Fabrica X nêu bật tương lai của chất liệu denim bền vững với ý tưởng chiến dịch mới "Denim Futures"Đồng thời thông báo mở rộng cửa hàng bán lẻ kết hợp trưng bày (impact retail concept) Fabrica X trên khắp Hong Kong và toàn cầu

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HONG KONG - Media OutReach - Ngày 16 tháng 11 năm 2023 - Fabrica X, cửa hàng bán lẻ tạo ra sức ảnh hưởng (Impact Retail Store) do The Mills Fabrica điều hành, hôm nay ra mắt chiến dịch mới Denim Futures. Denim Futures nêu bật những cải tiến và sáng kiến mới xung quanh tính bền vững của denim trong tám tháng tới với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ như Levi's® và Advance Denim.

Caption

Đến nay, nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp đều nhận thức được rằng ngành công nghiệp denim truyền thống đã gây ra những tác động to lớn đến môi trường. Việc sản xuất chất liệu denim làm cạn kiệt nguồn nước ngọt từ trồng bông, nhuộm sợi đến sản xuất hàng may mặc, với mỗi chiếc quần jean tiêu thụ 3.781L nước và thải ra 33,4 kg lượng carbon dioxide tương đương (CO2eq)1. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của denim sẽ tiếp tục tăng cao với tư cách là món đồ thiết yếu trong tủ quần áo.

Mills Fabrica phát triển từ di sản dệt may của Tập đoàn Nan Fung ở Hong Kong, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất vải denim. The Mills, nơi tọa lạc của The Mills Fabrica, đã được hồi sinh từ một nhà máy bông tiên tiến và mạo hiểm mở rộng sang sản xuất vải denim vào những năm 1980. Với lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp denim, The Mills Fabrica tự hào giới thiệu Denim Futures tại Fabrica X như một chiến dịch Bán lẻ tạo ra sức ảnh hưởng mới nhất của mình. Tiếp tục đà phát triển từ hai buổi trưng bày gần đây nhất - Vật liệu y sinh và Tuần hoàn nhựa (Plastic Circularity), sự kiện này nhằm mục đích đem đến nhận thức rõ ràng hơn cho người tiêu dùng và giới thiệu các bên tham gia chuỗi cung ứng bền vững thay thế tới các doanh nghiệp. Chiến dịch mới này cũng là một phần trong hoạt động kỷ niệm 5 năm đẩy mạnh đổi mới, phát triển và áp dụng trong lĩnh vực phong cách công nghệ (techstyle) (sự giao thoa giữa công nghệ và phong cách sống).

Thúc đẩy tương lai của denim thông qua đổi mới và giáo dục cộng đồng

Cintia Nunes, Tổng Giám đốc kiêm người phụ trách khu vực Châu Á của The Mills Fabrica cho biết: "Với tư cách là một nhà đầu tư mạo hiểm và là công ty thúc đẩy phong cách công nghệ, chúng tôi đặt trọng tâm lớn vào chất liệu denim nhờ mức độ phổ biến rộng rãi cũng như tác động đến môi trường của loại vải này. Mục tiêu của chúng tôi là tập hợp các công ty, đối tác và sự kết nối trong danh mục đầu tư của mình từ tất cả bước trong chuỗi cung ứng để không chỉ giới thiệu về tương lai của denim mà còn tôn vinh sự tiến bộ và cống hiến cho mục tiêu".

"Giờ đây chính là lúc tận dụng nhận thức ngày càng tăng của công chúng về tác động tiêu cực đến môi trường của vải denim truyền thống và cho họ thêm lý do để ủng hộ các sản phẩm denim bền vững. Chiến dịch Denim Futures tại Fabrica X mang đến cái nhìn rộng mở và sâu hơn về các công nghệ denim vô cùng sáng tạo và đổi mới. Đồng thời, chúng tôi cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ tất cả các bên tham gia hệ sinh thái, từ nhà bán lẻ, nhà sản xuất đến người tiêu dùng, nhằm đẩy nhanh khả năng mở rộng và khả năng tiếp cận của denim bền vững, đưa tương lai của denim đến gần hơn một bước."

Chiến dịch mới tại Fabrica X được thiết kế nhằm mang đến cho người tiêu dùng cơ hội có một không hai để tìm hiểu về toàn bộ vòng đời chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp denim thông qua việc xem và trực tiếp chạm tay vào những cải tiến về chất liệu mới, đồng thời có cơ hội mua sắm các sản phẩm denim bền vững từ hàng loạt nhà bán lẻ đã được tuyển chọn. Đến với hội thảo nâng tầm đồ cũ và trải nghiệm số hóa 3D tại khu vực Phòng thí nghiệm Denim của Fabrica X cũng mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm tận mắt nhìn thấy tương lai của denim sẽ như thế nào.

Giới thiệu các bên tham gia chuỗi cung ứng bền vững thay thế tới các doanh nghiệp

Buổi triển lãm được thực hiện nhờ nỗ lực của các đối tác trong hệ sinh thái từ nhiều khâu khác nhau trong vòng đời của chuỗi cung ứng vải denim – từ thiết kế, sản xuất nguyên liệu và sản xuất vải denim cho đến các giải pháp cuối vòng đời. Điều này bao gồm hai nhà tài trợ chính là Levi's® và Advance Denim. Levi's® luôn nỗ lực giảm thiểu tác động đến môi trường thông qua các bộ sưu tập WellThread® bền vững, và Advance Denim với tư cách là nhà máy sản xuất vải denim lâu đời nhất Trung Quốc, công ty này đã đi tiên phong trong mô hình sản xuất mới, bao gồm Thuốc nhuộm BigBox tiết kiệm nước và Thuốc nhuộm thực vật, với các nguồn tài nguyên tái chế và bảo vệ môi trường là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển. Các bên hỗ trợ khác bao gồm đối tác lâu năm Lenzing Group, nhà cung cấp sợi TENCEL™ được biết đến với hoạt động sản xuất sợi đặc biệt có trách nhiệm với môi trường làm từ nguyên liệu thô tái tạo là gỗ.

Các đối tác trong hệ sinh thái cũng sẽ trình bày cách ngành công nghiệp denim có thể giải quyết các thách thức về tính bền vững bằng các giải pháp đột phá. Các đối tác bao gồm các công ty trong danh mục đầu tư của The Mills Fabrica, chẳng hạn như unspun™ – một công ty thời trang bền vững sử dụng chức năng quét cơ thể 3D để tạo ra loại vải denim có thể tùy chỉnh và gây ra ít tác động để đạt mục tiêu không có hàng thành phẩm tồn kho; Circ – công ty tiên phong trong công nghệ tái chế hóa học có thể tái chế cotton poly – một trong những loại vải pha trộn phổ biến nhất sử dụng trong quần áo – thành sợi có thể tái sử dụng; và Renewcell, với công nghệ tái chế giúp phân hủy bông đã qua sử dụng và các loại vải giàu xenlulo khác và biến các sản phẩm này thành nguyên liệu thô mới có thể phân hủy sinh học: bột giấy CIRCULOSE®. Vào năm 2022, Levi's® đã điều chỉnh loại bột giấy cải tiến này nhằm mục đích mang vải denim bền vững đến với đại chúng.

James Chang, Giám đốc Tiếp thị Cấp cao khu vực Đài Loan & Hong Kong của Levi's® cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao nhận thức hơn về tính bền vững của denim ở Hong Kong thông qua lần hợp này tác với The Mills Fabrica. Levi's® có rất nhiều giải pháp thiết kế cho phép việc sản xuất denim bớt lãng phí hơn".

Michael Lam, Giám đốc của Advance Denim cho biết "Chúng tôi thực sự đánh giá cao chiến dịch Denim Futures do The Mills Fabrica giám tuyển, qua đó thể hiện các giải pháp cho chuỗi sản xuất denim bền vững cũng như cách người tiêu dùng có thể xử lý trang phục jean của họ theo cách bền vững hơn. Tại Advance Denim, chúng tôi có chung sứ mệnh với The Mills Fabrica, đó là khuyến khích những đổi mới trong toàn ngành vì sự phát triển bền vững. Ví dụ: gần đây chúng tôi đã hợp tác với Gracell X CIRCULOSE® của Renewcell để tạo ra sợi viscose staple cùng với hỗn hợp 50% bột vải denim CIRCULOSE® làm từ vải tái chế. Thông qua những nỗ lực hợp tác của mình, chúng tôi hy vọng sẽ biến denim trở thành một trong những loại vải bền vững nhất trên thế giới".

Vì denim bền vững đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ hệ sinh thái nên các thương hiệu bán lẻ được lựa chọn cẩn thận đã được mời tham gia chiến dịch, chẳng hạn như – M.ATO, một thương hiệu Hong Kong kết hợp các kỹ thuật nhuộm chàm tự nhiên truyền thống của Nhật Bản, khâu sashiko và may boro chắp vá để tái chế nhằm tạo ra những mảnh màu chàm độc đáo; Story Wear, một doanh nghiệp xã hội của Đài Loan chuyên tái chế rác thải denim của các nhà sản xuất lành nghề có điều kiện kinh tế khó khăn; Sophie Hawkins, một xưởng có trụ sở tại London chuyên sản xuất áo liền quần bền vững với quy trình sản xuất tuần hoàn tại Nhật Bản, đảm bảo rằng sản phẩm có thể được tái chế thành sản phẩm mới và cuối cùng có thể phân hủy sinh học khi hết vòng đời; và klee klee, một thương hiệu có trụ sở đặt tại Thượng Hải tập trung vào sự tối giản và sản xuất ít gây ảnh hưởng đến môi trường để tạo ra các sản phẩm denim có tác động lớn.

Ngoài chuỗi cung ứng và các đối tác bán lẻ, Fashionary, một công ty Hong Kong chuyên thiết kế và sản xuất các công cụ thiết thực cho các nhà thiết kế thời trang và tín đồ thời trang chuyên nghiệp, cũng như The Magic of Denim Consultancy, một tổ chức ủng hộ tính bền vững và tính tuần hoàn của denim trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là các đối tác cung cấp kiến thức của chiến dịch – đảm bảo rằng nội dung giáo dục được sử dụng trong chiến dịch đã được xác minh, hiệu quả và không dễ bị tẩy xanh.

Fabrica X đang tiếp đà phát triển – mở rộng ra ngoài lãnh thổ Hong Kong và London

Chiến dịch Denim Futures tiếp nối thành công của buổi giới thiệu Vật liệu y sinh, nhằm tôn vinh các vật liệu mới được tái tạo từ chất thải hữu cơ thông qua các quy trình sinh học, dựa trên tự nhiên để tạo ra các sản phẩm bền vững hơn. Chiến dịch đã nhận được phản hồi tích cực từ công chúng, với hơn một nửa (66%) người tham gia khảo sát đồng ý rằng họ nên quan tâm hơn đến chất liệu quần áo, trong khi đại đa số (73%) sẵn sàng trả thêm 10% hoặc hơn để sở hữu các sản phẩm có tính bền vững.

Để mang lại khả năng tiếp cận và giáo dục cho nhiều đối tượng thuộc các nhóm nhân khẩu học khác nhau, Fabrica X sẽ tổ chức sự kiện trình diễn sản phẩm của các chiến dịch trước đây quanh Hong Kong – Vật liệu y sinh, và Tuần hoàn , hiện tại sẽ được trưng bày lần lượt tại Nan Fung Place (Sheung Wan) và AIRSIDE (Kai Tak).

Mills Fabrica cũng đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa khái niệm cửa hàng bán lẻ tạo ra sức ảnh hưởng bằng cách ra mắt Fabrica X tại nhiều địa điểm toàn cầu hơn, ngoài phòng trưng bày đổi mới ở London.

________________________
1Báo cáo đánh giá vòng đời của Levi năm 2015: Tùy thuộc vào loại đầu vào được sử dụng trong đánh giá vòng đời và phạm vi đánh giá vòng đời, đầu vào môi trường đối với quần jean có thể khác nhau đáng kể.Hashtag: #TheMillsFabrica

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.
Giới thiệu về Fabrica X
Giới thiệu về Fabrica X
Fabrica X là cửa hàng bán lẻ kết hợp trưng bày được yêu thích do The Mills Fabrica điều hành, nơi du khách có thể trải nghiệm cuộc sống bền vững với các thương hiệu công nghệ thực phẩm và thời trang sáng tạo mới nhất. Cửa hàng khuyến khích việc sử dụng vật liệu đa dạng sinh học, giảm thiểu chất thải và sản xuất hợp tiêu chuẩn đạo đức. Đồng thời thông qua những trải nghiệm hấp dẫn, du khách được truyền cảm hứng để thực hiện mua hàng có trách nhiệm và có ý thức bảo vệ môi trường.
Giới thiệu về The Mills Fabrica
The Mills Fabrica là Tập đoàn chuyên cung cấp nền tảng giải pháp dành riêng thúc đẩy phong cách công nghệ và đổi mới công nghệ nông sản vì sự phát triển bền vững. Chính thức ra mắt tại Hồng Kông vào tháng 12 năm 2018, The Mills là một dự án phục hưng mang tính bước ngoặt của Tập đoàn Nan Fung, với mục tiêu chuyển đổi các nhà máy dệt cũ của họ thành di sản mới, trung tâm bán lẻ trải nghiệm và đổi mới. Với quỹ đầu tư, vườn ươm kinh doanh, các địa điểm kinh doanh tại Hồng Kông và Luân Đôn cũng như các sáng kiến xây dựng cộng đồng, mục tiêu của The Mills Fabrica là tạo ra những câu chuyện thành công về sự hợp tác giữa các nhà đổi mới, doanh nhân và doanh nghiệp để cùng nhau tạo ra những thay đổi tích cực cho các thế hệ tương lai.
SOURCE:

The Mills Fabrica

CATEGORY:

Fashion

PUBLISHED ON:

16 Nov 2023

Past Press Releases

MORE

Talk to Media OutReach Newswire today

CONTACT US NOW