Cognian และ Avnet ทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ร่วมกัน

Avnet ผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีและผู้ให้บริการโซลูชันระดับโลก และ Cognian ผู้ให้บริการการเชื่อมต่อด้วยระบบ Internet of Things (IoT) สำหรับโซลูชันการจัดการอาคารอัจฉริยะระดับชั้นนำของโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในออสเตรเลีย ประกาศในวันนี้ว่าจะร่วมมือกันเพื่อเร่งมือและปรับขนาดการใช้งาน IoT ทั่วโลก และมอบโซลูชันการเชื่อมต่อชั้นนำในอุตสาหกรรมอย่างไร้รอยต่อแก่ลูกค้า ซึ่งกำลังสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม IoTConnect ของ Avnet

ฟีนิกซ์, แอริโซนา สหรัฐอเมริกา และ ซิดนีย์ ออสเตรเลีย - Media OutReach - 13 กันยายน 2564 - Avnet (Nasdaq: AVT) และ Cognian ได้ทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและขยายขอบเขตการใช้งานสำหรับลูกค้าทั่วโลก โดยให้ลูกค้าเข้าถึงแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อ IoT ของ Cognian ทันที ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ใช้งานผ่านเทคโนโลยีเครือข่าย Mesh อันล้ำสมัย, Syncromesh Smart Canopy และแพลตฟอร์มคลาวด์ IoTConnect ของ Avnet

ความเชี่ยวชาญที่เป็นที่ยอมรับของ Avnet และสถานะที่มั่นคงในการเปิดใช้งาน IoT PaaS รวมถึงฐานลูกค้าที่กว้างขวางและการมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์ใน IoT เป็นการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบในการเร่งเปิดใช้งาน IoT และช่วยให้ Cognian สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ใช้ BLE ของบริษัทอื่นได้อย่างหลากหลายและราบรื่น ตอบสนองความต้องการด้านการเชื่อมต่อและฮาร์ดแวร์ของโซลูชัน IoT

Syncromesh Smart Canopy ของ Cognian แบบไร้สายจะเปลี่ยนอาคารทุกหลังให้กลายเป็นอาคารอัจฉริยะที่มีผู้คนเป็นศูนย์กลาง พร้อมการจัดการด้านการลดต้นทุน การปล่อยคาร์บอน ความปลอดภัย และสวัสดิภาพอันเป็นหัวใจหลัก แพลตฟอร์มการเชื่อมต่อข้อมูลแบบครบวงจะช่วยควบคุมความสามารถของอาคารอัจฉริยะระยะไกลได้อย่างอัตโนมัติ เช่น การเข้าถึง ความจุผู้คน ระบบทำความร้อน/ความเย็น คุณภาพอากาศ และระบบควบคุมไฟฟ้าแสงสว่าง

Cognian นำเสนอโซลูชันไร้สายที่ได้รับการพิสูจน์แล้วเพื่อสร้างและเชื่อมต่อระบบการจัดการอาคารทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และคุ้มค่า นอกจากนี้ การใช้แพลตฟอร์ม IoTConnect ที่ขับเคลื่อนโดย Microsoft Azure ของ Avnet ยังทำให้ Cognian สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายเครื่องเข้ากับคลาวด์ได้อย่างราบรื่น และตอบสนองความต้องการซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของโซลูชัน IoT เหล่านั้น นอกจากผลงานในเอเชียและสหรัฐอเมริกาแล้ว Cognian ยังคงเป็นผู้นำโครงการสร้างอาคารพาณิชย์ที่สำคัญทั่วออสเตรเลียผ่านข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับพันธมิตรแนวหน้า เช่น Avnet

Partner Program ของ Avnet ช่วยให้ผู้ติดตั้งระบบเทคโนโลยี (SI) และผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) สร้างโซลูชันและรูปแบบบริการใหม่ ๆ สำหรับการปฏิบัติงานบนแพลตฟอร์ม IoTConnect ของ Avnet ผู้พัฒนาโซลูชันและผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถสร้างแอปพลิเคชันบนคลาวด์ที่สื่อสารกับ Avnet IoTConnect API ได้อย่างง่ายดาย ไม่มีความซับซ้อนในด้านการอินเทอร์เฟสกับเซ็นเซอร์ต่างๆ โปรโตคอล ความปลอดภัย และการจัดการอุปกรณ์ ผู้ผลิตอุปกรณ์ IoT สามารถขยายตลาดของพวกเขาด้วยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกันได้ง่าย ซึ่งจะช่วยเร่งการยอมรับจากผู้บริโภคและเข้าถึงลูกค้าได้

Lou Lutostanski รองประธานฝ่าย IoT ของ Avnet กล่าวว่า "Avnet รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Cognian เพื่อนำการเชื่อมต่ออาคารระดับโลกด้วยระบบ IoT มายังครอบครัวพันธมิตรและลูกค้าของ IoTConnect ที่กำลังเติบโตขึ้น พันธมิตรของเราสามารถนำเสนอโซลูชันแบบครบวงจรที่เปิด ปลอดภัย บูรณาการ และปรับขนาดได้ให้กับลูกค้าปลายทางของพวกเขาผ่านแพลตฟอร์ม IoTConnect และ Syncromesh ซึ่งเป็นเทคโนโลยีไร้สายที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cognian"

Mark Blum ซีอีโอของ Cognian กล่าวว่า "ปรัชญาของเราอยู่ที่การเปิดกว้าง ได้แก่ มาตรฐานแบบเปิดและความร่วมมือแบบเปิดกว้างกับบริษัทต่าง ๆ ที่กำลังขับเคลื่อนนวัตกรรมอาคารอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่อสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ไปจนถึงการค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ การขนส่ง และทุกสิ่งทุกอย่างในระหว่างนั้น ด้วยพื้นที่ IoT เชิงพาณิชย์ที่พัฒนาจากพลังสู่ความแข็งแกร่งทั่วโลก การเป็นพันธมิตรกับ Avnet จะช่วยขยายขอบเขตการเข้าถึงบริการของเราทั่วโลก หมายความว่าเราสามารถช่วยให้พันธมิตรและลูกค้าของเราเข้าถึงอุปกรณ์ของบุคคลที่สามได้มากขึ้น ซึ่งสามารถเปิดใช้งานและเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายจาก Syncromesh ผ่านไปยังแพลตฟอร์ม Avnet IoTConnect"

เกี่ยวกับ Cognian

Cognian Technologies เป็นบริษัทในออสเตรเลียที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีพันธกิจในการทำให้อาคารที่มีอยู่เดิมเป็นอาคารอัจฉริยะ และอาคารอัจฉริยะให้เป็นอาคารอัจฉริยะยิ่งขึ้น บริษัทก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2559 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัทอย่าง Syncromesh เป็นแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อข้อมูลไร้สายของ IoT ซึ่งเป็น 'ระบบประสาทส่วนกลาง' สำหรับอาคารที่ช่วยให้เจ้าของอาคารและผู้ประกอบการสามารถเพิ่มโซลูชันการจัดการอาคารที่หลากหลาย เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ลดต้นทุนด้านพลังงาน และเพิ่มความพึงพอใจของผู้เช่า โดยไม่คำนึงถึงขนาดของอาคาร สถานที่ หรืออายุการใช้งาน ในเดือนพฤศจิกายน 2563 Syncromesh ของ Cognian ได้รับรางวัล PropTech of the Year จาก Urban Developer Awards ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cognian ได้ที่ www.Cognian.com

เกี่ยวกับ Avnet

ในฐานะผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีชั้นนำและผู้ให้บริการโซลูชันระดับโลก Avnet ได้ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้ามาตลอดทั้งศตวรรษ เราสนับสนุนลูกค้าในแต่ละขั้นตอนของการผลิต ตั้งแต่แนวคิดไปจนถึงการออกแบบ และตั้งแต่ต้นแบบไปจนถึงการผลิต ตำแหน่งอันเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นศูนย์กลางของห่วงโซ่ทางเทคโนโลยีช่วยให้เราสามารถเร่งขั้นตอนการออกแบบและการจัดหาสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้าสามารถสร้างรายได้รวดเร็วขึ้น หลังจากหลายทศวรรษที่ผ่านมา Avnet ช่วยให้ลูกค้าและซัพพลายเออร์ทั่วโลกตระหนักถึงความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Avnet ได้ที่ www.avnet.com ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมพันธมิตรได้ที่นี่

#Avnet

Avnet