Khảo sát của Herbalife Nutrition: Mong muốn có sức khỏe tốt hơn tạo động lực cho người tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương có thói quen ăn sáng thường xuyên hơn trong mùa dịchKhu vực Châu Á – Thái BÌnh Dương - Media OutReach – Ngày 13 Tháng 9 Năm 2021 - Herbalife Nutrition – Tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới vừa công bố kết quả của cuộc Khảo Sát Thói Quen Ăn Sáng Khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ ba năm 2021 được tổ chức hàng năm (Asia Pacific Breakfast Habits Survey) cho thấy mong muốn sống khỏe mạnh hơnlà lý do hàng đầu tạo động lực cho người tiêu dùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương  hình thành thói quen ăn sáng lành mạnh. Theo Khảo sát, trong tình hình hiện tại, có khoảng ba trên mười (30%) người tiêu dùng bắt đầu ăn sáng thường xuyên hơn do tình hình hiện tại, và một nửa số người được khảo sát cho biết họ dùng bữa sáng sáu đến bảy ngày mỗi tuần.
Để hiểu được ảnh hưởng của đại dịch hiện nay đối với thái độ và thói quen ăn sáng của người tiêu dùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng như sở thích của các nhóm nhân khẩu học khác nhau, trong cuộc Khảo Sát Thói Quen Ăn Sáng tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2021, Tập đoàn Herbalife Nutrition đã tiến hành thăm dò ý kiến ​​của hơn 5.500 người tham gia khảo sát trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên tại 11 thị trường: Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Khoảng 50% số người tham gia khảo sát ở mỗi thị trường thuộc Thế hệ Z (từ 18-24 tuổi) hoặc Millennials (từ 25-40 tuổi).

 

Ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành Herbalife Nutrition Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể thói quen ăn sáng của người tiêu dùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với mức quan tâm ngày càng cao về sự cần thiết của bữa sáng lành mạnh và bổ dưỡng giúp hỗ trợ sức khỏe trong bản thân, nhiều người  tham gia khảo sát - bao gồm cả Thế hệ Gen Z và Millennials - đã có những thay đổi rõ rệt, từ không ăn sáng trước đây, nay đã có thói quen ăn sáng mỗi ngày. Điều này đánh dấu bước đi đúng hướng trong việc nuôi dưỡng thói quen dinh dưỡng tích cực và đặt nền tảng cho một cuộc sống lành mạnh hơn".

 

Ăn sáng thường xuyên hơn thể hiện rõ hơn ở Thế hệ Z và Millennials

Đại dịch kéo dài đã khiến hai trên năm (37%) người thuộc Thế hệ Z và Millennials khu vực Châu Á Thái Bình Dương bắt đầu có thói quen ăn sáng thường xuyên hơn, cao hơn mức trung bình của khu vực là 30% ở tất cả các nhóm tuổi. Sự thay đổi này được thể hiện đặc biệt rõ ràng ở người tiêu dùng tại Thái Lan (65%) và Philippine (53%), với hơn một nửa người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi hiện đang có thói quen ăn sáng thường xuyên hơn.

 

Khi được hỏi về lý do vì sao ăn sáng thường xuyên hơn, người tiêu dùng thuộc Thế hệ Z và Millennials đã đưa ra những lý do tương tự như bao người tiêu dùng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương:

 • Mong muốn cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống (65%)
 • Có nhiều thời gian hơn vào buổi sáng để chuẩn bị bữa sáng (48%)
 • Muốn tận dụng khoảng thời gian này ở nhà để thay đổi lối sống tích cực (41%)


Ngoài việc ăn sáng thường xuyên hơn, cứ 10 người thuộc Thế hệ Z và Millennials thì có 4 người (41%) cũng bắt đầu ăn sáng lành mạnh hơn. Sự thay đổi này phổ biến hơn tại các quốc gia Philippine (66%), Indonesia (61%) và Việt Nam (57%). Những thay đổi chính trong lựa chọn bữa sáng của họ như sau:

 • Thêm nhiều rau và trái cây hơn cho bữa sáng (57%)
 • Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong bữa sáng (54%)
 • Uống nhiều nước hơn vào bữa sáng (52%)


Người tiêu dùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương chú ý nhiều hơn về tầm quan trọng của dinh dưỡng

Có sự gia tăng đáng kể về số người công nhận rằng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong một bữa sáng lý tưởng. Khi được hỏi về các yếu tố tạo nên một bữa sáng lý tưởng, những người tham gia khảo sát đã chọn dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất (50%), tiếp theo là chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng (16%), hợp khẩu vị (14%) và tiện lợi (14%).

 

Tuy nhiên, trước đó, theo kết quả của cuộc Khảo sát Thói quen Ăn sáng của người tiêu dùng tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương do Herbalife Nutrition thực hiện vào năm 2019, dinh dưỡng được người tiêu dùng đánh giá có ưu tiên thấp hơn yếu tố hương vị và sự tiện lợi.

 

Người tiêu dùng Khu vực Châu Á Thái Bình Dương quan tâm đến giá trị của một bữa sáng giàu protein

Khi được hỏi về những lợi ích theo quan điểm cá nhân khi dùng bữa sáng, người tham gia khảo sát cho biết rằng những lợi ích chính gồm có tăng năng lượng vào buổi sáng (76%), khởi động quá trình trao đổi chất trong ngày (49%) và giúp họ tập trung tốt hơn trong học tập cũng như công việc (49%).

 

Ngoài ra, phần lớn người tiêu dùng trong khu vực (73%) cũng chia sẻ về giá trị của một bữa sáng giàu protein đối với họ:

 • Cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động trước khi đến bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ tiếp theo (67%)
 • Hỗ trợ sức khỏe cơ bắp (65%)
 • Tăng cường khả năng miễn dịch (53%)


Bất tiện là lý do chính cản trở người tiêu dùng chọn bữa sáng lành mạnh hơn

Trong khi phần lớn (74%) người được hỏi tin rằng bữa sáng lành mạnh hàng ngày là rất quan trọng và có ý định lựa chọn bữa sáng lành mạnh hơn (85%), một số ít người tiếp tục gặp phải rào cản trong việc biến bữa sáng lành mạnh trở thành một phần quan trọng trong thói quen hàng ngày của họ.

 

Những lý do chính khiến những người không có ý định lựa chọn bữa sáng lành mạnh hơn là:

 • Mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến (27%)
 • Họ cảm thấy không quan trọng (25%)
 • Đắt đỏ hơn (23%)


Khi được hỏi về mức độ sẵn sàng chi tiêu cho bữa sáng lý tưởng, đa số những người tham gia khảo sát cho biết sẽ không chi nhiều hơn 110.000đ (5 đô la Mỹ)/mỗi bữa ăn sáng của mình.

 

Ông Conchie nhấn mạnh thêm: "Một bữa sáng lành mạnh không cần tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Hiện nay, người tiêu dùng có thể chọn cho mình một bữa sáng không cầu kỳ nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, dễ dàng chuẩn bị và chế biến nhanh chóng hơn. Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho người tiêu dùng để bắt đầu ngày mới đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể về lâu dài".


Thông tin về Herbalife Nutrition
Thông tin về Herbalife Nutrition

Herbalife Nutrition (Có cổ phiếu được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York) là tập đoàn toàn cầu đã và đang thay đổi cuộc sống của nhiều người với những sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời và cơ hội kinh doanh đã được chứng minh dành cho các thành viên độc lập của công ty kể từ năm 1980.


Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, dựa trên nền tảng khoa học vững chắc, được bán tại hơn 90 quốc gia bởi các thành viên kinh doanh, cùng với chương trình làm việc 1 kèm 1, và một môi trường truyền cảm hứng mạnh mẽ về lối sống ngày càng năng động và lành mạnh hơn.


Thông qua chiến dịch toàn cầu của Công ty nhằm góp phần xóa đói, Herbalife Nutrition cũng cam kết mang lại dinh dưỡng lành mạnh và tư vấn dinh dưỡng cho cộng đồng trên toàn thế giới.


 #HerbalifeNutrition

SOURCE:

Herbalife Nutrition

CATEGORY:

Healthcare

PUBLISHED ON:

13 Sep 2021

Past Press Releases

MORE

Talk to Media OutReach today

CONTACT US NOW