Nhiều yếu tố khiến Ma Cao trở thành điểm đến "được lòng" nhất của du khách Trung Quốc đại lục trong quý 1 năm 2024

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH MACAU - EQS Newswire – Ngày 04/06/2024 - Gần đây, Macau đã được vinh danh là điểm đến được yêu thích nhất của du khách Trung Quốc đại lục trong quý đầu tiên năm 2024. Sự công nhận uy tín này không thể đạt được nếu không có sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Caption

Theo góc nhìn của chính phủ, quyết định sáng suốt của chính quyền Đặc khu hành chính Macau đóng vai trò then chốt trong đạt được thành công này. Trong nhiều năm qua, chính quyền của đặc khu đã tích cực thúc đẩy sự phát triển và quy hoạch của ngành du lịch, liên tục tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch, đồng thời tỉ mỉ tạo ra một loạt các dự án du lịch và sự kiện văn hóa đặc sắc, từ đó mang đến cho du khách những trải nghiệm phong phú và đầy màu sắc. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đặt ra tầm nhìn trong việc hoạch định chính sách, đặt nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng bền vững của thị trường du lịch Macau.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải nhắc đến năng lực số của Macau đang từng bước được cải thiện. Các chuyên gia trong ngành du lịch tại Macau đã bày tỏ rằng thành tựu này là kết quả của sự chung tay nỗ lực của chính quyền Đặc khu hành chính Macau và tất cả ngành nghề trong xã hội. Khách du lịch Trung Quốc đại lục đã đưa ra những đánh giá tích cực về ngành du lịch Macau, trong đó không thể không đề cập đến phương thức thanh toán di động thân thiện và tiện lợi cùng những trải nghiệm tuyệt vời nhờ quá trình số hóa rộng khắp các ngành công nghiệp địa phương.

Dữ liệu từ Cục Thống kê và Điều tra Dân số của Chính quyền Macau cho thấy, trong Quý đầu tiên của năm 2024, nền kinh tế Macau đã đạt mức tăng trưởng đáng kể 25,7%, với số lượng khách du lịch inbound tăng 79.4%, đạt mức 8,8 triệu người so với cùng kỳ năm trước, phục hồi 85,7% so với cùng kỳ năm 2019. Đồng thời, số lượng du khách đến Macau trong cả năm 2024 dự kiến ​​sẽ đạt 33 triệu người. Năm 2023, tổng số lượng khách du lịch inbound vượt mức 28 triệu người, tăng 3,9 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch từ Trung Quốc đại lục đạt 19 triệu người, chiếm 67,5% tổng số khách du lịch đến Macau hàng năm, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Những người hoạt động ngành du lịch tại Macau cho biết chính quyền Đặc khu hành chính Macau đang tích cực đẩy nhanh công tác mô hình công nghiệp "1+4", năng lực số hóa tại chỗ của Macau đang được cải thiện qua từng năm. Bên cạnh đó, một số công ty công nghệ tài chính địa phương đang tích cực hưởng ứng lời kêu gọi liên tục tối ưu hóa những dịch vụ thanh toán điện tử, tăng cường phạm vi phủ sóng và các kịch bản ứng dụng của các đơn vị thanh toán tổng hợp cũng như tiên phong thanh toán di động bằng đổi mới công nghệ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Macau, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cải thiện chất lượng và hiệu quả của dịch vụ, đồng thời tạo ra một thành phố thông minh cho cuộc sống, tiêu dùng và du lịch.

Du khách có thể cảm nhận được sự chân thành trong cách đối xử của Macau với họ. Những du khách Trung Quốc Đại lục đến Macau cho biết trong khi ghé thăm vùng đất này, họ đã được trải nghiệm sự giao thoa độc đáo và phát triển sâu sắc của nền văn hóa Trung Quốc và phương Tây tại Macau. Các nền tảng thanh toán di động như MPay của Macau Pass đã mang đến sự tiện lợi tuyệt vời cho du khách trong các hoạt động ăn uống, mua sắm, tiêu dùng, đặt vé, giải trí, du lịch và thông tin dịch vụ du lịch.

Chắc chắn rằng công nghệ đã và đang mang đến sức hấp dẫn mới mẻ cho ngành du lịch văn hóa của Macau. Những bối cảnh mới liên tục phát triển của "Thành phố ẩm thực", "Thủ đô giải trí" và "Thành phố thể thao" chính là "Tấm danh thiếp vàng" khiến du khách cảm nhận được những nỗ lực nhiệt tình và chu đáo của chính quyền Đặc khu hành chính Macau và các doanh nghiệp địa phương của Macau.

Như vậy, dưới sự chỉ đạo mạnh mẽ trong quá trình đưa ra quyết định của chính quyền Đặc khu hành chính Macau, sự hỗ trợ tích cực của năng lực kỹ thuật số cũng như sự quan tâm đối với sự tiện lợi dành cho khách du lịch, Macau đã thành công trong việc định hình hình ảnh tuyệt vời về ngành du lịch, từ đó xứng đáng trở thành điểm đến du lịch hàng đầu. Trong tương lai, chúng ta có cơ sở để tin tưởng rằng Macau sẽ tiếp tục tạo ra nhiều điều đặc sắc, và mang đến nhiều bất ngờ và vẻ đẹp hơn nữa cho du khách trên toàn thế giới.

Macau Pass

Travel & Leisure