การพัฒนาสายความก้าวหน้าในงานที่แข็งแกร่งเพื่อรักษาพนักงานที่มีความสามารถระดับสูงในไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย - Media OutReach - 5 กุมภาพันธ์ 2558 - ข้อมูลล่าสุดจากการสำรวจเงินเดือนทั่วโลกประจำปี โดยบริษัทจัดหางานมืออาชีพ Robert Walters องค์กรต่างๆในประเทศไทยจำเป็นต้องมองไกลเกินกว่าการจ่ายค่าค่าตอบแทนเพื่อจะรักษาพนักงานความสามารถสูงของพวกเขาไว้ จากการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงในการหาพนักงานมืออาชีพในตลาด บริษัทต่างๆ ถูกคาดหวังในการวางแผนระยะยาวและเน้นไปที่โอกาสก้าวหน้าในงานภายในองค์กร รวมทั้งแผนการฝึกอบรมและพัฒนาพนักงาน

ตัวเลขจากการสำรวจชี้ให้เห็นว่าผู้สมัครที่เปลี่ยนงานในปี 2014 สามารถขอเรียกเงินเดือนขึ้นได้เฉลี่ย 20-25% แนวโน้มเช่นนี้มีโอกาสจะยังคงเป็นต่อไปอีกในปี 2015

Gerrit Bouckaert, ผู้จัดการประจำประเทศของ Robert Walters ประเทศไทย, ให้ความเห็นว่า:

"การจ้างผู้จัดการในประเทศไทยจะยังคงมีการแข่งขันกันในการหาพนักงานมืออาชีพไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจ และมีความสามารถในการพูดได้สองภาษาและคุ้นเคยกับต่างประเทศ ดังนั้นจึงเป็นผลให้มีจำนวนผู้สมัครที่จำกัด บริษัทจำเป็นต้องทำการตัดสินใจอย่างรวดเร็วระหว่างขั้นตอนการสรรหาบุคลากร และจัดให้มีการพัฒนาอาชีพแบบครบวงจร มีความสมดุลของการดำเนินชีวิต-การทำงาน เช่นเดียวกับการจ่ายผลตอบแทนและผลประโยชน์อื่นๆที่น่าสนใจ"

จุดเด่นที่สำคัญอื่น ๆ ในปี 2015

• สายงานการบัญชีและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินที่มีประสบการณ์ในการพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ การวางแผนการเงินและการคลังยังคงเป็นที่ต้องการอยู่

• เนื่องจากมีธนาคารต่างชาติใหม่ๆ เข้ามายังประเทศไทย เราคาดว่าความต้องการ ผู้จัดการด้านความสัมพันธ์จะมีเพิ่มขึ้น เพื่อสนับสนุนการเข้าไปมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้น

• การสรรหาผู้เชี่ยวชาญด้านค่าตอบแทนและผลประโยชน์ยังคงเป็นความท้าทายเนื่องจากผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้มักได้รับเงินเดือนสูง และองค์กรต่างๆ จะต้องจ่ายอัตราพิเศษเพื่อรักษาพวกเขาไว้

• ตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เช่นผู้ที่อยู่ในด้าน ระบบทำงานคราวด์ ERP ศูนย์ข้อมูลและการขายโครงการ ยังคงเป็นที่ต้องการอย่างสูง

• ผู้ที่อยู่ในสายงานด้านการขายและการตลาดที่มีประสบการณ์ในธุรกิจอุปโภคบริโภคยังอยู่ในความต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีประวัติการทำยอดขายสูง มีทักษะในการวิเคราะห์แข็งแกร่งและมีความเฉียบแหลมในเชิงพาณิชย์

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

1. Robert Walters เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกในการให้คำปรึกษาด้านสรรหาบุคลากรมืออาชีพ และมุ่งเน้นไปที่การจัดหาผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถสูงทั้งในตำแหน่งงานประจำและตำแหน่งงานชั่วคราวในทุกระดับ สำนักงานในประเทศประเทศไทยมีความเขี่ยวชาญในการสรรหาบุคลากรในด้าน การบัญชีและการเงิน การธนาคาร บริการทางด้านการเงิน ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ไอที การตลาดและด้านการขาย กลุ่มบริษัท Robert Walters ก่อตั้งในปี 1985 โดยในปัจจุบันมีสำนักงาน 53 แห่งใน 24 ประเทศทั่วโลก

2. รวบรวมโดยแผนกวิจัยที่ทุ่มเทของเรา การสำรวจเงินเดือนตั้งอยู่บนพื้นฐานของการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการสรรหาบุคลากรในสายงานต่างๆซึ่งดำเนินการโดยผู้เชียวชาญในสำนักงานต่างๆของเราตลอดช่วงปี 2014 ในปีที่ 16 นี้ ผลการสำรวจได้ถูกนำไปใช้โดยนายจ้าง ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพนักงานสำหรับการเปรียบเทียบระดับเงินเดือนในอุตสาหกรรมของพวกเขา

โลโก้บริษัท http://release.media-outreach.com/i/Download/2487

Robert Walters

Human Resource

READ IN:

05 Feb 2015