Brand South Africa chủ trì cuộc tranh biện đặc biệt bên lề Hội nghị thượng đỉnh EU – Liên minh châu PhiJOHANNESBURG, NAM PHI - African Media Agency - Ngày 21/02/2022 - Cuộc tranh biện có tiêu đề "Triển vọng Nam Phi: Liệu Liên minh châu Âu (EU) và Châu Phi có thể khởi động lại mối quan hệ không" sẽ được tổ chức với sự hợp tác của Euronews, hãng truyền thông tin tức quốc tế hàng đầu của Châu Âu và kênh truyền thông chị em của hãng này - Africanews. Cuộc tranh luận trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh, ngày 17 tháng 2 năm 2022 vào lúc 16:00 CAT và sẽ được phát trực tiếp trên euronews.com và africanews.com, cũng như trên các nền tảng xã hội của các kênh này.


Người dẫn chương trình kỳ cựu nổi tiếng trên toàn thế giới của Euro News, Chris Burns sẽ là người chủ trì cuộc tranh luận này. Cuộc tranh biện sẽ tập trung vào các vấn đề chính định hình mối quan hệ Nam Phi-EU, bao gồm sản xuất vắc-xin, phát triển bền vững, an ninh, năng lượng, giáo dục, hội nhập và phục hồi kinh tế.


Sithembile Ntombela, Quyền Giám đốc điều hành của Brand South Africa cho biết: "Châu Phi đã đi một chặng đường dài kể từ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên được tổ chức tại Cairo vào năm 2001. Hội nghị thượng đỉnh lần thứ sáu sắp tới là cơ hội để đạt được tầm nhìn của hội nghị thượng đỉnh năm 2001, vốn đã bị lảng tránh trong suốt hai thập kỷ vừa qua. Hội nghị lần thứ 6 lần này diễn ra vào thời điểm các Chính phủ đang thực hiện các kế hoạch phục hồi để xây dựng lại nền kinh tế bị suy thoái do đại dịch, điều tồi tệ nhất xảy ra trên thế giới trong hơn 100 năm qua."

 

Bên cạnh Chris, còn có sự tham gia của Colin Coleman, cựu Giám đốc điều hành của Goldman Sachs và cựu thành viên cấp cao tại Đại học Yale; Domenico Rosa, Trưởng Lực lượng Đặc nhiệm Post Cotonou tại Ủy ban Châu Âu; Bajabulile Tshabalala, Phó Chủ tịch Cấp cao tại Ngân hàng Phát triển Châu Phi; Ronak Gopaldas, Giám đốc phụ trách Tín hiệu Rủi ro; Tiến sĩ Carlos Lopes, nhà kinh tế học và giáo sư danh dự tại Trường Quản trị Nelson Mandela thuộc Đại học Cape Town (UCT); và Luisa Santos, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế tại BusinessEurope.


Colin Coleman chia sẻ rằng: "Không có thị trường mới nổi nào có thị trường vốn tinh vi, khu vực kinh doanh mạnh mẽ, cơ quan tư pháp độc lập, ngân hàng trung ương và báo chí tự do như Nam Phi. Tuy nhiên, ba thách thức là nghèo đói, thất nghiệp và bất bình đẳng đang đe dọa sự ổn định của quốc gia này. Chúng ta hãy cùng đến khám phá xem liệu quốc gia này có thể vượt qua những rào cản này được hay không và bằng cách nào."


Ntombela bổ sung thêm: "Với tư cách là đại diện Nam Phi, chúng tôi muốn đóng vai trò chủ chốt trong việc dẫn dắt các cuộc thảo luận về cách EU có thể hợp tác với các nước châu Phi như thế nào nhằm tái thiết nền kinh tế bị tàn phá bởi Covid-19, từ đó đóng góp vào các giải pháp giảm thiểu tác động của đại dịch. Hai châu lục có rất nhiều cơ hội để hợp tác sản xuất vắc-xin Covid-19 và tăng cường nỗ lực để giảm thiểu tình trạng do dự trong việc tiêm vắc-xin (vaccine hesitancy),... Tất cả các quốc gia, bất kể giàu hay nghèo, đều có nghĩa vụ phải cùng nhau hợp tác để kết thúc đại dịch này."

 

Cuộc tranh luận sẽ được phát trực tiếp trên: https://www.euronews.com/2022/02/04/euronews-debates-can-the-eu-africa-reboot-their-relationship1, khán giả cũng có thể theo dõi cuộc trò chuyện theo hash tag #EUSouthAfricaFocus và #BrandSouthAfrica. Kính mời khán giả gửi câu hỏi đến chuyên gia qua mạng xã hội. 
The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
Về Brand South Africa
Về Brand South Africa

Brand South Africa là cơ quan giữ vai trò cho các hoạt động marketing chính thức của Nam Phi, có nhiệm vụ phát triển danh tiếng thương hiệu của quốc gia này, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu. Mục đích của cơ quan này cũng là xây dựng lòng tự hào và lòng yêu nước của người dân Nam Phi, góp phần gắn kết xã hội và phát triển đại sứ thương hiệu quốc gia.


Thông tin liên lạc điện tử này và (các) tệp đính kèm phải tuân theo tuyên bố từ chối trách nhiệm có tại địa chỉ  . Nếu bạn không thể xem tuyên bố từ chối trách nhiệm, vui lòng gửi email tới  để nhận được một bản sao.


#BrandSouthAfrica

SOURCE:

Brand South Africa

CATEGORY:

Public Affairs

PUBLISHED ON:

21 Feb 2022

Past Press Releases

MORE

Talk to Media OutReach Newswire today

CONTACT US NOW