Triển lãm FHA-HoReCa 2022 trở lại với ngành dịch vụ khách sạn phục hồi, đồng thời củng cố thành tích kinh doanh

• Nền tảng hỗ trợ phục hồi ngành MICE (Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng) sau đại dịch của Singapore khi thành phố mở cửa trở lại hoàn toàn
  • Triển lãm thương mại kéo dài bốn ngày với một loạt các cuộc thi và một lĩnh vực nổi bật mới -Khách sạn 4.0

SINGAPORE - Media OutReach - Ngày 17/10/2022 - FHA-Food & Beverage, triển lãm thương mại thực phẩm và đồ uống (F&B) hàng đầu châu Á, sẽ giới thiệu sáng kiến về thị trường HoReCa tại hội chợ FHA-HoReCa 2022 diễn ra vào ngày 25-28 tháng 10 năm 2022 tại Singapore EXPO.

FHA-HoReCA năm 2018

Sự kiện này đóng vai trò như một nền tảng tập trung toàn lực cho ngành dịch vụ thực phẩm, với mục đích giúp ngành phát triển, trong đó sẽ có sự ra mắt của các cải tiến thị trường mới và các phương pháp hiệu quả nhất được chia sẻ. Triển lãm thực hiện vai trò và mục tiêu bằng cách trưng bày những thiết bị và nguồn cung ứng dịch vụ khách sạn mới nhất xuyên suốt năm phân khúc cốt lõi – Tiệm bánh, Bánh ngọt & Kem Gelato, Thiết bị phục vụ ăn uống & khách sạn, Phong cách phục vụ, Công nghệ phục vụ khách sạn và Đặc sản Trà và Cà phê. Sự kiện gồm có bốn ngày hội thảo, cùng các lớp tổng thể chuyên ngành, và hội thảo do các nhà lãnh đạo ngành và lãnh đạo quan điểm chủ chốt dẫn đầu.

Dự kiến sẽ có hơn 25000 khách thương mại sẽ ghé thăm hơn 800 công ty triển lãm của hơn 30 quốc gia và khu vực, trong đó có các gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha, trên khuôn viên hơn 50.000 mét vuông. Những đại diện triển lãm chủ chốt bao gồm các nhà lãnh đạo thị trường kem gelato tại HoReCa, chẳng hạn như Carpigiani, MEC 3 và PreGel; họ đều là những người đã ủng hộ triển lãm thương mại suốt một thời gian dài.

Những điều mới mẻ tại FHA-HoReCa

FHA-HoReCa tự hào giới thiệu khu trải nghiệm hoàn toàn mới: Khách sạn 4.0. Khu vực đặc biệt này được đặt tại Hội trường 2, làm nổi bật các giải pháp sáng tạo trong ba lĩnh vực riêng biệt - nhà hàng, bếp ăn và khách sạn; bên cạnh đó là một chương trình hội nghị kéo dài bốn ngày với sự góp mặt của hơn 50 nhà lãnh đạo tư duy quốc tế, với mục đích thảo luận về tương lai của ngành nhà hàng - khách sạn. Khu vực này cũng kết hợp một làng khởi nghiệp, cũng là nơi tổ chức lễ khai mạc Thử thách Đổi mới Khách sạn Châu Á (HICA) 2022.

Khi lĩnh vực khách sạn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương không ngừng tăng tốc vào năm 2022, với khối lượng đầu tư trong nửa đầu năm đạt tổng cộng 6,8 tỷ đô la (JLL), ngành này đang tự tin kiếm tìm con đường quay lại mức đã đạt được trước đại dịch. Theo CBRE, tỷ lệ lấp đầy phòng tại châu Á cũng được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại mức trước năm 2024. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với những thách thức lớn từ tình trạng thiếu hụt lao động, các lo ngại về tính bền vững, và vô số các khiếm khuyết trong hoạt động cùng khả năng số hóa không đồng đều. Để giải quyết những khó khăn này và thúc đẩy sự phục hồi, dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), Ẩm thực và Khách sạn Châu Á cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore (SHA) tổ chức buổi khai mạc vòng chung kết Thách thức Đổi mới Khách sạn Châu Á (HICA). HICA tìm kiếm và khai thác các giải pháp phục vụ tiếp nối tuyệt vời của Châu Á do những doanh nhân mới xuất sắc nhất phát triển. Được chọn lọc từ hàng trăm thí sinh quốc tế, tám thí sinh lọt vào vòng chung kết HICA sẽ đứng trước ban giám khảo gồm năm người, bao gồm CTO của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), Velocity Ventures, Phó Chủ tịch Frasers Hospitality, Tổng Giám đốc Quốc gia của The Fullerton Hotels and Resorts và Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Thông tin Nhà hàng Khách sạn Singapore (HITAS), hướng tới người chiến thắng cuối cùng được công bố vào ngày 25 tháng 10.

Sự kiện Sân khấu Khách sạn 4.0 có tổ chức một chương trình kéo dài 4 ngày, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo tư tưởng quốc tế đáng chú ý, nhằm thảo luận về tương lai của ngành khách sạn. Trong hội nghị cũng có sự xuất hiện của 50 diễn giả nổi tiếng, bao gồm Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Singapore (SHA), Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Philippines (HRAP), Hiệp hội Khách sạn Malaysia (MAH), Hiệp hội Khách sạn Thái Lan (THA) và Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (IH&RA), cùng với các chia sẻ cập nhật của họ về tình trạng dịch vụ khách sạn tại quốc gia của mình. Hàng chục hội thảo sẽ mời Phó Chủ tịch Tập đoàn hoặc Người chịu trách nhiệm Công nghệ, Accor Invest, Phó Chủ tịch, Điều hành Khách sạn của Tập đoàn Khách sạn Pan Pacific, Tổng Giám đốc InterContinental Hotel Bugis, Bear Robotics, eHotelier, Phó Chủ tịch Phụ trách Thực phẩm & Đồ uống, Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Four Seasons, Hiệp hội Tư vấn Dịch vụ Thực phẩm Quốc tế (FCSI), STR, Tập đoàn Compass, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành Welbilt, nhiều Đầu bếp được trao sao Michelin, Tổng Giám đốc Fairmont Singapore & Swissotel The Stamford, Học viện Công nghệ Singapore (SIT), Giám đốc điều hành Trung tâm Năng suất Singapore, Horwath (HTL), GlobalData, SHATEC và nhiều cá nhân khác.

Nằm rải rác xung quanh khu Khách sạn 4.0 là Làng Khởi nghiệp Khách sạn, nơi có các nhà cung cấp giải pháp sáng tạo, giúp mang lại những khả năng mới cho hoạt động tiền sảnh (Nhà hàng 4.0), khách sạn (Khách sạn 4.0) và hậu trường (Bếp 4.0). Những người tham dự sẽ được giới thiệu về một loạt các công nghệ từng đoạt giải thưởng, bao gồm robot, hệ thống phân tích dữ liệu, công nghệ du lịch, công tác tập trung vào tính bền vững hoặc các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ Internet Vạn Vật (IoT) nhằm hợp lý hóa các hoạt động, mang lại hiệu quả cao hơn, giảm chi phí, và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Nuôi dưỡng tài năng ẩm thực qua cuộc thi

Liên kết với Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (WorldChefs), và được Hiệp hội Đầu bếp Singapore (SCA) và các hiệp hội đầu bếp khác trong khu vực hỗ trợ, Thử thách Ẩm thực FHA (FCC) là đấu trường dành cho các tài năng ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới thể hiện tài năng và kỹ năng ẩm thực, rồi được đánh giá bởi một ban giám khảo quốc tế được WorldChefs công nhận. FCC - Hạng mục Cửa hàng bánh sẽ mở đầu chương trình tại FHA-HoReCa và diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 10 năm 2022. Cuộc thi sẽ có hoạt động Trang trí bánh, cùng với các hoạt động với các món tráng miệng và bánh ngọt khác.

Những cuộc thi khác trong chương trình được tổ chức với mục đích làm phong phú thêm các trải nghiệm tại hội chợ, từ bánh ngọt đến món tráng miệng và cà phê:

Cúp Gelato Châu Á (AGC) là sự kiện được tổ chức hai năm một lần, với sự hỗ trợ của Liên minh Bánh ngọt Singapore, Gelato e Cultura S.r.l., và Nhóm Triển lãm Ý Expo S.p.a. Cuộc thi thúc đẩy truyền thống làm kem gelato của các nghệ nhân trong khu vực, với mục tiêu chính là phát triển tay nghề chuyên nghiệp của các nhà làm kem gelato, món tráng miệng và bánh ngọt trong khu vực, đồng thời khơi dậy sự sáng tạo và niềm yêu thích với việc tạo ra kem gelato. Chủ đề "Thiên đường nhiệt đới" của năm nay yêu cầu các đội cạnh tranh thể hiện một bữa tiệc kem gelato tự chọn hoành trang, bao gồm các món tráng miệng g, bánh kem gelato, kem gelato dành cho người sành ăn, và một buổi biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra trong 8 giờ đồng hồ. Những đội có thành tích tốt nhất sẽ có cơ hội đại diện cho châu Á tham dự giải Gelato Thế giới 2024 danh giá được tổ chức tại Rimini, Ý.

Nằm trong số các sự kiện bánh ngọt được mong đợi nhất ở Châu Á, Cúp Bánh ngọt Châu Á sẽ tổ chức sự kiện crème de la crème của thế giới bánh ngọt đến từ Châu Á. Các đầu bếp sẽ cạnh tranh và thể hiện kỹ năng làm món tráng miệng của mình, trình bày những tác phẩm cầu kỳ và đầy tham vọng nhất của nghệ thuật làm bánh ngọt. Cuộc thi trực tiếp này được diễn ra giữa những quốc gia ở châu Á với các quốc gia khác, với đỉnh điểm là màn trình diễn tạo ra chiếc bánh ngọt đẹp nhất. Cuộc thi nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng đầu bếp ngày càng phát triển, có tâm huyết với nghề ẩm thực. Với một cuộc thi theo tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, nền tảng cạnh tranh cao, chắc chắn những người tham gia được thử thách sẽ nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của ngành. Ba đội có thành tích cao nhất của Cúp Bánh ngọt châu Á sẽ đại diện cho châu Á tham dự Coupe du Monde de la Pâtisserie (Cúp Bánh ngọt Thế giới) 2023 diễn ra tại Lyon, Pháp.

Giải vô địch Pha chế Đồng đội Đông Nam Á là một cuộc thi được thiết lập nhằm tái tạo sức ép sau những gì xảy ra đằng sau các quán cà phê espresso trên khắp thế giới. Dưới áp lực này, các nhân viên pha chế phải làm việc như một nhóm và mang đến ba điều quan trọng cho khách uống cà phê: dịch vụ nhanh chóng và trình bày xuất sắc, nhưng vẫn duy trì được chất lượng và độ chính xác. Đó là màn trình diễn tài năng đầy màu sắc và năng lượng của các thợ pha chế xuất sắc nhất thế giới.

Đăng ký ngay

Việc đăng ký tham gia hội thảo được khuyến nghị theo quy trình 2 bước: vui lòng 1) đăng ký tham gia FHA tại đây, sau đó 2) đăng ký các hội thảo tương ứng từ trang hồ sơ của bạn.

Tổng quan FHA-HoReCa 2022

Ngày
Ngày 25 đến 28/10/2022 (Thứ Ba – Thứ Sáu)
Giờ