MODIFI huy động được 24 triệu USD để tạo ra trung tâm quản lý thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 14 tháng 9 năm 2021 – MODIFI, công ty fintech tầm cỡ toàn cầu vừa công bố đã huy động được 24 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, nâng mức định giá của công ty lên hơn 120 triệu USD. Vòng gọi vốn này do nhà đầu tư mới Heliad Equity Partners dẫn đầu, với sự đồng đầu tư từ Neva SGR, phương tiện đầu tư mạo hiểm của Intesa San Paolo – tập đoàn ngân hàng hàng đầu của Italia. Các nhà đầu tư hiện hữu gồm Global Founders Capital, Maersk Growth và Picus Capital cũng tích cực tham gia ở vòng gọi vốn này.

Được biết, số tiền mới được huy động này sẽ được MODIFI sử dụng để phát triển nền tảng tài trợ thương mại kỹ thuật số của mình dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành một trung tâm quản lý thương mại toàn cầu.

MODIFI là nền tảng tài trợ thương mại kỹ thuật số duy nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trải dài ở 3 khu vực thương mại chính là châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, vốn chiếm khoảng 80% xuất nhập khẩu toàn cầu. MODIFI cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ các giải pháp kỹ thuật số đơn giản để tài trợ cho các giao dịch của họ, bảo vệ họ khỏi rủi ro và dễ dàng theo dõi và quản lý các lô hàng của họ. Vòng tài trợ vốn mới sẽ hỗ trợ các nâng cấp lớn cho nền tảng, cho phép khách hàng của MODIFI thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến thương mại ở một nơi. Điều này bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, trong đó có việc tìm kiếm các đối tác thương mại mới và quản lý rủi ro về ngoại hối.

Ở Hồng Kông, có tới 98% các công ty là doanh nghiệp vừa và nhỏ, với xuất khẩu chiếm 88% tổng doanh thu của họ [Nguồn: https://newsroom.fedex.com/newsroom/fedex-research-shows-hong-kong-smes-continue-to-expand-their-global-footprint/]. Lĩnh vực xuất khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa, nhưng việc đảm bảo nguồn tài chính và tìm kiếm đối tác kinh doanh mới vẫn là một thách thức.

Dựa vào các kênh truyền thống để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, chẳng hạn như triển lãm thương mại và gặp gỡ trực tiếp đã bị hủy bỏ, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Sứ mệnh của MODIFI là trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao dịch và phát triển kinh doanh của họ, do đó, mang lại lợi ích cho nền kinh tế Hồng Kông.

Ông Nelson Holzner, Giám đốc điều hành (CEO) và Đồng sáng lập của MODIFI cho biết: “Các doanh nghiệp nhỏ hơn thường thiếu các công cụ và bí quyết để giao dịch một cách dễ dàng và thoải mái như các đối tác lớn hơn của họ. Các giải pháp có sẵn là rời rạc và không tiếp cận vấn đề một cách tổng thể. Chúng tôi đã số hóa thành công lĩnh vực tài trợ thương mại và hiện đang phát triển nền tảng của mình thành một trung tâm quản lý thương mại toàn diện sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kiểm soát các hoạt động thương mại toàn cầu của họ. Với Heliad Equity Partners và Neva, chúng tôi vui mừng có thêm hai đối tác mạnh mới bổ sung cho cơ sở cổ đông hiện tại của mình”.

Ông Falk Schaefers, CEO của Heliad Equity Partners phát biểu: “MODIFI không chỉ phát triển trong kinh doanh trong vài năm qua, mà còn trong cách tiếp cận giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống liên quan đến thương mại toàn cầu. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ đội ngũ xuất sắc xung quanh Nelson Holzner, Sven Brauer và Jan Wehrs trong hành trình của họ để trở thành nền tảng quản lý và tài trợ thương mại hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp nhỏ đại diện cho 90% tất cả các công ty trên toàn thế giới, tạo thành xương sống của các nền kinh tế địa phương. Điều quan trọng là chúng tôi phải giúp họ không ngừng vươn lên và phát triển”.

Ông Mario Costantini, CEO của Neva SGR, nhận xét: “Khả năng gây quỹ và thu hút các nhà đầu tư cũng như các đối tác trong ngành trên toàn thế giới trong thời gian rất ngắn khẳng định tiềm năng to lớn của MODIFI để trở thành một công ty có giá trị vốn hóa thị trường tỷ euro. Rõ ràng là thương mại toàn cầu đang cần các giải pháp kỹ thuật số. MODIFI đã làm rất nhiều để đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình tài trợ thương mại. Chúng tôi mong muốn được thấy công ty fintech này giải quyết được nhiều thách thức hơn liên quan đến thương mại toàn cầu”.

Trong nửa đầu năm nay, MODIFI đã chính thức khai trương thành công ở Mỹ, Hà Lan và Bangladesh, sau khi huy động được khoản tiền 60 triệu USD từ Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank). Công ty hiện có 9 văn phòng đang hoạt động tại New York, Berlin, Amsterdam, Delhi, Mumbai, Dhaka, Thâm Quyến, Hồng Kông và Dubai.

Thông tin về MODIFI

MODIFI là một công ty fintech tầm cỡ toàn cầu chuyên giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ khơi thông nguồn vốn và quản lý các giao dịch quốc tế của họ. Với việc phục vụ hơn 1.000 người mua và người bán trên hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, MODIFI cung cấp các giải pháp kỹ thuật số đơn giản cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao dịch như các doanh nghiệp lớn. Thông qua nền tảng kỹ thuật số, công ty trao quyền cho các doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy quan hệ đối tác quốc tế bền chặt và mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương. Để xem các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phát triển như thế nào với MODIFI, hãy truy cập www.modifi.com hoặc theo dõi MODIFI trên LinkedIn và Twitter

#MODIFI

SOURCE:

CATEGORY:

PUBLISHED ON:

14 Sep 2021

Talk to Media OutReach today

CONTACT US NOW