View in : English  
 
SOURCE: Robert Walters
25th January 2016

Chuyên gia có kinh nghiệm quốc tế giúp thu hẹp khoảng cách kỹ năng ở Việt Nam

HÀ NỘI, VIỆT NAM - Media OutReach - 25/1/2016 - Theo bản Khảo sát Mức lương Toàn cầu Hàng năm mới nhất từ công ty tuyển dụng chuyên nghiệp Robert Walters, năm 2016 các công ty ở Việt Nam có xu hướng quan tâm đến việc tuyển dụng các chuyên gia từ cấp trung đến cấp cao có kinh nghiệm quốc tế để giải quyết tình trạng thiếu hụt trong kỹ năng nghề nghiệp. Dự kiến động thái mang tính chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kế nhiệm vững chắc .

 

Các số liệu được công bố cho thấy rằng về mặt thực tế, ứng viên có thể kỳ vọng được tăng lương trung bình từ 15 -- 25% khi chuyển đổi công việc

 

Ông Jon Whitehead, Giám đốc quốc gia của Robert Walters Việt Nam cho biết:

 

"Nhu cầu liên tiếp đối với nhóm ứng viên địa phương cũng như tình trạng thiếu hụt tài năng cấp bách ở Việt Nam đã khiến nhà tuyển dụng tăng cường tập trung vào các chuyên gia người Việt Nam có kinh nghiệm làm việc quốc tế từ nước ngoài trở về và thu hút các chuyên gia có kinh nghiệm bên ngoài lĩnh vực ngành nghề của họ. Khi tìm kiếm các nhân tài hàng đầu, các nhà tuyển dụng cần ý thức rằng mặc dù mức lương hấp dẫn luôn là một yếu tố quan trọng song mang lại khả năng thăng tiến nghề nghiệp được cấu trúc rõ ràng sẽ cần thiết hơn vào năm 2016."

 

Một số điểm quan trọng cốt yếu cho năm 2016

  • Đầu tư nước ngoài bao gồm đầu tư từ các công ty lớn đến từ Mỹ, Châu Âu, Thái Lan và Úc sẽ tiếp tục thắt chặt danh sách giới hạn nhóm ứng viên có trình độ chuyên môn phù hợp trong suốt cả năm.
  • Nhiều nhà máy sản xuất thành lập cơ sở hoạt động ở Việt Nam góp phần gia tăng tăng cơ hội việc làm cho các chuyên gia có chuyên môn kỹ thuật, quản lý thu mua, tìm nguồn và chuỗi cung ứng.
  • Sự góp mặt của các ứng dụng điện thoại và các công ty start-up công nghệ sẽ hướng việc tuyển dụng các ứng viên ngành công nghệ thông tin tới hoạt động phát triển hệ điều hành iOS, Android cũng như thiết kế đồ họa.
  • Nhu cầu tuyển dụng nhân sự marketing trong ngành kỹ thuật y tế sẽ gia tăng khi các công ty toàn cầu mở rộng tầm hoạt động và có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn khi bước chân vào thị trường Việt Nam.


Ghi chú dành cho ban biên tập: 

1.    Robert Walters là một trong những nhà tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Chúng tôi tập trung đưa nhân sự chất lượng cao vào những vị trí làm việc lâu dài, theo hợp đồng hoặc thời vụ ở tất cả mức độ thâm niên. Tại Việt Nam, chúng tôi tập trung tuyển dụng nhân sự ở các lĩnh vực Kế toán, Ngân hàng, Dịch vụ tài chính, Nhân sự, Công nghệ thông tin, tìm nguồn cung cứng, chuỗi cung ứng & kho vận và lĩnh vực Bán hàng. Được thành lập vào năm 1985, tập đoàn đã xây dựng được tầm hoạt động toàn cầu trải rộng trên 24 quốc gia và khu vực.

2.    Do bộ phận nghiên cứu chuyên trách soạn thảo, bản Khảo sát Mức lương dựa trên phân tích các vị trí việc làm được giới thiệu thành công trên toàn mạng lưới văn phòng và quy tắc chuyên môn trong năm 2015. Đây là Khảo sát lần thứ 17 của chúng tôi và đã được các nhà tuyển dụng, quản lý nhân sự và người lao động sử dụng để đánh giá mức lương trong phạm vi ngành.

 

Logo công ty

http://release.media-outreach.com/i/Download/2487

 
Gallery

  •  

Highlighted Links