• คุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์ หัวหน้าฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ประจำภูมิภาค
  • แอนดรูว์ นิสเบ็ท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน)  ในประเทศไทย

สิงคโปร์ - Media OutReach - 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 - ชับบ์ประกาศแต่งตั้งผู้นำสองท่านสำหรับธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก การแต่งตั้งทั้งสองนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2562

คุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทยได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ในตำแหน่งใหม่ คุณเอ็ดเวิร์ดจะรับผิดชอบในการจัดการและพัฒนาธุรกิจประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ รวมถึงประกันภัยการเดินทางในภูมิภาค  เขาจะย้ายจากกรุงเทพไปสิงคโปร์และรายงานต่อคุณพอล แมคนามี่ ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และคุณจอห์น ทอมป์สัน ประธานฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพระหว่างประเทศ

คุณเอ็ดเวิร์ด มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปีในอุตสาหกรรมบริการด้านการเงินและมีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาธุรกิจให้มีผลกำไรที่เติบโตอย่างยั่งยืน -- คุณเอ็ดเวิร์ดมีความเชี่ยวชาญในด้านช่องทางการตลาดทางตรง (Direct  Marketing) การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การพิจารณารับประกันภัย การจัดการช่องทางการขาย การเงิน และการปฏิบัติการ คุณเอ็ดเวิร์ดเคยดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำประเทศเกาหลี และก่อนหน้านั้นเคยดำรงตำแหน่งผู้นำที่มีบทบาทที่สำคัญที่ HSBC และ ซิกน่า

และโดยขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎหมาย คุณแอนดรูว์ นิสเบ็ท ซึ่งปัจจุบันเป็นรองประธานอาวุโสประกันภัย ฝ่ายประกันอุบัติเหตุและสุขภาพในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์  ยูเรเซียและแอฟริกา จะเข้ารับตำแหน่งแทนที่คุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์ โดยจะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทย คุณแอนดรูว์เริ่มทำงานกับชับบ์ในปี พ.2549 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ที่บ้านเกิดในประเทศนิวซีแลนด์ และตั้งแต่นั้นมาคุณแอนดรูว์ก็ดำรงบทบาทที่สำคัญหลายตำแหน่งที่ชับบ์หลายประเทศ ทั้งในนิวซีแลนด์ออสเตรเลียและญี่ปุ่น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคุณแอนดรูว์ ประสบความสำเร็จในการสร้างและการเติบโตของธุรกิจประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ และประกันภัยการเดินทางผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุมหลายภูมิภาค  ในตำแหน่งใหม่ คุณแอนดรูว์จะย้ายจากลอนดอนมาประจำที่กรุงเทพฯ  และรายงานตรงต่อคุณ

เกลน บราวน์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประธานฝ่ายประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในการแต่งตั้งครั้งใหม่นี้  คุณพอล แมคนามี่ กล่าวว่า" การเปลี่ยนแปลงผู้นำเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญที่ชับบ์มีอยู่เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะรักษาทิศทางการเติบโตของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ เรายินดีที่จะต้อนรับคุณแอนดรูว์กลับสู่ภูมิภาค เขาเป็นผู้บริหารเชิงรุก มุ่งเน้นผลลัพธ์ มีคุณสมบัติที่จะทำให้เราดำเนินธุรกิจในประเทศไทยได้ดี ซึ่งประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีธุรกิจที่ไม่หยุดนิ่งมากที่สุดในภูมิภาค  ในขณะเดียวกัน  คุณเอ็ดเวิร์ด เป็นผู้บริหารมืออาชีพที่มีประสบการณ์  มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคที่แข็งแกร่ง มีความเป็นผู้นำ และทักษะการพัฒนาธุรกิจ เรายินดีที่จะเลื่อนตำแหน่งคุณเอ็ดเวิร์ด ให้มีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภูมิภาคนี้"

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now