SIBUR sở hữu danh mục đầu tư lớn nhất cho các dự án khí hậu trong số các công ty tại NgaMOSCOW, NGA - Media OutReach Newswire - 12 tháng 1 năm 2024 - Cơ quan Đăng ký Đơn vị Carbon của Nga (Russian Registry of Carbon Units) đã hoan nghênh ba dự án khí hậu mới do SIBUR triển khai tại các nhà máy của mình tại Nizhnekamsk, Tomsk và Dzerzhinsk. Theo dự kiến, công tác thực hiện các dự án sẽ giúp làm giảm tổng cộng hơn 6 triệu tấn CO2 quy đổi vào năm 2032.

Theo Cơ quan Quản lý Đăng ký Đơn vị Carbon của Nga, SIBUR hiện đang nắm giữ danh mục các dự án lớn nhất nhằm giảm lượng phát thải Carbon dioxide (CO2) trong số các doanh nghiệp tại Nga.

Dự án khí hậu tại Nizhnekamskneftekhim liên quan đến việc sử dụng các phế phẩm của nhà máy tại trạm tuabin khí kiểu chu trình hỗn hợp (CCGT) của chính họ để sản xuất điện. Điều này giúp giảm mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên, giảm phát thải khí nhà kính.

Dự án khí hậu tại Sibur-Neftekhim nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính bằng cách tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng trong sản xuất etylen oxit và glycol. Bộ làm mát khí được lắp đặt trong khu vực sản xuất của nhà máy cho phép thu hồi hơi nước tăng thêm từ nhiệt thải sinh ra trong quá trình sản xuất, sau đó được sử dụng để sản xuất etylen oxit và glycol. Kết quả là gian nồi hơi hiện nay tiêu thụ ít khí đốt tự nhiên hơn.

Là một phần của dự án khí hậu Tomskneftekhim, hơi quá nhiệt từ quá trình sản xuất monome được dẫn đến máy phát điện tuabin. Điều này cho phép sản xuất polyetylen bằng nguồn năng lượng tự sản xuất, loại bỏ sự phụ thuộc vào điện lưới thu được từ quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch.

Tất cả các dự án khí hậu đã nhận được sự chứng thực đầy đủ từ các tổ chức chức năng uy tín. Đại học Innopolis University và Trung tâm Thông tin và Điều phối về Đồng nhất Quy định của các Quốc gia Thành viên CIS (CIS Member States Coordination and Information Centre for Regulatory Convergence) đã xác nhận rằng các dự án đều tuân thủ tiêu chuẩn GOST R ISO 14064-3-2021.

Elena Myakotnikova, Người đứng đầu Đơn vị phụ trách Sáng kiến Khí hậu và Quy định về Carbon của SIBUR cho biết: "Vào năm 2023, SIBUR đã đạt được tiến bộ đáng kể trong thị trường carbon. Chúng tôi đã triển khai và phê chuẩn thành công các dự án khí hậu tại năm nhà máy của mình, ghi nhận các đơn vị carbon với cơ quan đăng ký quốc gia và thực hiện các giao dịch trao đổi đầu tiên để bán các đơn vị này, giúp một số công ty bù đắp cho lượng khí carbon họ đã phát thải. Các dự án khí hậu của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, do đó, nhu cầu đối với các đơn vị carbon của SIBUR là rất lớn. Với kinh nghiệm quý báu này, chúng tôi cam kết sẽ tăng cường khả năng lãnh đạo về khí hậu của mình hơn nữa".

Oksana Gogunskaya, Giám đốc điều hành của Kontur, nhà điều hành Cơ quan Đăng ký Đơn vị Carbon của Nga: "Cho đến nay, chưa có công ty nào khác tại Nga phê chuẩn nhiều dự án khí hậu đa dạng như SIBUR. Tính đến đầu năm 2024, các sáng kiến về khí hậu của công ty này chiếm gần 1/3 tổng số dự án được ghi nhận tại Cơ quan Đăng ký Đơn vị Carbon của Nga. Điều này phản ánh cam kết kiên định của Công ty trong việc khử cacbon và sự hiểu biết sâu sắc của ban lãnh đạo về những cơ hội đầy hứa hẹn mà thị trường carbon đem lại".Hashtag: #SIBUR

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
SOURCE:

SIBUR

CATEGORY:

ESG

PUBLISHED ON:

12 Jan 2024

Past Press Releases

MORE

Talk to Media OutReach Newswire today

CONTACT US NOW