Gaggan dành vị trí số 1 tại Bảng xếp hạng 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á năm thứ hai liên tiếp

BANGKOK, THÁI LAN - Media OutReach - 29/02/2016 - Nhà hàng Gaggan ở Bangkok vừa mới dành vị trí dẫn đầu danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á năm thứ hai liên tiếp. Do  S.Pellegrino & Acqua Panna bảo trợ, Danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2016 được công bố tại lễ trao giải thưởng ở khách sạn W Hotel tại Bangkok, Thái Lan.

Các đầu bếp và ông chủ nhà hàng cùng chúc tụng tại lễ trao giải 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2016 do S.Pellegrino & Acqua Panna bảo trợ

Danh sách hoạt động ở năm thứ tư, năm 2016 danh sách tiếp nhận 10 nhà hàng mới. Với 13 quốc gia đại diện, danh sách năm 2016 bao gồm các nhà hàng từ nhiều quốc gia hơn trước đây, cho thấy các trải nghiệm ẩm thực phong phú, đa dạng khắp Châu Á.

Gaggan giữ vững danh hiệu kép Nhà hàng tốt nhất ở Châu Á và Nhà hàng tốt nhất ở Thái Lan, cùng  do S.Pellegrino & Acqua Panna bảo trợ.

Các giải thưởng theo từng quốc gia:

Narisawa (Vị trí thứ 2) được xướng danh là Nhà hàng tốt nhất ở Nhật Bản năm thứ tư liên tiếp, do S.Pellegrino & Acqua Panna.

Tiến thêm hai bậc, Nhà hàng  André của đầu bếp André Chian (Vị trí thứ 3) nắm giữ danh hiệu Nhà hàng tốt nhất ở Singapore do S.Pellegrino & Acqua Panna bảo trợ lần thứ 4 liên tiếp.

Nhà hàng  Amber (Vị trí thứ 4) ở Hong Kong tiếp nhận lại danh hiệu Nhà hàng tốt nhất Trung Quốc do S.Pellegrino & Acqua Panna bảo trợ từ tay nhà hàng dành danh hiệu năm ngoái là Ultraviolet (Hiện giữ vị trí thứ 7).

Gia nhập danh sách ở vị trí thứ 15, Nhà hàng Mingles ở Seoul nhận Giải thưởng Tân binh triển vọng nhất do John Paul bảo trợ và đồng thời ẵm danh hiệu Nhà hàng tốt nhất ở Hàn Quốc.

Gallery Vask (Vị trí thứ 39) ở Manila được trao giải Nhà hàng tốt nhất ở Philippines trong khi Nhà hàng Locavore (Vị trí thứ 49) ở Bali được xướng danh Nhà hàng tốt nhất ở Indonesia.

Indian Accent tiến thêm 13 bậc, đứng ở vị trí thứ 9 để được nhận giải Nhà hàng tốt nhất ở Ấn Độ hai năm liên tiếp.

Le Moût (Vị trí thứ 30) giữ vững danh hiệu Nhà hàng tốt nhất ở Đài Loan trong khi Nhà hàng Ministry of Crab ở Colombo (Vị trí thứ 31) bảo toàn danh hiệu Nhà hàng tốt nhất ở Sri Lanka. Cuisine Wat Damnak (Vị trí thứ 43) trở lại danh sách với danh hiệu Nhà hàng tốt nhất ở Campuchia.

Các nhà hàng khác nhận giải thưởng được công bố gồm:

Giải thưởng Tân binh triển vọng nhất do John Paul bảo trợ: Mingles

Đầu bếp Mingoo Kang cách tân ẩm thực Hàn Quốc bằng cách pha trộn các hương vị quê hương với ảnh hưởng tây phương.

Giải thưởng Nhà hàng nhất định phải chiêm ngưỡng (One to Watch) do Peroni Nastro Azzurro bảo trợ: Florilège

Nhà hàng Florilège ở Tokyo chuyên các món ăn Pháp hiện đại với phong cách độc đáo.

Giải thưởng Đầu bếp làm bánh ngọt ngon nhất của Châu Á do Cacao Barry bảo trợ: Cheryl Koh

Lấy cảm hứng từ những chuyến đi của mình, đầu bếp người Singapore đã cho ra mắt món bánh tarte vào tháng 4 năm 2015.

Giải thưởng bình chọn của các đầu bếp: Paul Pairet

Paul Pairet nhận được sự kính trọng của các đồng nghiệp với hai nhà hàng Thượng Hải danh tiếng  là Mr & Mrs Bund và Ultraviolet.

Giải thưởng Người leo bậc cao nhất: Quintessence

Là một nhà hàng được yêu thích ở Tokyo, Quintessence leo lên vị trí thứ 20, nhảy 29 bậc so với năm ngoái.

Đầu bếp Margarita Forés đến từ Philippines được ghi danh là Đầu bếp nữ giỏi nhất Châu Á năm 2016 trong khi David Thompson là người nhận Giải thưởng thành tựu trọn đời của Diners Club® năm nay.

William Drew, thành viên Ban biên tập Danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á cho biết: "Danh sách 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á nỗ lực ghi nhận khả năng sáng tạo cũng như sự xuất sắc trong các hoạt động chế biến món ăn và tất cả 50 nhà hàng cùng những cá nhân nhận giải là biểu tượng cho những phẩm chất này."

Thêm nhiều thông tin, hình ảnh và video có sẵn trên website  www.theworlds50best.com/asia

Hình ảnh

Logo công ty

Danh sách 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á được soạn thảo thế nào

Danh sách 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á do Học viện 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á Diners Club® - một  tổ chức gồm 300 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng ở ngành nhà hàng khắp Châu Á  sáng lập.

Để có phiên bản năm 2016,  tổ chức này hợp tác với công ty tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp Deloitte với tư cách là đối tác thẩm định độc lập chính thức.

Được tổ chức bởiTập đoàn truyền thông William Reed

Danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á do Tập đoàn truyền thông William Reed xuất bản, đây cũng là đơn vị ấn hành danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới khởi động từ năm 2002 và Danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Mỹ Latinh ra đời vào tháng 9 năm 2013.

Nước chủ nhà: Thái Lan

Các món ăn Thái là một trong những cục nam châm thu hút các vị khách trên khắp toàn cầu tới Thái Lan. Thái Lan cũng trở thành sân chơi của những người sành thưởng thức ẩm thực với những món ăn ngon nhất thế giới có mặt tại đây. Các căn bếp và nhà hàng của quốc gia này cho ra những món ăn vừa mang tính truyền thống vừa sáng tạo, các món ăn amng phong vị địa phương và toàn cầu, song luôn làm ngon miệng và ai cũng được chào đón để nếm thử những hương vị độc đáo.

Về Nhà tài trợ chính:

S.Pellegrino và Acqua Panna là nhà tài trợ chính cho Danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á. S.Pellegrino và  Acqua Panna là những công ty sản xuất nước khoáng thiên nhiên hàng đầu trong ngành dịch vụ nhà hàng thượng hạng (fine dining) thế giới.

Các nhà tài trợ của chúng tôi gồm có:

• Diners Club International® - Nhà bảo trợ cho các dịch vụ tài chính chính thức, nhà tài trợ cho Giải thưởng thành tựu trọn đời Diner Club® và Học viện 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á Diners Club
  • John Paul - Hãng dịch vụ chăm sóc khách toàn cầu và nhà tài trợ của Giải thưởng Tân binh triển vọng nhất
  • Peroni Nastro Azzurro - Nhà cung cấp bia chính thức và Nhà tài trợ của Giải thưởng One to Watch
  • Cacao Barry - Nhà cung cấp socola chính thức và nhà tài trợ của Giải thưởng Đầu bếp làm bánh ngọt ngon nhất Châu Á
  • Silestone by Cosentino - Nhà cung cấp chính thức bàn thạch anh để bày biện món ăn
  • Robert Mondavi Winery - Nhà cung cấp rượu chính thức
  • W Hotel Bangkok - Khách sạn và Đối tác cho thuê địa điểm chính thức.

Chú ý dành cho Ban biên tập: Để nhận thêm thông tin và các chi tiết mới về Danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á, các bạn CẦN đăng ký với trung tâm truyền thông trực tuyến của chúng tôi tại website:

Asia’s 50 Best Restaurants

Food & Wine