Avnet và Infineon sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và vườn ươm khởi nghiệp ở Đông Nam Á

SINGAPORE - Media OutReach - Ngày 1/11/2019 - Công ty TNHH Avnet Asia Pte Ltd đã ký một biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) với công ty Infineon Technologies Asia Pacific để cùng nhau hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (startup) và các vườn ươm khởi nghiệp (incubator) hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á. Theo đó, các startup và các vườn ươm khởi nghiệp có thể tận dụng sự tinh thông, hệ sinh thái và cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ của Avnet và Infineon để tăng tốc quá trình mang các sản phẩm của họ tới thị trường.

Chú thích ảnh: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa công ty TNHH Avnet châu Á và Infineon Technologies châu Á - Thái Bình Dương tại sự kiện OktoberTech Asia Pacific 2019
Hàng sau (Trái qua phải): Reinhard Ploss (Tổng giám đốc - Infineon Technologies), ông Tharman Shanmugaratnam (Bộ trưởng Singapore), ông Chua Chee Seong (Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Infineon Technologies châu Á -- Thái Bình Dương) và Tiến sĩ Ulrich Sante (Đại sứ Đức tại Singapore)
Hàng trước (Từ trái qua phải): Ông Lim King Soon (Phó Chủ tịch, Quản lý phân phối của Infineon Technologies châu Á -- Thái Bình Dương) và bà Tan Aik Hoon (Chủ tịch khu vực, phụ trách Nam Á, Hàn Quốc và Avnet United)

Sự hợp tác này sẽ mang đến cơ hội cho các startup tiếp cận với cơ sở vật chất, thiết bị đã được thí nghiệm, sự hỗ trợ kỹ thuật, và sự chỉ dẫn trong các lĩnh vực thiết kế giải pháp, kiểm nghiệm, và chứng nhận, dựa trên các sản phẩm và dịch vụ sản xuất của Infineon. Để tiếp tục phát triển hệ sinh thái sáng tạo, Avnet và Infineon cũng sẽ hợp tác với các vườn ươm khởi nghiệp để cùng tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề, và các sự kiện để cho các cổ đông thảo luận về các xu hướng công nghệ hiện tại và mới nổi.

Bà Tan Aik Hoon, Chủ tịch khu vực, phụ trách Nam Á, Hàn Quốc và Avnet United cho rằng: "Avnet đã và đang ở vị trí tiên phong thúc đẩy sự sáng tạo trong khu vực. Việc hợp tác với Infineon sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục tăng cường khả năng thúc đẩy sáng tạo dành cho các công ty startup ở mỗi giai đoạn của vòng đời sản phẩm, từ đó, họ có thể ra mắt thị trường sớm hơn. Chúng tôi nhìn thấy một tiềm năng lớn ở Đông Nam Á, đây là khu vực dành cho sự phát triển của công nghệ đổi mới với hệ sinh thái doanh nghiệp đang phát triển mạnh và rất sôi động."

Ông Lim King Soon, Phó Chủ tịch, quản lý phân phối của công ty Infineon Technologies châu Á -- Thái Bình Dương cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh Avnet vì đã mang đến sự tinh thông trong vụ hợp tác này, bao gồm công nghệ IoT, thiết kế và chuỗi cung ứng,  tương trợ cho danh mục sản phẩm rộng lớn của chúng tôi, gồm cảm biến, bộ vi điều khiển, bộ dẫn động, và kỹ thuật an ninh được tích hợp để phát triển thế hệ tiếp theo của các ứng dụng thông minh và giải pháp IoT làm nhiệm vụ liên kết thế giới thực và kỹ thuật số".

Avnet mang đến một hệ sinh thái rộng lớn của các chuyên gia sẽ đóng vai trò hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở mỗi giai đoạn của vòng đời sản phẩm để từ đó mang các giải pháp của họ ra thị trường. Với việc kết nối các nền tảng hệ sinh thái như element14.com, Hackster.io, FarnellDragon Innovation, Avnet hỗ trợ các kỹ sư, các nhà kinh doanh và doanh nghiệp đưa các dự án công nghệ từ ý tưởng đến thiết kế, từ nguyên mẫu đến sản xuất. Bằng cách cung cấp các cộng đồng trực tuyến độc đáo, mẫu thiết kế, chuỗi cung ứng và dịch vụ sản xuất có sự kiểm nghiệm và chứng nhận mà nhiều công ty startup tìm kiếm, Avnet hỗ trợ hiệu quả việc giảm thời gian, chi phí, giá thành và sự phức tạp của quy trình mang sản phẩm ra thị trường.

Để biết thêm về cách Avnet đang hỗ trợ các công ty startup, hãy truy cập https://www.avnet.com/wps/portal/us/resources/startup-resources/.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Về Avnet

Từ ý tưởng tới thiết kế và từ nguyên mẫu tới sản xuất, Avnet đều hỗ trợ khách hàng ở mỗi giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm. Với một danh mục đầu tư toàn diện về thiết kế và dịch vụ chuỗi cung ứng, Avnet trở thành "hoa tiêu" cho những nhà sáng tạo, vốn là những người quyết định tốc độ thay đổi công nghệ. Trong gần một thế kỷ, Avnet đã hỗ trợ khách hàng và các nhà cung ứng trên toàn thế giới hiện thực hóa được những khả năng mang tính chất chuyển đổi của công nghệ. Tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Avnet

Technology