Carousell Group ระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จาก STIC Investments เพื่อกระตุ้นธุรกิจโฆษณาย่อยแบบ 4.0 ในประเทศกลุ่ม Greater Southeast Asia

ด้วยทุนมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ผู้นำด้านโฆษณาย่อย (Classified) ระดับภูมิภาครายนี้จะยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำการผลิตโฆษณาย่อยแก่สินค้าทั่วไป รถยนต์ และทรัพย์สิน และเร่งผลักดันการทำธุรกรรมในการซื้อขายสินค้ามือสอง

สิงคโปร์ - Media OutReach - 15 กันยายน 2564 - Carousell Group กลุ่มบริษัทโฆษณาย่อยชั้นนำในกลุ่มประเทศ Greater Southeast Asia ประกาศว่า บริษัทได้ลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อผลักดันความเป็นผู้นำในภูมิภาคในการพลิกโฉมประสบการณ์ของโฆษณาย่อยโดยเน้นที่ความสะดวกสบายและความน่าเชื่อถือเพื่อทำให้สินค้ามือสองเป็นตัวเลือกแรก

การระดมทุนรอบนี้ ซึ่งนำโดย STIC Investments บริษัทไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำของเกาหลีที่ลงทุนทั่วเอเชีย จึงนับเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้มูลค่าของ Carousell มีการประเมินอยู่ที่ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ การลงทุนดังกล่าวจะเพิ่มพลังความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัทในการกำหนดนิยามใหม่สำหรับการซื้อขายสินค้าทั่วไปและรถยนต์มือสองในภูมิภาคที่คำนึงถึงเทคโนโลยีดิจิทัล ความมั่งคั่ง และความยั่งยืน

"Quek Siu Rui ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Carousell กล่าวว่า "การระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ได้แสดงให้เราเห็นว่าภารกิจในการสร้างแรงบันดาลใจให้ทั่วโลกเริ่มหันมาซื้อขายสินค้ามือสองนั้นมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ในฐานะชุมชนที่ผู้ใช้มีความสนใจร่วมกัน พวกเขากำลังใช้แพลตฟอร์มของเราเพื่อตอบสนองความต้องการ ใช้จ่ายสิ่งที่พวกเขาต้องการ หรือเพียงเพราะว่าการซื้อของมือสองมีความยั่งยืนมากขึ้น เราเชื่อว่าการเร่งนำประสบการณ์ดิจิทัลมาใช้จะเป็นโอกาสในการเพิ่มความพยายามทางการซื้อขายสินค้ามือสองเป็นสองเท่า โดยเน้นที่ความสะดวกสบายและความน่าเชื่อถือเพื่อปลดล็อกการเติบโตแบบก้าวกระโดดในชุมชนของเรา การลงทุนของ STIC จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ภารกิจและทิศทางเชิงกลยุทธ์ของเรา เราจะลงทุนเชิงลึกในธุรกิจการซื้อขายสินค้ามือสองในหมวดหมู่และตลาดที่หลากหลายมากขึ้น และจะแสวงหาโอกาสในการเข้าซื้อกิจการต่อไปเพื่อขยายธุรกิจ"

Jason Cho กรรมการผู้จัดการของ STIC Investments กล่าวว่า "เราได้เฝ้าดู Carousell ในฐานะหนึ่งในแพลตฟอร์มชั้นนำในกลุ่มประเทศ Greater Southeast Asia และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับพันธมิตรสำคัญบนเส้นทางการเติบโต Carousell ยังคงประสบผลสำเร็จด้านผู้ใช้งานที่เติบโตขึ้นอย่างมหาศาลจากการเปลี่ยนแปลงตลาดการซื้อขายสินค้ามือสอง โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่เน้นการสร้างตลาดที่น่าเชื่อถือและยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้โดยรวม เราค่อนข้างมั่นใจว่า Carousell จะเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจสินค้ามือสองในภูมิภาคนี้ในช่วงเวลาที่ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นที่คำนึงต่อเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อมกำลังเปลี่ยนเข้าสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน" ในการระดมทุนครั้งนี้ Mr. Cho จะร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารของ Carousell ด้วย

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2555 กลุ่มบริษัทได้ให้บริการชุมชนผู้ใช้หลายสิบล้านคนใน 8 ตลาดในกลุ่มประเทศ Greater Southeast Asia ภายใต้แบรนด์ Carousell, Mudah.my, Cho Tot และ OneKyat การบุกเบิกตลาดผ่านโทรศัพท์มือถือของ Carousell ได้จุดประกายพื้นที่โฆษณา ทำให้การซื้อขายง่ายขึ้น และพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นร้านค้าแบบครบวงจรที่สำคัญในสินค้าทุกประเภท

Siu Rui กล่าวว่า "เราเติบโตขึ้นเกินความคาดหมายโดยมีสินค้าหมวดหมู่ต่าง ๆ เช่น แฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าทั่วไป เมื่อภูมิภาคนี้มีความมั่งคั่งมากขึ้น ผู้คนก็ต้องการเพลิดเพลินกับสิ่งที่ดีกว่าในชีวิต เรากำลังพิจารณาความสามารถในการรับรองผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงขึ้น ซึ่งประกอบด้วย สินค้าหรูหราและรถหรู เป้าหมายของเราคือการทำธุรกรรมในตลาดสินค้ามือสองให้มีความสะดวกสบายและน่าเชื่อถือเหมือนกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอื่น ๆ เพื่อให้สินค้ามือสองเป็นตัวเลือกแรกอย่างแท้จริง"

Carousell ได้นำร่องโปรแกรม Certified Mobiles ในสิงคโปร์เฉพาะในปีนี้ โดยเสนอการรับประกันระยะเวลา 12 เดือนให้กับโทรศัพท์มือถือใช้แล้ว เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์เหมือนสินค้าใหม่ในราคามือสอง และเปิดตัวการจัดส่งแบบครบวงจรกับ PosLaju (บริการไปรษณีย์แห่งชาติของมาเลเซีย) เพื่อมอบตัวเลือกการทำธุรกรรมแบบไร้สัมผัสแก่ผู้ซื้อและผู้ขายในช่วงการบังคับใช้มาตรการควบคุมการสัญจร (Movement Control Order) Carousell Auto Group ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นปีนี้เพื่อสนุบสนุนตำแหน่งผู้นำระดับภูมิภาคด้านการโฆษณารถยนต์ ได้เปิดตัวโปรแกรม Certified Autos ในมาเลเซียในช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งประสบความสำเร็จในสินค้าคงคลังของรถยนต์ที่ผ่านการรับรองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยจะมีตลาดสำคัญอื่น ๆ ตามมา

Siu Rui กล่าวเพิ่มเติมว่า "เรารู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีนักลงทุน เพื่อนร่วมทีม และผู้ใช้งานที่เชื่อมั่นในภารกิจและเส้นทางของเราในการสร้างบริษัทที่มีความหมายและยั่งยืน"

เกี่ยวกับ Carousell Group

Carousell Group เป็นกลุ่มบริษัทโฆษณาย่อยชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีภารกิจในการสร้างแรงบันดาลใจให้ทั่วโลกเริ่มหันมาขายและทำให้มือสองเป็นตัวเลือกแรก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม ปี 2555 ที่สิงคโปร์ มีตำแหน่งชั้นนำในตลาด 8 แห่งภายใต้แบรนด์ Carousell, Mudah.my, Cho Tot และ OneKyat ซึ่งให้บริการผู้ใช้งานหลายสิบล้านคนในแต่ละเดือน Carousell ได้รับการสนับสนุนจากผู้ลงทุนชั้นนำ ได้แก่ Telenor Group, Rakuten Ventures, Naver, STIC Investments และ Sequoia Capital India สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าเยี่ยมชมได้ที่นี่

เกี่ยวกับ STIC Investments

STIC Investments, Inc. เป็นหนึ่งในบริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่ใหญ่ที่สุดและมีประสบการณ์มากที่สุดในเกาหลี STIC พยายามสร้างการเติบโตและความเก้าวหน้าทางเศรษฐกิจทั่วเอเชียผ่านการลงทุนในบริษัทที่ประกอบธุรกิจที่มีแนวโน้มไปได้ดี STIC เริ่มดำเนินการในฐานะบริษัทร่วมทุนในปี 2542 ปัจจุบันบริษัทมีชื่อเสียงในฐานะบริษัทไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำในเกาหลีด้วยประวัติการทำงานที่พิสูจน์มาแล้ว 22 ปีและประสบการณ์การลงทุนมากมายในวงจรธุรกิจที่หลากหลาย STIC มีมูลค่าทางสินทรัพย์ทั้งหมดภายใต้การจัดการประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มีผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน 40 คน และลงทุนในบริษัทมากกว่า 80 แห่ง ฐานนักลงทุนทั่วโลกประกอบด้วยกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ กองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะ บริษัทประกันภัย สถาบันการเงิน สำนักงานธุรกิจครอบครัว เงินบริจาค มูลนิธิ และเงินทุนจากกองทุนในเกาหลี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง และยุโรป ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

#CarousellGroup

Carousell