โครงการร่วมทุนของ Toys“R”Us ในเอเชีย ไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับโครงสร้างทางการเงินของ Toys“R”Us Inc. ในสหรัฐอเมริกาา

ฮ่องกง, จีน - Media OutReach - 20 กันยายน 2017 - หลังจากที่ Toys"R"Us Inc. ได้ประกาศการปรับโครงสร้างทางการเงินของบริษัทไปเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้ Toys"R"Us (Asia) Ltd ออกมายืนยันว่า บริษัทไม่ได้อยู่ในแผนปรับโครงสร้างทางการเงินของบริษัทแม่แต่อย่างใด ร้านค้าของบริษัทยังคงเปิดทำการตามปกติและมอบบริการยอดเยี่ยม รวมทั้งสินค้าของเล่นและสินค้าสำหรับเด็กที่คัดสรรมาอย่างดีให้แก่ลูกค้าเหมือนเดิม

Toys"R"Us (Asia) Ltd คือโครงการร่วมทุนที่มี Toys"R"Us Inc. ถือหุ้น 85% ส่วนหุ้นอีก 15% เป็นของ Fung Retailing Ltd (นิติบุคคลของเอกชนและสมาชิกของ Fung Group) บริษัทจะดำเนินงานในฐานะนิติบุคคลอิสระ และไม่มีความเกี่ยวข้องทางการเงินกับบริษัทอื่น ๆ ทั้งหมดของ Toys"R"Us ที่มีอยู่ทั่วโลก

Toys"R"Us (Asia) Ltd และบริษัทย่อยทำกิจการร้านค้า 226 แห่ง ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งบรูไน จีน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน และประเทศไทย นอกจากนี้ยังมอบสิทธิ์ให้แก่ร้านค้าอีก 35 แห่งในฟิลิปปินส์และมาเก๊าด้วย เมื่อเดือนมีนาคม 2017 Toys"R"Us Japan ควบรวมกิจการกับ Toys"R"Us (Asia) ทำให้บริษัทมีร้านขายของเล่นในเครือเพิ่มขึ้นมาอีก 161 ร้านในภูมิภาคเอเชีย

Andre Javes ประธานบริษัท Toys"R"Us (Asia) Ltd ได้ยืนยันว่า "Toys"R"Us (Asia) เปิดทำการและยังคงให้บริการลูกค้าอย่างที่เราทำเสมอมาครับ เรามีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและทำธุรกิจค้าปลีกด้วยเงินทุนของตัวเอง โดยยังคงเติบโตและลงทุนในภูมิภาคนี้อย่างมีนัยสำคัญ ทุกปี เราจะเปิดร้านใหม่ในทุกตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน ซึ่งปัจจุบัน เรามีร้านกว่า 135 ร้าน และจะเปิดร้านใหม่อีก 22 ร้านในเร็ววันนี้"

Javes กล่าวเสริมว่า "ฐานะผู้จำหน่ายของเล่น ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเล็ก และผลิตภัณฑ์เพื่อการศึกษาชั้นนำ เราให้ความสำคัญอย่างมากกับผลลัพธ์ของทั้งปี ทีมงานของเรามุ่งมั่นที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้าด้วยวิธีการที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทั้งทางออนไลน์และประสบการณ์ตรงที่น่าตื่นตาตื่นใจในร้าน ... มาสนุกกันนะครับ!"

Fung Retailing Limited; Toys“R”Us Asia Ltd

Business

20 Sep 2017