Media OutReach giới thiệu Bảng thông tin Truyền thông và Nhà báo, thiết lập một tiêu chuẩn báo cáo mới cho ngành phát hành thông cáo báo chí  • Báo cáo mang tính tiên phong làm rõ cách nhà báo tương tác với thông cáo báo chí
  • Các thông tin giúp các hãng quảng cáo, truyền thông và các chuyên gia quan hệ công chúng xây dựng mối quan hệ truyền thông mạnh mẽ hơn và thực hiện các chương trình truyền thông hiệu quả hơn


HONG KONG, TRUNG QUỐC - Media OutReach - Ngày 25/4/2019 - Media OutReach, hãng phát hành thông cáo báo chí có phạm vi hoạt động toàn cầu đầu tiên của châu Á -- Thái Bình Dương vừa mới giới thiệu Bảng Thông tin Truyền thông và Nhà báo mang tính chất tiên phong, giúp khắc phục một trong những khó khăn, thách thức lớn nhất của ngành Quan hệ công chúng (PR), đó là đưa ra những thông tin chính xác về cách nhà báo tương tác với các thông cáo báo chí. Bảng thông tin này cũng trả lời cho câu hỏi liệu rằng thông cáo báo chí có còn phù hợp trong thời đại số hay không, bằng cách chứng minh rằng các nhà báo vẫn đọc các thông cáo báo chí được gửi tới họ.Bảng thông tin về truyền thông và nhà báo


Công cụ báo cáo mới có vai trò như đòn bẩy cho công nghệ phát hành, theo dõi và báo cáo độc quyền của Media OutReach, cũng như cơ sỡ dữ liệu gồm hơn 80.000 nhà báo ở 22 quốc gia trên toàn châu Á -- Thái Bình Dương. Công cụ đo chất lượng này còn khá mới mẻ đối với ngành PR và giải quyết được một trong những phương diện thách thức nhất, đó là hiểu được truyền thông sử dụng các thông cáo báo chí ra sao. Các kết quả trong báo cáo cho phép các chuyên gia PR biết đích xác đơn vị truyền thông nào quan tâm đến tin tức của họ. Thông tin này giúp cho các chuyên gia PR hiểu biết về đơn vị truyền thông họ đang coi là mục tiêu, và giúp hỗ trợ sự phát triển của các kế hoạch truyền thông chiến lược. Điều này đặc biệt quan trọng cho các chuyên gia PR đảm nhiệm từng khu vực vì bảng thông tin này cho phép họ hiểu được sở trường và sở thích của từng đơn vị truyền thông ở mỗi quốc gia.


Công cụ đo chất lượng mới này giúp chia sẻ thông tin về số lượng nhà báo nhận một thông cáo báo chí, chi tiết về số lượng nhà báo mở nó ra -- trong đó có thông tin về nhà báo theo từng ấn phẩm và theo từng quốc gia -- cũng như chỉ ra chính xác tỷ lệ chuyển biến từ các thông cáo được mở xem đến các tin/bài viết.


Bà Jennifer Kok, nhà sáng lập và Tổng Giám đốc của Media OutReach cho biết: "Tại Media OutReach, chúng tôi đầu tư vào các sáng tạo công nghệ, từ đó giúp giải quyết các khó khăn mà ngành PR gặp phải. Với tư cách là hãng phát hành thông cáo báo chí duy nhất có mạng lưới phát hành riêng ở châu Á -- Thái Bình Dương, chúng tôi hướng đến nghiên cứu để nâng cao dịch vụ phát hành và công cụ báo cáo, qua đó gia tăng hiệu quả cho khách hàng. Qua việc giới thiệu Bảng Thông tin về Truyền thông và Nhà báo, chúng tôi đang mang đến giải pháp cho một vấn đề từ lâu đã gần như trở thành nan giải".


Báo cáo mang tính tiên phong này được cung cấp miễn phí, nằm trong gói báo cáo sau phát hành tiêu chuẩn của Media OutReach. Báo cáo này giúp cho các chuyên gia PR hiểu biết sâu về đơn vị truyền thông cụ thể đang theo dõi mỗi thông cáo báo chí.


Bà Jennifer cho rằng: "Vì không phải thông cáo báo chí nào cũng được nhà báo dùng làm tư liệu viết, nên theo dõi các tương tác của nhà báo với thông cáo báo chí là việc rất quan trọng đối với những người làm trong lĩnh vực truyền thông. Điều này giúp họ nắm bắt được các thị hiếu và sở thích của truyền thông. Theo thời gian, báo cáo này cũng giúp người xem hiểu chính xác về những câu chuyện thu hút hay không thu hút truyền thông, và cũng cho thấy đơn vị truyền thông nào đang theo dõi tin tức của mỗi khách hàng. Bảng thông tin là một tài sản vô giá trên phương diện nó giúp ích trong việc tạo dựng mối quan hệ với các nhà báo và các chiến lược PR".


Khách hàng của Media OutReach có thể tải toàn bộ báo cáo vốn được phân chia theo từng ấn phẩm và theo quốc gia với định dạng Excel.


Về Media OutReach
Về Media OutReach

Được thành lập tại Hong Kong năm 2009, Media OutReach là hãng phát hành thông cáo báo chí cung cấp đầy đủ dịch vụ đầu tiên của châu Á -- Thái Bình Dương, với mạng lưới phát hành phủ sóng trên 22 quốc gia. Công ty sở hữu cơ sở dữ liệu với hơn 80.000 nhà báo, hơn 350 đối tác nội dung với mối quan hệ truyền thông đáng tin cậy ở châu Á -- Thái Bình Dương, cùng với công nghệ phát hành độc quyền cho các thông cáo báo chí đa ngôn ngữ, với truyền thông đa phương tiện, gửi trực tiếp đến các nhà báo, và cung cấp báo cáo sau phát hành với các thông tin rõ ràng về chỉ số KPI, dễ dàng sử dụng, giúp các chuyên gia trong ngành PR tiết kiệm thời gian. Báo cáo với các dữ liệu đo chỉ số KPI giúp cho các chuyên gia thiếp lập chiến lược PR và báo cáo với các cổ đông thuận lợi hơn.


Dịch vụ phát hành của công ty đã thành công khi giúp các chuyên gia PR đưa thông cáo báo chí đến nhà báo để nhà báo dùng làm tư liệu viết tin bài, từ đó xây dựng mối quan hệ truyền thông với các nhà báo ở các quốc gia mục tiêu. Thông qua các mối quan hệ truyền thông xác tín, công ty giúp các khách hàng xuất hiện trực tuyến và xât dựng tính tin cậy bằng các thuật toán tìm kiếm, từ đó nâng chất lượng SEO và tối ưu hóa việc chia sẻ trên truyền thông xã hội.


Hiện Media OutReach phục vụ hơn một nghìn khách hàng trên toàn châu Á -- Thái Bình Dương với các văn phòng ở Hong Kong, Singapore, Malaysia, Việt Nam và Đài Loan. Công ty cũng luôn sẵn sàng phục vụ các khách hàng ở Mỹ, Anh, châu Âu và Nga thông qua mối quan hệ hợp tác chiến lược.


Để biết thêm thông tin, xin truy cập trang của Media OutReach tại www.media-outreach.com.

SOURCE:

Media OutReach

CATEGORY:

Advertising, Marketing & Public Relations

PUBLISHED ON:

25 Apr 2019

Past Press Releases

MORE
#Advertising, Marketing & Public Relations #Business

03 August 2022

Media OutReach Newswire Strengthens Distribution Network in Australia

Talk to Media OutReach today

CONTACT US NOW