RENOVA và PTSC ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) Hợp Tác Thực Hiện Dự Án Điện Gió Ngoài Khơi Tại Việt Nam

TOKYO, NHẬT BẢN - Media OutReach - 26/04/2022 - Vào ngày 25/04/2022, RENOVA, Inc. (trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, sau đây gọi là "RENOVA") và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, sau đây gọi là "PTSC") đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ (sau đây gọi là "Biên bản Ghi nhớ") về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi.

Theo Biên bản Ghi nhớ, RENOVA và PTSC sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong hoạt động thăm dò, chuẩn bị, khảo sát ngoài khơi, phát triển, xây dựng, thi công, vận hành và bảo trì dự án điện gió ngoài tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu thương mại hóa.

Lễ ký kết được tiến hành theo nghi thức đặc biệt tại Diễn đàn Công – Tư của Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác Tăng trưởng Xanh Châu Á (Asia Green Growth Partnership Ministerial Meeting - AGGPM) do chính phủ Nhật Bản tổ chức, như một hành động hỗ trợ chuyển đổi năng lượng tại khu vực Châu Á theo Sáng kiến Chuyển đổi Năng lượng Châu Á (Asia Energy Transition Initiative - AETI) của chính phủ Nhật Bản được công bố vào tháng 05 năm 2021. Ông Yosuke Kiminami, Chủ tịch sáng lập kiêm CEO của RENOVA và ông Lê Mạnh Cường, Tổng Giám đốc của PTSC đã tham gia lễ ký kết trực tuyến.

Ông Yosuke Kiminami, Chủ tịch sáng lập kiêm CEO của RENOVA cho biết: "Tôi rất vui mừng trước mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với PTSC. Đây là một doanh nghiệp có công nghệ tiên tiến để xây dựng các công trình ngoài khơi ở Việt Nam, nơi dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển ngành năng lượng tái tạo. RENOVA sẽ nỗ lực hơn trong hoạt động khử cacbon với sự hợp tác của chính phủ Việt Nam, chính quyền tỉnh, các công ty đối tác và người dân địa phương."

Ông Lê Mạnh Cường, Tổng Giám đốc của PTSC chia sẻ: "Xây dựng mối quan hệ đối tác với RENOVA là một sự khích lệ lớn đối với chúng tôi. Đây là một công ty có chuyên môn trong việc phát triển tổng thể các dự án năng lượng tái tạo, bao gồm cả kỹ thuật và tài chính. Chúng tôi sẽ cùng với RENOVA hướng tới mục tiêu thương mại hóa dự án điện gió ngoài tại Việt Nam."

#RENOVA #PTSC

RENOVA, Inc.