ฮ่องกงจัดแข่งขันเทศกาลเรือมังกรพร้อมปาร์ตี้ตลอด 3 วัน ฉลองครบรอบ 40 ปีการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติ การันตีความสนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจ!

ฮ่องกง, ประเทศจีน - Media OutReach - 7 มิถุนายน 2559 - เทศกาลเรือมังกร หรือที่รู้จักกันดีในชื่อเทศกาล Tuen Ng Festival เป็นเทศกาลดั้งเดิมของจีนเพื่อรำลึกถึง กวีชีหยวน (Qu Yuen) กวีเอกในสมัยราชวงศ์โจว ซึ่งมีการเฉลิมฉลองกันทั่วโลกในทุกวันที่ 5 ของเดือนพฤษภาคมตามปฏิทินจันทรคติ ฮ่องกงในฐานะมหานครระดับโลกแห่งเอเชียที่ยังคงรักษาประเพณีจีนดั้งเดิมไว้ เตรียมจัดงานเทศกาลพร้อมการันตีความสนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจแก่ผู้มาเยือน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติ งานคาร์นิวัลเรือมังกรในปีนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10-12 มิถุนายน ต้อนรับฝีพายทั่วโลกกว่า 4,000 คนเข้าร่วมชิงชัยกลางอ่าววิคตอเรียอันโด่งดัง นอกจากการประชันฝีพายสุดคึกคักร้อนแรงแล้ว ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับงานปาร์ตี้ตลอดทั้งวันกับงาน San Miguel BeerFest ซึ่งเบียร์และดนตรีจะช่วยเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับฤดูร้อนนี้ได้เป็นอย่างดี

ไฮไลท์ในปีนี้ได้แก่:

• การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง: การแข่งขันทั้ง 3 วันจะจัดขึ้นที่อ่าววิคตอเรียใจกลางฮ่องกง โดยนักกีฬาทั้งสิ้น 4,000 คนจะร่วมชิงชัยในการแข่งขันทั้งหมด 24 รายการ
  • การแข่งขันที่สนุกสนานและสร้างสรรค์: ฝีพายหลายกลุ่มจะแต่งกายชุดแฟนซีที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์กันยกทีม เพื่อสร้างสีสันให้กับงานคาร์นิวัล
  • ดนตรีชั้นเยี่ยม พร้อมเบียร์ และปาร์ตี้: นักร้องและดีเจทั้งชาวฮ่องกงและต่างชาติ จะคอยเสิร์ฟความสุขบนเวทีที่งาน San Miguel BeerFest เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายจากเกมการแข่งขันเรือมังกรอันดุเดือด

มาร่วมงานปาร์ตี้ด้วยกันที่ฮ่องกง!

วันที่

10-12 มิถุนายน 2559 (วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์)

โปรแกรมไฮไลท์ และตารางเวลา

• CCB (เอเชีย) การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกง:
    10 มิถุนายน (วันศุกร์) - 12.00 น. ถึง 17.30 น.
    11 มิถุนายน (วันเสาร์) - 8.30 น. ถึง 17.30 น.
    12 มิถุนายน (วันอาทิตย์) - 8.30 น. ถึง 17.30 น.

• San Miguel BeerFest:
    10-11 มิถุนายน (วันศุกร์ และ วันเสาร์) - 11.00 น. ถึง 22.30 น.
    12 มิถุนายน (วันอาทิตย์) - 11.00 น. ถึง 21.30 น.

สถานที่จัดงาน

Central Harbourfront

(การแข่งขันจะเริ่มจากท่าเรือเซนทรัล หมายเลข 10 ไปยังบริเวณใกล้ ๆ กับ อาคาร Citic Tower)

ค่าเข้าชม

ฟรี

รายละเอียด

สำหรับรูปภาพเพิ่มเติม ณ วันงานจะมีให้ชม
ผ่าน ช่อง Reuters Media Express ในวันที่ 12 มิถุนายน 2559 เวลา 14.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ลิงค์: http://open.mediaexpress.reuters.com/contributor/hong-kong

รูปภาพ

ฮ่องกงเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติ ด้วยการจัดงานคาร์นิวัลเรือมังกรตั้งแต่วันที่ 10-12 มิถุนายน ฝีพายทั่วโลกกว่า 4,000 คนจะมาร่วมขับเคี่ยวฝีพายในอ่าววิคตอเรียอันโด่งดัง พร้อมเพลิดเพลินไปกับปาร์ตี้ตลอดวันในงาน San Miguel BeerFest

Hong Kong Tourism Board

Travel & Leisure