Hồng Kông, điểm đến vui chơi và thi đấu của thế giớiĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG - Media OutReach Newswire – Ngày 17/05/2024 - Từ bóng bầu dục và golf quốc tế đến đấu kiếm và thuyền rồng, các hoạt động thể thao của Hồng Kông đang phản ánh sự hòa trộn văn hóa đa dạng giữa phương Đông và phương Tây của thành phố này, với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới có thể đáp ứng mọi kỳ vọng.

2024 là năm diễn ra Thế vận hội nên tại Hồng Kông đang diễn ra rất nhiều sự kiện sôi động. Chặng khai mạc của Giải vô địch đấu kiếm thế giới FIE Foil World Cup tại Hồng Kông đã quy tụ những vận động viên đấu kiếm đầu tròn quốc tế ưu tú trước thềm diễn ra Thế vận hội. Đương kim vô địch Olympic Cheung Ka-long dẫn dắt Đội Hồng Kông, Trung Quốc thi đấu với các đối thủ và giành chiến thắng tại AsiaWorld-Expo.

FIE Foil World Cup – Hồng Kông, Trung Quốc
FIE Foil World Cup – Hồng Kông, Trung Quốc

Giải ba môn thể thao phối hợp (môn thể thao phối hợp 3 môn: Bơi lội – Đạp xe – Chạy bộ) ở Cúp thế giới World Triathlon Cup không chỉ mang đến điểm lợi thế vượt qua vòng loại Olympic mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho các vận động viên, bao gồm chặng bơi 750 m ở Cảng Victoria, sau đó là chặng đạp xe 20 km và chạy nước rút 5 km về đích tại trung tâm thành phố.

World Triathlon Cup
World Triathlon Cup

Giải Hong Kong Sevens (bóng bầu dục) có thể chắc chắn được coi là "nhà vô địch" trong các sự kiện thể thao lớn. Giải đấu lần thứ 47 năm nay quy tụ những đội xuất sắc nhất thế giới tham gia môn thể thao và trò chơi giải trí sôi động trong ba ngày. Được thi đấu trước hàng triệu khán giả chật kín các khán đài, trận chung kết đầy kịch tính đã diễn ra tại Sân vận động Hồng Kông trước khi giải đấu chuyển sang sân nhà mới tại Kai Tak Sports Park (KTSP).

Giải Hong Kong Sevens 2024
Giải Hong Kong Sevens 2024

Điểm mới trong năm nay là giải LIV Golf Hong Kong. Giải đấu này đã gây được tiếng vang lớn với những người hâm mộ trung thành cũng như những người mới quan tâm, bởi họ được thưởng thức những hoạt động thể thao, giải trí chất lượng hàng đầu cùng niềm vui bên gia đình tại Câu lạc bộ Golf Hồng Kông.

Là một sự kiện phản ánh chân thực sự đa dạng văn hóa của Hồng Kông, Lễ hội Thuyền rồng được tổ chức tại các địa điểm ven sông trên toàn thành phố vào mỗi mùa hè.

Lễ hội Thuyền rồng
Lễ hội Thuyền rồng

Lĩnh vực thể thao của thành phố đang ngày càng phát triển hơn với KTSP (sẽ được mở cửa vào năm 2025) có cơ sở vật chất hàng đầu, bao gồm sân vận động chính với sức chứa 50.000 chỗ ngồi nhằm thu hút nhiều sự kiện hấp dẫn hơn nữa.

Chính phủ đang phối hợp với nhiều ngành khác nhau nhằm tổ chức các sự kiện thể thao. Ông Paul Chan, Cục trưởng Cục Tài chính cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng đà phát triển cho các sự kiện và còn tiếp tục thực hiện mục tiêu này trong dài hạn. Những sự kiện quốc tế uy tín của chúng tôi sẽ không ngừng diễn ra".

Hồng Kông sẽ đồng đăng cai Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ 15 vào năm 2025 cùng với Quảng Đông và Macao. Được tổ chức bốn năm một lần, Đại hội Thể thao Toàn quốc là sự kiện thể thao quốc gia cấp cao nhất và lớn nhất của Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Hồng Kông đồng đăng cai Đại hội Thể thao Toàn quốc. Sự kiện này góp phần thúc đẩy sự phát triển thể thao của thành phố.Wechat: 香港 亚洲国际都会


Hashtag: #hongkong #brandhongkong #asiasworldcity #sports #megaevents #Olympic #rugby #fencing #triathlon #golf #dragonboat

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
SOURCE:

Information Services Department

CATEGORY:

Sports

READ IN:

English, Indonesian, Thai

PUBLISHED ON:

17 May 2024

Past Press Releases

MORE
#Sports #Lifestyle

07 May 2024

Hong Kong, where the world comes to play

#Event & Exhibition #Business

26 April 2024

InnoEX cements Hong Kong’s status as an I&T hub

Talk to Media OutReach Newswire today

CONTACT US NOW