàng tư nhân được cấp phép đầy đủ đầu tiên trên thế giới hợp tác với Lightspark và tích hợp vào hệ thống Lightning Network cho phép khách hàng của Xapo Bank thanh toán Bitcoin "nhanh như chớp". Việc hợp tác này giúp các thành viên của Xapo Bank có thể thanh toán các giao dịch mua hàng nhỏ lên tới 100 Đô la Mỹ ngay lập tức cho bất kỳ đơn vị nào chấp nhận thanh toán Lightning mà không cần chịu các khoản phí giao dịch đắt đỏ hay thời gian chờ xác nhận blockchain kéo dài.

Để khám phá các lợi ích từ dịch vụ ngân hàng tư nhân an toàn và dễ tiếp cận mà Xapo Bank cung cấp cũng như để đăng ký thành viên, vui lòng truy cập: https://www.xapo.com/membership

LƯU Ý DÀNH CHO BIÊN TẬP VIÊN
*Lãi suất có thể thay đổi và có thể được thanh toán bằng bất kỳ loại tiền tệ nào được hỗ trợ.

Hashtag: #XapoBank

Giới thiệu về Xapo Bank
Xapo Bank là ngân hàng tư nhân quốc tế đầu tiên trên thế giới kết hợp ngân hàng truyền thống với Bitcoin, trải nghiệm thông qua một ứng dụng được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số an toàn thế hệ tiếp theo.

Xapo Bank có xuất phát điểm là ví tiền điện tử Xapo, được thành lập vào năm 2013 bởi Wenses Casares. Ước mơ đằng sau Xapo Bank là một thế giới được tận hưởng tự do kinh tế và sự bảo vệ của cải bất kể bạn sống ở đâu hay ai đang điều hành đất nước của bạn. Các thành viên của Xapo Bank được hưởng thụ sự tự do khi biết rằng tài sản của họ đang được bảo vệ, họ có quyền truy cập tức thì vào đô la Mỹ, có thể mua và bán Bitcoin của mình ngay lập tức và đổi USDC sang USD nhanh chóng theo cách an toàn và bảo mật nhất có thể.

Xapo Bank cung cấp dịch vụ của mình thông qua các thực thể được quản lý đầy đủ trong khu vực tài phán hợp pháp của Gibraltar, một khu vực tài phán vững chắc với lịch sử 300 năm ổn định và các tiêu chuẩn luật pháp và bảo vệ quyền tài sản của Vương quốc Anh. Xapo Bank và Xapo VASP được tách biệt hoàn toàn và được quản lý bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC) và tất cả các khoản tiền gửi fiat của thành viên được bảo vệ lên tới 100K Euro theo chương trình bảo đảm tiền gửi Gibraltar.

Xapo Bank có một chi nhánh toàn cầu tại Gibraltar mà các thành viên có thể ghé thăm bất cứ lúc nào và hiện có 100% lực lượng lao động từ xa gồm 200 Xapiens.

Xapo Bank

Finance