Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trend Micro đã ngăn chặn được 41 tỷ mối đe dọa an ninh trên mạng, tăng 47%ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 9 năm 2021 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) – doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa thông báo: trong nửa đầu năm nay, công ty đã ngăn chặn được 40,9 tỷ mối đe dọa an ninh trên mạng, gồm email đe dọa, tệp file độc hại, URL độc hại… cho khách hàng, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để đọc toàn bộ báo cáo Attacks from All Angles: 2021 Midyear Security Roundup” (tạm dịch: “Các cuộc tấn công từ mọi góc độ: Tổng hợp tình hình an ninh vào giữa năm 2021”)https://www.trendmicro.com/vinfo/hk/security/research-and-analysis/threat-reports/roundup/attacks-from-all-angles-2021-midyear-security-roundup.

Ransomware (mã độc tống tiền) vẫn là mối đe dọa nổi bật trong nửa đầu năm nay, khi bọn tội phạm mạng tiếp tục nhắm vào các nạn nhân là các tổ chức, doanh nghiệp có tên tuổi. Làm việc với các bên thứ ba để có quyền truy cập vào các mạng được nhắm mục tiêu, các tội phạm mạng đã sử dụng các công cụ và kỹ thuật đe dọa liên tục nâng cao để đánh cắp và mã hóa dữ liệu của nạn nhân.

Trong nửa đầu năm 2021, ngành ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề, với mức đe dọa an ninh tăng chóng mặt tới 1,318% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ransomware là mối đe dọa chính đối với các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2021, nhưng đây không phải là mối đe dọa duy nhất. Báo cáo của Trend Micro cũng tiết lộ một số thông tin rất đáng quan tâm sau:

– Các cuộc tấn công xâm nhập email doanh nghiệp (Business email compromise – BEC), tăng 4%, có khả năng là kết quả của các cơ hội mà đại dịch COVID-19 mang lại cho các tác nhân đe dọa.

– Các công cụ khai thác tiền mã hóa đã trở thành phần mềm độc hại được phát hiện nhiều nhất, vượt lên trên cả WannaCry và web shell trong những tháng gần đây.

– Sáng kiến ​​Zero Day (​​Zero Day là thuật ngữ để chỉ những lỗ hổng phần mềm hoặc phần cứng chưa được biết đến và chưa được khắc phục) đã phát hiện 770 lỗ hổng, giảm 2%, so với nửa đầu năm 2020.

– Có tổng cộng 164 ứng dụng độc hại liên quan đến lừa đảo do tác động của đại dịch COVID-19 đã được phát hiện, trong số đó có tới 54% mạo danh TikTok.

Ông Tony Lee, Trưởng Bộ phận Tư vấn của Trend Micro Hồng Kông và Macau cho biết: “Bước đầu tiên để giảm thiểu rủi ro mạng một cách hiệu quả là hiểu được quy mô, mức độ phức tạp và các đặc điểm cụ thể của mối đe dọa. Ngoài khả năng bảo vệ toàn diện chống lại các mối đe dọa đang phát triển nhanh như ransomware, lừa đảo và BEC mà Trend Micro cung cấp, báo cáo tổng hợp 2 năm một lần của chúng tôi cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu và các bên liên quan thông tin chi tiết vô giá để giúp họ xây dựng một thế giới kết nối an toàn hơn”.

Các phát hiện tổng thể của báo cáo nêu bật tính hiệu quả của – và nhu cầu ngày càng tăng đối với – một giải pháp an ninh mạng toàn diện và có thể mở rộng ở cấp độ doanh nghiệp. Khi các mối đe dọa tiếp tục gia tăng về tần suất và mức độ phức tạp, các trung tâm điều hành an ninh (Security Operations Center – SOC) của doanh nghiệp sẽ yêu cầu một nền tảng có thể hợp lý hóa các quy trình bảo mật mà không làm giảm độ tin cậy.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, Trend Micro cung cấp một loạt các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời có khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung để phát hiện và phản ứng nhanh hơn, tốt hơn.

Với khoảng 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.trendmicro.com.hk.

#TrendMicro

SOURCE:

CATEGORY:

Technology

PUBLISHED ON:

15 Sep 2021

Talk to Media OutReach today

CONTACT US NOW