THE EXECUTIVE CENTRE (TEC) – ซีรีส์ภาพยนตร์ระบบนิเวศ ‘เวิร์กสเปซที่ยืดหยุ่น’

ฮ่องกง, จีนMedia OutReach - 3 กรกฎาคม 2019 -  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับการครบรอบปีที่ 25 ของ The Executive Centre ในปีนี้ และการได้ต้อนรับสมาชิกกว่า 25,000 ท่านตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา TEC ได้ร่วมกับพันธมิตรนักพัฒนาและนักออกแบบ และสมาชิก ผลิตภาพยนตร์ชุดเกี่ยวกับวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมให้บริการพื้นที่ทำงาน (workspace) ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นับตั้งแต่ ค.ศ. 1994 เป็นต้นมา TEC ได้สร้างความร่วมมือในหลายอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาพื้นที่อย่างเข้าใจถึงความต้องการของผู้คนและวิธีการทำงานของพวกเขาในอนาคต ภาพยนตร์ชุดนี้จะพาคุณไปสำรวจรูปแบบการทำงานใหม่ ๆ และแนวคิวการมองพื้นที่ทำงานให้เป็นระบบนิเวศหนึ่ง เพื่อรองรับบทบาทของผู้ให้บริการ ผู้พัฒนา และผู้ออกแบบที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป ซีรีส์ที่มีลักษณะเป็นสารคดีชุดนี้แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่าง TEC และ Swire Properties, Fiona Hardie ID และ Ericsson ที่ยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน

'การพัฒนาระบบนิเวศเพื่อการใช้งานแบบผสม' - TEC x Swire Properties

ในตอนแรกของภาพยนตร์ชุดนี้เป็นบทสนทนาระหว่าง Tom Spicer ผู้ช่วยผู้กำกับของ Swire Properties ที่ประจำอยู่ที่สำนักงานในประเทศจีน ภาพยนตร์ตอน 'การพัฒนาระบบนิเวศเพื่อการใช้งานแบบผสม' บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างผู้พัฒนาและผู้ให้บริการที่มีความยืดหยุ่น และโอกาสอันมากมายมหาศาลสำหรับทุกคน ที่ได้จากการออกแบบการใช้พื้นที่อย่างสร้างสรรค์มากขึ้น ขณะที่อุตสาหกรรมให้บริการพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นมีวิวัฒนาการและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กลยุทธ์ที่มีความสร้างสรรค์ใหม่ ๆ เช่น โมเดลการพัฒนาระบบนิเวศ เป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างความมั่นใจให้กับความสำเร็จของอุตสาหกรรมในอนาคต ภาพยนตร์ชุดนี้ถ่ายทำขึ้นจากสถานที่จริงในเซี่ยงไฮ้ โดยใช้ห้อง HKRI Taikoo Hui Centre 1 & 2 ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 20 ของอาคาร The Executive Centre และบริเวณที่ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาใช้ได้

'การออกแบบเพื่ออนาคต' - TEC x Fiona Hardie ID

เนื้อหาในตอนที่สองของภาพยนตร์ชุดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง TEC และ Fiona Hardie ID ซึ่งเน้นที่โครงการตกแต่งปรับปรุงพื้นที่ในปัจจุบัน ซึ่งมีการคิดพิจารณาอย่างรอบด้าน โดยจะพาคุณกลับไปเยือนอาคารต่าง ๆ ภายใต้เครือข่าย TEC ที่อยู่มาอย่างยาวนานหลายปี ความพยายามนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่ดำเนินอยู่ในปัจจุบันในการสร้างความยั่งยืนให้กับเครือข่าย TEC นอกจากนี้ ภาพยนตร์ตอนนี้ยังกล่าวถึงพลังของพื้นที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่นในการสนับสนุนชุมชน และการแก้ปัญหาด้านการออกแบบด้วยโซลูชันที่มีความสร้างสรรค์และพร้อมปรับตัวอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีการติดตามการปรับปรุงตกแต่งของอาคาร The Executive Centre ซึ่งตั้งอยู่ที่ Shanghai IFC Tower 2 ซึ่งเผยให้เห็นถึงแนวคิดใหม่ ๆ และความงดงามของการจัดพื้นที่

'โซลูชันพื้นที่ทำงานขององค์กร' - TEC x Ericsson

ในตอนสุดท้ายของภาพยนตร์จะพาคุณไปดูความสัมพันธ์ระหว่าง The Executive Centre และสมาชิก ซึ่งได้กลายมาเป็นพันธมิตรในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง Caroline Court หัวหน้าฝ่ายอสังหาของ Ericsson ได้เล่าถึงมุมมองของเธอเกี่ยวกับการร่วมกับ Enterprise by TEC พัฒนาพื้นที่ทำงานที่สามารถดัดแปลงให้ตรงความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างเต็มรูปแบบ เธออธิบายว่า "สิ่งนี้มีประโยชน์ต่อ TEC มากกว่าการพยายามเอาพวกเราไปอยู่ในพื้นที่ทำงานที่มีอยู่แล้ว เรามีอิสระในการออกแบบตั้งแต่เริ่มต้น เพราะฉะนั้นเราจึงสามารถกำหนดได้ว่าการทำงานของพนักงานเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญมากที่สุดในการออกแบบ"

ภาพยนตร์ชุดดังกล่าวจะเริ่มฉายครั้งแรกผ่านช่องทางสื่อโซเชียงของ TEC ทั่วโลก โดยมีเนื้อหาสนับสนุนในรูปแบบของเอกสารปกขาว ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์:

TEC ยังคงตั้งเป้าพัฒนาพื้นที่ทำงานและความร่วมมือใหม่ ๆ ที่จะยกระดับอุตสาหกรรมที่มีความยืดหยุ่นนี้ และขยายกรอบของการออกแบบพื้นที่ทำงานให้กว้างขึ้น

โปรดคลิกลิงก์ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดวิดีโอ:

เกี่ยวกับ The Executive Centre

The Executive Centre หรือ TEC เปิดประตูสู่ฮ่องกงในปี ค.ศ. 1994 ปัจจุบันมีอาคารที่ให้บริการพื้นที่ทำงานมากกว่า 130 แห่งใน 32 เมืองและ 14 ประเทศทั่วโลก และเป็นผู้ประกอบธุรกิจให้บริการอาคารสำนักงานที่ใหญ่เป็นอันดับสามในเอเชีย โดยมีผลประกอบการต่อปีมากกว่า 235 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

The Executive Centre ตอบสนองความต้องการของผู้ทำงานที่มองหาความสำเร็จและผู้นำอุตสาหกรรมที่ต้องการมากกว่าพื้นที่ทำงาน เพราะคนกลุ่มนี้ต้องการสถานที่ที่จะพาความสำเร็จมาสู่องค์กรของตน TEC จึงได้พัฒนาสิ่งแวดล้อมที่ถูกออกแบบมาเพื่อความสำเร็จ ด้วยเครือข่ายที่มีทั่วโลกครอบคลุมตั้งแต่ประเทศจีน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียเหนือ ประเทศอินเดีย ศรีลังกา ภูมิภาคตะวันออกกลางไปจนถึงประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งเป้าหมายที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตขึ้นต่อไปอย่างรวดเร็ว อาคารแต่ละแห่งของ TEC ตั้งอยู่ในบริเวณที่ได้รับความนิยม มีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย และเตรียมพร้อมตอบสนองความต้องการที่เกินความคาดหมายของสมาชิก การร่วมเดินทางสู่เป้าหมายในแต่ละก้าวไปพร้อมกับสมาชิก ทำให้ The Executive Centre ได้มีส่วนช่วยสร้างความสำเร็จให้กับผู้ทำงานและองค์กร

TEC เป็นบริษัทเอกชนที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในฮ่องกง เป็นผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานระดับเฟิร์สคลาส ทั้งพื้นที่แบบส่วนตัวและแบบรวม ให้บริการพนักงานต้อนรับสำหรับธุรกิจ และอาคารประชุมและสัมมนาที่รองรับทุกความต้องการทางธรุกิจ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.executivecentre.com

The Executive Centre

Business