Viện Kim cương De Beers: Chiến lược xây dựng niềm tin người tiêu dùng với các dịch vụ kim cương tự nhiên hàng đầu thế giới

THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC - Media OutReach - Ngày 6 tháng 1 năm 2023 - De Beers Group Industry Services ("DBGIS" - Dịch vụ Công nghiệp của Tập đoàn De Beers) đã được đổi tên thành De Beers Institute of Diamonds ("DBIoD") (Viện Kim cương De Beers) vào năm 2020, nhằm phát triển và củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong ngành công nghiệp kim cương, cũng như nhấn mạnh kiến thức chuyên môn sẽ mang lại lợi ích cả về mặt thương mại lẫn người tiêu dùng.

DBIoD hướng tới mục tiêu mang đến tính toàn vẹn và trung thực trong ngành công nghiệp này nhờ niềm đam mê đối với khoa học kim cương, kiến ​​thức chuyên môn về kim cương sâu rộng hàng đầu và công nghệ đổi mới dẫn đầu thị trường. Do đó, DBIoD thành lập các phòng thí nghiệm và văn phòng trên toàn cầu được đặt tại các quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Bỉ và Ấn Độ nhằm cung cấp nhiều loại dịch vụ hỗ trợ ngành công nghiệp kim cương như Phân loại Kim cương, Thử nghiệm Kim cương, Dịch vụ và Công cụ Phát hiện Tổng hợp, và Khóa học Giáo dục về Kim cương.

Xếp hạng hàng đầu Thế giới

Quy trình phân loại kim cương luôn là một trong những hạng mục quan trọng nhất để đánh giá khi mua một viên kim cương. Do đó, DBIoD không ngừng nỗ lực để đem đến sự chuyên nghiệp và tính toàn vẹn đặc biệt. Với hơn 130 năm kinh nghiệm, DBIoD kết hợp công nghệ và kỹ thuật của thế kỷ 21 với những tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành để phân loại kim cương tự nhiên và kim cương chưa qua xử lý. Sự kết hợp của hệ thống phân loại cải tiến và tiêu chuẩn được công khai minh bạch, đảm bảo độ chính xác và tính nhất quán trên toàn cầu trong quy trình phân loại. Để xem báo cáo, xin vui lòng đăng ký tại đây

de1.jpg
Bản báo cáo Phân loại Kim cương DBIoD (với Sơ đồ Kim cương)

Quy trình kiểm tra đạt lòng tin

DBIoD cung cấp các dịch vụ phát hiện và thăm dò tổng hợp đột phá, chi phí thấp bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành công nghiệp kim cương. Dịch vụ này có thể kiểm tra mọi sản phẩm kỹ càng, xác định kim cương nhân tạo và kim cương giả, đặt chúng vào các bưu kiện niêm phong và dán nhãn, sau đó gửi lại cho khách hàng. Lời hứa về độ chính xác, kiến ​​thức và chuyên môn cho phép công ty tự tin trước kết quả của các bài kiểm tra chất lượng. Với chuyên môn về kim cương được tích luỹ trong hơn 130 năm chứng minh rằng chất lượng phục vụ chính là yếu tố quan trọng trong kinh doanh.

De2.jpg
Kim cương Melee đang được chuẩn bị để đóng gói

Công cụ Tiên phong

DBIoD sử dụng công nghệ độc quyền sáng tạo của Ignite thuộc Tập đoàn De Beers, cung cấp các công cụ phát hiện tân tiến để có thể dễ dàng sàng lọc kim cương giả, kim cương nhân tạo và kim cương đã qua xử lý. Thông qua việc tiếp tục nghiên cứu, phát triển và đổi mới, Ignite cố gắng cải tiến các công cụ để mọi nhân viên nằm trong quy trình sản xuất kim cương có thể dễ dàng tiếp cận. Trong khi đó, việc phát triển các phương pháp kiểm tra và sàng lọc mới có thể giảm tỷ lệ tham chiếu và tăng công suất.

01 SynthDetect là công cụ bổ sung mới nhất cho loạt công cụ sàng lọc và phát hiện của hãng. Công cụ này được thiết kế đặc biệt để kiểm tra đá được gắn trên đồ trang sức nhưng cũng có thể được sử dụng để kiểm tra đá rời.

02 AMS2 (Sàng lọc Kim cương Melee Tự động2) là một tiến bộ công nghệ mang tính cách mạng trong lĩnh vực sàng lọc kim cương melee mà chấp nhận kích thước và hình dạng đá rộng hơn so với kích thước tối thiểu ở tốc độ cao hơn, mang lại tỷ lệ tham chiếu thấp hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

03 Thiết bị sàng lọc nhỏ gọn DiamondSure là một hộp đựng bảo vệ và tiện dụng được thiết kế để phân biệt kim cương tự nhiên với kim cương nhân tạo và giả kim cương. Dụng cụ này dành cho các loại đá không màu hoặc ít màu, mặc dù nó sẽ phân biệt đá màu vàng tổng hợp với đá màu vàng cape tự nhiên.

04 DiamondView xem xét sự phát quang trên bề mặt bằng cách chiếu sáng viên kim cương bằng tia cực tím sóng ngắn.

05 Chân đế SynthDetect XL (SDXL) có thể thay thế chân đế SynthDetect tiêu chuẩn và có lợi thế là giữ được những món trang sức kích thước lớn hơn cũng như nhiều món khác.

06 DiamondPlus là một thiết bị sàng lọc nhỏ gọn được thiết kế để sử dụng ở mọi địa điểm xử lý kim cương sau khi đã được đánh bóng. Thiết bị này chủ yếu được thiết kế nhằm sàng lọc kim cương tự nhiên loại II được xử lý ở nhiệt độ cao áp suất cao (HPHT).

Chương trình ASSURE tiến hành thử nghiệm liên tục các Công cụ Xác thực Kim cương để đảm bảo giao dịch được thông báo đầy đủ về hiệu suất tương đối của các Công cụ Xác thực Kim cương trên thị trường. Các thiết bị được kiểm tra nghiêm ngặt một cách minh bạch trên một mẫu và tiêu chuẩn chung duy nhất.

Ignite thuộc Tập đoàn De Beers tự hào là nhà cung cấp công nghệ duy nhất, với bốn dụng cụ xác thực kim cương đã vượt qua bài kiểm tra ASSURE với một kết quả vượt trội.

de3.jpg
Từ Trái sang Phải: DiamondSure, DiamondView, SynthDetect, AMS2

DiamondPlus

Đào tạo nghiệp vụ

De Beers đã đào tạo nhân viên nội bộ trong nhiều thập kỷ, tập hợp một số khóa học tốt nhất và chia sẻ kinh nghiệm không ai sánh bằng về quy trình sản xuất kim cương. Các khóa học chia sẻ 130 năm kinh nghiệm về toàn bộ quy trình sản xuất kim cương từ các chuyên gia kim cương hàng đầu thế giới. Tất cả các khóa học và tài liệu giáo dục được phát triển bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực này.

Để tim hiểu thêm thông tin, truy cập trang web giáo dục chính thức:

01 KHOÁ HỌC CƠ BẢN VỀ KIM CƯƠNG

Khóa học này cho phép người tham gia mở rộng kiến ​​thức về kim cương ngoài tiêu chuẩn 4C, dựa trên những hiểu biết sâu sắc từ toàn bộ quy trình sản xuất kim cương.

02 BUỔI TRAO ĐỔI GIỚI THIỆU VỀ TIÊU CHUẨN 4C

Một buổi trao đổi cung cấp trải nghiệm thực hành vô giá về quy trình phân loại, bao gồm từng tiêu chí 4C. Vào cuối buổi trao đổi, học viên sẽ có thể tự tin xử lý kim cương và hoàn thành xuất sắc mọi tiêu chí 4C.

03 KHOÁ HỌC GIỚI THIỆU VỀ KIM CƯƠNG

Một khóa học trực tuyến được thiết kế cho bất kỳ ai quan tâm đến việc phát triển hoặc nâng cao hiểu biết của họ về quy trình sản xuất kim cương. Học viên có thể linh hoạt hoàn thành chương trình tuỳ thuộc vào tốc độ học của bản thân trong khoảng thời gian là 4 tháng. Khóa học này được CPD công nhận có hiệu lực trên quốc tế.

04 KHOÁ HỌC PHÂN LOẠI KIM CƯƠNG ĐÃ ĐƯỢC ĐÁNH BÓNG

Tìm hiểu cách thức phân loại kim cương bằng cách áp dụng tiêu chuẩn 4C - xen kẽ một phần lý thuyết, một phần thực hành.

05 KHOÁ HỌC PHÁT HIỆN KIM CƯƠNG NHÂN TẠO

Chương trình kéo dài một ngày này hỗ trợ những nỗ lực của De Beers nhằm củng cố niềm tin của khách hàng trong suốt quá trình giao dịch. Khoá học này được cung cấp bởi các gia sư đến từ Cơ sở Nghiên cứu của Tập đoàn De Beers.

Hashtag: #DeBeersGroup #DBloD

Giới thiệu Tập đoàn De Beers
Được thành lập vào năm 1888, Tập đoàn De Beers là công ty kim cương hàng đầu thế giới có chuyên môn chuyên sâu trong việc thăm dò, khai thác và tiếp thị kim cương. Cùng với các đối tác liên doanh của mình, Tập đoàn De Beers thuê hơn 20.000 nhân viên trong toàn bộ quy trình sản xuất kim cương và là nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới tính theo giá trị cùng với các hoạt động khai thác kim cương tại Botswana, Canada, Namibia và Nam Phi. Chiến lược cốt lõi của Tập đoàn De Beers chính là đổi mới khi tập đoàn này phát triển một danh mục cung cấp, bao gồm các nhà kim hoàn, De Beers Jewellers và De Beers Forevermark, cùng các giải pháp tiên phong khác, chẳng hạn như sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng và truy xuất nguồn gốc kim cương GemFair và Tracr. Tập đoàn De Beers cam kết thông qua khẩu hiệu 'Xây dựng tồn', đây một cách tiếp cận toàn diện và tích hợp để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn - nơi mà an toàn, nhân quyền và liêm chính đạo đức tiếp tục là ưu tiên hàng đầu; nơi cộng đồng phát triển và môi trường được bảo vệ; và nơi tạo ra cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người. De Beers là một thành viên của Tập đoàn Anglo American PLC. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập .

De Beers Group

Diamond & Gems