HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC - Media OutReach - 20 tháng 3 năm 2017 - Đã bước vào giai đoạn đếm ngược cuối cùng để gửi các đề cử cho Giải thưởng Yidan, giải thưởng quốc tế lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục.

 


Chỉ còn hai tuần để đề cử các ứng cử viên cho giải thưởng giáo dục lớn nhất thế giới - Giải thưởng Yidan


Giải thưởng Yidan là giải thưởng quốc tế mới dành cho các nhà đổi mới trong nghiên cứu và phát triển giáo dục. Giải thưởng này do ông Charles Chen Yidan, Nhà đồng sáng lập công ty mạng hàng đầu Trung Quốc Tencent tạo ra vào năm 2016, Giải thưởng Yidan công nhận các cá nhân có công trình nghiên cứu giúp làm thay đổi nền giáo dục theo cách sáng tạo.

 

Mỗi người thắng Giải thưởng Yidan sẽ nhận được 30 triệu đô la HK (khoảng 3,8 triệu đô la Mỹ), bao gồm một giải thưởng tiền mặt trị giá 15 triệu đô la HK và một khoản đầu tư trị giá 15 triệu đô la HK để tài trợ cho một nghiên cứu hoặc dự án cụ thể của người thắng giải.

 

Để chọn người thắng giải, các ban giám khảo độc lập sẽ sàng lọc các đề cử hợp lệ và chọn một ứng cử viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

 

"Giải thưởng Yidan nhằm hướng sự chú ý đến những thành tựu ưu tú nhất của thế giới để những công trình mang tính đột phá do các cá nhân thực hiện sẽ được đưa vào sử dụng nhằm phục vụ lợi ích của nhiều người. Chúng tôi đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, bền vững, mang tính biến đổi và hướng tới tương lai," ông Charles Chen Yidan cho biết.

 

"Vẫn còn thời gian để đề cử các ứng cử viên nặng ký và sáng giá, tuy nhiên khung thời gian để đề cử nhóm các ứng cử viên xứng đáng đa dạng như chúng tôi mong đợi sẽ nhanh chóng kết thúc," theo tổ chức Yidan Prize Foundation (Quỹ Giải thưởng Yidan). 

 

Thời hạn đề cử cho giải thưởng Yidan sẽ kết thúc ngày 31 tháng 3 năm 2017. Hai người thắng giải sẽ được công bố vào tháng 9, năm 2017, lễ trao giải và Hội nghị Giải thưởng Yidan sẽ được tổ chức sau đó vào tháng 12 năm 2017. Các sự kiện này sẽ diễn ra tại Hồng Kông.

 

Kể từ khi quá trình đề cử bắt đầu vào tháng 9, năm 2016, ông Chen cùng đội ngũ của mình đã lên đường đi khắp châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ để thu thập ý kiến đóng góp từ các nhà giáo dục và chia sẻ tầm nhìn của mình về giải thưởng này. 

 

Đối với người được đề cử:

Đề cử có thể đến từ các cá nhân hoặc cơ sở giáo dục -- bao gồm các trường, tổ chức quốc tế và công ty tư nhân --từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ứng viên cũng có thể tự đề cử trong các trường hợp đặc biệt.

 

Để gửi đề cử, hãy truy cập:  www.Nomination.yidanprize.org/

 

Về ông Charles Chen Yidan

Ông Chen là nhà đồng sáng lập Tencent vào năm 1998 và hiện vẫn là Cố vấn Danh dự tại công ty. Năm 2007, ông đã phát động quỹ từ thiện đầu tiên của ngành công nghiệp Internet Trung Quốc cùng các đối tác của mình -- Tencent Charity Foundation -- nơi ông vẫn là chủ tịch danh dự. Kể từ năm 2009, ông Chen đã đầu tư vào trường Đại học Vũ Hán và thành lập trường đại học phi lợi nhuận tư nhân đầu tiên ở Miền Trung Trung Quốc.

 

Năm ngoái, ông Chen đứng đầu bảng xếp hạng Danh sách 13 Tổ chức Từ thiện hàng đầu Trung Quốc. Ông cũng được vinh danh là Nhà từ thiện của Năm tại Trung Quốc và được nêu bật trong Dự án Từ thiện tại Trung Quốc gần đây của đại học Harvard.

 

Ông Chen tốt nghiệp ngành Hóa học Ứng dụng tại Đại học Thâm Quyến và lấy bằng Thạc sĩ Luật Kinh tế tại Đại học Nam Kinh. Ông là giảng viên thỉnh giảng tại Trường Luật, đại học Stanford vào năm 2014.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và giới thiệu các đề cử cho Giải thưởng Yidan, vui lòng truy cập: www.yidanprize.org/en/

 

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now